Chap 5: Làm quen lại nào!

Tùy Chỉnh

Weekly idol ep 263 - GOT7 cut
vừa hài vừa bựa, đảm bảo cười không nhặt được mồm luôn!
--------------------------------------------------------------------
Vì có người đã đoán đúng couple nên au up chap 5 sớm hơn dự định, mina-san cứ coi như đây là chap của tuần sau nha!
------------------------------------------------------------------
- Được rồi, chỗ ngồi và ban cán sự lớp đều đã phân xong, có ai có ý kiến gì không?
Sau khi nhanh chóng giải quyết được hai vấn đề hàng đầu của việc nhận lớp, Ma Kết gõ gõ thước và nhìn xuống lớp học. Vui là, anh vừa dứt lời thì có hàng loạt các cánh tay giơ lên.
- Sao thầy lại phân cho em làm lớp trưởng ạ? Em có học giỏi đâu?
Kim Ngưu nhăn mặt mở lời, ấy thế mà chỉ nhận được nụ cười không đâu vào đâu của ông thầy:
- Lớp trưởