Chap 11: Dây mơ rễ má 1 đám!

Tùy Chỉnh

Taegi 😘😘😘😘
................................................................

- Này, làm gì đấy?!
Bỗng cánh tay của tên đó dừng lại trên không khi định đụng vào người cái người đang nằm gục xuống bàn không biết trời trăng mây gió kia. Tên to cao đó giật nảy mình, đúng là tâm trạng của kẻ bị bắt quả tang làm chuyện mờ ám, tên đó quay sang nhìn chàng trai tỏa khí lạnh ở cửa ra vào, nói lắp bắp:
- À... Tôi chỉ muốn tìm Dương Song Tử... nhưng cậu ta không có ở đây, tôi đi trước! _Nói rồi tên đó lật đật rời khỏi. Nhìn tên đó bằng ánh mắt đa nghi và khó chịu, Thiên Yết cũng phải bước vào lớp khi bóng dáng tên đó đã khuất.
Cạch!
Đặt 1 chai trà xanh và chiếc hambuger bò lên bàn Thiên Bình, Thiên Yết không nói gì mà về chỗ, nghe nhạc và nằm ngủ giống ai đó. Nhưng đáng tiếc là, Thiên Bình đã ngủ nên chẳng hề biết tới sự có mặt của chai trà và cái bánh kia, ngay cả sự tồn tại của Thiên Yết cũng không biết.
.
.
- A, Bảo Bảo, tao ở đây này!
Kim Ngưu đưa tay lên cao và vẫy vẫy Bảo Bình khí thế. Bảo Bình thấy cái sự loi choi ở góc bàn cạnh cửa sổ thì bước tới.
- Đây, bánh mì nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, mày gặp may đấy, đây là cái cuối cùng trong canteen rồi! _Kim Ngưu đẩy 1 phần bánh mì mới nướng muối ớt thơm lừng mũi và 1 hộp sữa cho Bảo Bình, cười nhe răng. Đúng món tủ của mình, Bảo Bình cũng phải nhếch khóe môi:
- Ghê vậy, hôm nay Ngưu bà bà tốt bụng dữ hen? Cảm ơn nhá!
- Hề hề, không phải tao, mày nên cảm ơn Song Ngư mới đúng, cậu ta đã phải cực khổ chen chúc mới lấy được cái bánh này cho mày đấy! _Kim Ngưu xua tay, cười khiêm tốn, BB cắn 1 miếng bánh, giòn tan ngay trong khoang miệng, mỉm cười thỏa mãn, cơ mà...
- What? Cái bánh này không phải mày mua mà là tên Song Ngư, Doãn Song Ngư mới chuyển trường vào lớp mình á hả?! _Bảo Bình đang ăn thì ngạc nhiên tột độ, Kim Ngưu gật đầu 1 cái, cười giải thích:
- Tao cũng ngạc nhiên như mày, tự dưng lúc nãy thằng đó tốt bụng kinh, còn lấy cơm hộ tao nữa chứ, trong khi mới sáng nó bơ tao nguyên 1 cục, kỳ lạ!
- Ặc... mày làm tao nuốt không trôi quá, cái thằng đấy... _Bảo Bình vội uống miếng sữa, rồi nói tiếp:
- Tiếp xúc với nó 1 lần là tao thấy ác cảm, vậy mà cũng có lúc... chắc lúc xuống đây nó bị đập đầu chỗ nào rồi ấy mày ạ! Cơ mà, mày nói nó lấy cơm trưa hộ mày, vậy nó đâu?
- À, cậu ta đi rồi, lấy bánh cho mày xong là đi luôn đấy! _Kim Ngư chop chép nhai kẹo, trả lời, Bảo Bình gật gù, thôi thì kệ xác thằng Song Ngư đó, miễn có cái ăn là được, cơ mà...
- Trong này có độc không mày? _Bảo Bình làm bộ mặt nghi ngờ ra, có lý lắm, chứ 1 đứa lạnh lùng, khinh người đến mức có thể nói là đồ vô tâm đáng ghét, có thể tốt bụng đến thế sao?
XOẢNG!

Rầm!
Bỗng những tiếng động vừa rồi vang lên khiến cả Kim Ngưu và Bảo Bình đều bị gây chú ý, hình như là có ẩu đả...
.
.
Lớp 12S...
Xì xầm... xì xầm...
Lớp 12S đang trong giờ nghỉ trưa thì bị náo động bởi những tiếng ồn của các học sinh chạy ào ào ở ngoài hành lang, ngay lúc đó, 1 nam sinh vẻ mặt hớt hải chạy vào:
- Ê, ê, mấy đứa, có chuyện rồi, có chuyện rồi!!!!
- Chuyện gì? _1 đứa đang soi gương hỏi, nam sinh kia vội vàng nói:
- Hàn Bạch Dương, Trịnh Nhân Mã và Bạch Sư Tử lớp mình bị triệu lên phòng Hội học sinh vì gây lộn với bạn cùng khối!!!!
- Cái gì? Mau tới đó xem!
Cả đám lớp 12S khẩn trương chạy ùa ra ngoài, bị làm ồn, Thiên Bình khó chịu ngồi dậy, thấy ai cũng hớt ha hớt hải chạy đi đâu đó, bỗng, 1 bạn nữ chạy đến chỗ Thiên Bình:
- Thiên Bình, không hay rồi, Sư Tử gặp rắc rối rồi!
.
.
Phòng hội học sinh...
Xì xầm... xì xầm...
Phòng hội học sinh mới ngày đầu đi học đã đông đúc những đám học sinh nhiều chuyện ở trước cửa. Cự Giải đang đi "tuần tra" quanh trường cùng Xử Nữ, nghe thấy học sinh lớp mình gặp rắc rối liền tiến về phòng Hội học sinh nhanh nhất có thể, nhưng có lẽ hơi khó để tìm đường vào trong bởi đám người ít chuyện này.
- Xin lỗi, cho tôi qua! _XN lách phía trước, đồng thời mở đường cho Cự Giải luôn.
Cạch!
Mở cánh cửa ra, Xử Nữ và Cự Giải thấy 3 nam sinh trông lạ mặt đang ngồi 1 góc viết bản kiểm điểm, còn phía đối diện là học sinh lớp họ, Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
- Hội trưởng, đã xảy ra chuyện gì?
Xà Phu nhìn Xử Nữ và Cự Giải, thở dài 1 cái. Chuyện là, đám người lạ mặt kia đang dùng bữa ở canteen thì bị 1 quả bóng đập vào khay thức ăn, làm đồ ăn bắn lên người và rơi rớt khắp nơi. Lúc đó, thủ phạm, Nhân Mã liền vội vàng chạy tới xin lỗi, đó là do cậu ấy nghịch nghịch trái bóng của Bạch Dương mà không may gây ra họa như vậy. Mấy người kia không tin đó là vô tình, nên đến và túm lấy cổ áo Nhân Mã, định cho 1 trận thì bị ngăn lại, bởi 1 người, là Bạch Dương. Thì ra Bạch Dương đang có ý định thu nạp Nhân Mã vào đội bóng, cho cậu ta làm quen với bóng 1 chút, ai ngờ lại dẫn đến cớ sự này. Vì vậy mà anh mới bước ra càn tên kia lại, nói Nhân Mã chỉ là vô tình, mong bỏ qua, anh và Nhân Mã sẽ mang bộ đồng phục mới cho họ thay. Ấy thế đám người đó không chịu, đẩy Bạch Dương ra để xử Nhân Mã, ai ngờ Bạch Dương bị đẩy và ngã ngay vào bàn ăn của Sư Tử. Sư Tử vốn dĩ không thèm để tâm tới chuyện xung đột này, không ngờ mình bị liên lụy, liền đứng dậy nói vài câu khích bọn kia. Kết quả... là như thế này đây...
- Thật là, Trịnh Nhân Mã!!!! _Xử Nữ tức giận nhìn Nhân Mã, anh thật tức chết với thằng bạn "xui xẻo" của mình:
- Sao mày không lúc nào không gây chuyện chuyện vậy hả?!
- Xử ca, em cũng đâu có cố ý, tại trái bóng đó không dễ chơi như em tưởng mà! _Nhân Mã mếu máo, anh đâu có cố ý, thấy Bạch Dương xoay bóng 1 cách chuyên nghiệp và dễ dàng như vậy, anh cứ tưởng mình cũng có thể làm được, ai dè...
- Còn cậu nữa Bạch Dương, sao lại để thằng này nghịch dại, cậu có biết dù có ngồi im nó cũng có thể gây họa không hả! _Xử Nữ đổi đối tượng sang Bạch Dương, nhưng anh chàng đó lại đáp lại 1 cách vô tội:
- Ai bảo cậu không nói sớm!
- Hai người... _Xử Nữ muốn nổ đom đóm vì thái độ ngây thơ vô tội vạ của 2 tên giặc này, nhưng nếu là Nhân Mã và Bạch Dương thì anh có thể hiểu, mà đến cả Sư Tử, cái đứa ít lo chuyện bao đồng và dửng dưng như Sư Tử cũng bị dính vào chuyện này:
- Hàn Sư Tử, sao cậu không ngồi im ăn đi, còn gây sự với bọn họ làm gì? _Xử Nữ trách móc
- Thấy ngứa mắt! _Trái với thái độ tỏ ra mình là vô tội của 2 thằng kia, Sư Tử lại bất cần trả lời, cũng gần như mình không có tội vậy. Xử Nữ muốn ngất xỉu với những tên cứng đầu này, Cự Giải cười gượng, vỗ nhẹ vai Xử Nữ, đoạn cô lên tiếng:
- Vậy hội trưởng, hình phạt của mọi người là gì?
- Vì cả 2 bên đều có lỗi nên tất cả đều phải đi lau dọn nhà vệ sinh và canteen mỗi ngày, cho tới cuối tuần! _Xà Phu ra quyết định, cả 2 bên cũng không phản bác gì nên cũng được hội trưởng cho về lớp. Cự Giải và Xử Nữ sẽ là người giám sát họ. Lúc Sư Tử đứng dậy, định rời khỏi thì vết thương ở bàn tay Sư Tử bị Cự Giải phát hiện. Đó là 1 vết cắt mảnh ở ngón tay trỏ của bàn tay trái, có lẽ lúc Bạch Dương va chạm là lúc Sư Tử đang dùng dao cắt đồ ăn. Cự Giải vội bước tới và chạm nhẹ vào tay Sư Tử, cô lo lắng:
- Sư Tử, cậu bị thương rồi, để tớ...
- Phiền quá! _Sư Tử lạnh nhạt hất tay Cự Giải ra, trong lòng anh đang không được vui, nên tốt nhất đừng có ai đụng vào. Cự Giải thấy hơi buồn, lòng nặng trĩu, trái tim cô chưa được hân hoan bao lâu thì giờ lại thấy như bị bóp nghẹn khi thái độ của Sư Tử đối với cô vẫn vậy, ghét bỏ. Cô thật chỉ muốn gỡ bỏ cái bộ mặt yếu đuối này ra thôi, cô đâu có yếu đuối, cô rất mạnh mẽ, chỉ là, gương mặt không được mạnh mẽ như bên trong của cô...
Cạch!
Cánh cửa hội học sinh mở ra, Sư Tử là người bước ra ngoài trước, sau đó là Bạch Dương, Nhân Mã, Xữ Nữ và Cự Giải.
- Cự Giải, cậu có làm sao không? _Vừa ra khỏi cửa, Cự Giải đã bị Song Tử hỏi dồn dập thì không khỏi ngạc nhiên. Bạch Dương và Xử Nữ cũng cảm thấy khó hiểu, còn Nhân Mã thì nhăn mặt, chửi:
- Ê thằng kia, tao mới là người cần mày hỏi thăm, sao mày lại đi hỏi Cự Giải?
- Mày tao hỏi làm gì, nghe nói bên trong có người bị thương nên tao lo cho Cự Giải thôi! _Song Tử bĩu môi nhìn Nhân Mã, rồi ánh mắt hiền từ nhìn Cự Giải, Cự Giải hơi bất ngờ nhưng cũng cười nhẹ:
- Tớ không sao, vì tớ không phải người trong cuộc, cậu lo thừa rồi!
- Ôi, may quá... _SoT thở phào nhẹ nhõm. Lúc đó, Kim Ngưu và Bảo Bình cũng bước tới dò hỏi:
- Sao rồi, thế ai đúng ai sai? Có bị phạt gì không?
- Cả 2 đều sai, và tất cả bị bắt đi dọn dẹp nhà vệ sinh và canteen đến hết tuần, chắc lớp mình cũng sẽ bị trừ điểm thi đua đấy! _Xử Nữ chán nản nói, Bảo Bình lia mắt sang nhìn Nhân Mã:
- Sao lúc nào cậu cũng gây rồi hết vậy? Nghe nói cậu là người gây họa?
- Tớ có cố ý đâu chứ! _Nhân Mã tội nghiệp đáp lại, ánh mắt Bảo Bình trở nên bất lực khi không thể làm gì được tên nhóc 4D trước mặt.
- Sư Tử, bị thương rồi kìa! _Thiên Bình vừa thấy Sư Tử bước ra là nhận ra ngay vết thương ở tay. Cô vô vảm bước tới, mạnh bạo cầm bàn tay Sư Tử lên, nhăn mặt:
- Làm ăn cái kiểu gì vậy? Cậu là trẻ nên ba sao? _Lầm bầm rồi Thiên Bình lấy từ trong túi áo 1 chiếc băng cá nhân, dán vào tay Sư Tử, rồi nói, ngữ điệu vừa ngang ngang vừa như căn dặn:
- Lần sau cẩn thận chút đi!
- Biết rồi, cậu cứ như bà già ấy! _Sư Tử bỉu môi, nhưng trong ánh mắt có chứa sự dịu dàng và nét cười. Thiên Bình không đáp lại, chỉ lườm Sư Tử 1 cái lấy lệ. Cự Giải nhìn ra tình cảm trong ánh mắt của Sư Tử, trong tim lại thắt lại, đến khi nào, cô mới nhận đước ánh mắt ấy?
- À, Song Tử! _Đang đi, bỗng Thiên Bình dừng lại, quay lại nói với Song Tử bằng cái giọng không thể mất cảm xúc hơn:
- Có người bảo gặp muốn cậu sau giờ học ở sân sau, nhờ tôi nói lại với cậu! _Dứt lời, chưa để Song Tử đáp lại 1 tiếng, Thiên Bình đã xoay người đi với Sư Tử. Nhân Mã và Xử Nữ nhìn Song Tử:
- Này, mày lại gây họa gì rồi à?
- Ai biết! Lát nữa gặp là biết! _Song Tử nhún vai, không quan tâm tới điều gì sẽ xảy ra, anh lại bước đi cùng Cự Giải, cười nói đầy sủng nịnh.
- Ủa, Thiên Yết, chú mày cũng nhiều chuyện phết nhỉ? _Kim Ngưu đang đi cùng Bảo Bình về lớp thì thấy Thiên Yết cũng đang đi cùng hướng, đoán chắc là lên phòng Hội học sinh để nghe ngóng nên cười khẩy, chọc nó chơi, vì bình thường nó có bao giờ quan tâm hay để ý đến việc của người ta đâu. Thiên Yết có lia mắt nhìn bà chị rắc rối 1 chút, rồi bước đi trước với thái độ vô cùng khinh khỉnh.
Bùm!
Lần thứ 2 Kim Ngưu đại nhân bị người khác bơ. Thật là muốn bùng cháy với thằng nhóc hỗn xược đó. Bảo Bình đi bên cạnh thì bụm miệng cười, Kim Ngưu, tao đã bảo mày phải bớt đi rồi mà...
- Ê, có khi nào nó để ý tới Nhân Mã mỹ nhân của chúng ta không? _Bỗng Kim Ngưu thốt 1 câu rất chi là tỉnh và... cũng hợp lí phết, hôm bữa lao động, 2 đứa nó "tình cảm" trao cho nhau nụ hôn đầu, hôm nay Nhân Mã bị đưa lên phòng Hội học sinh, Thiên Yết cũng lên đây, có khi nào... Bảo Bình nghe câu nói của Kim Ngưu thì ngừng cười, nghiêm túc nhìn Kim Ngưu...
3 giây sau...
- Con bệnh! Đừng để máu đam mỹ của mày ngấm vào đầu nhá con!
.
.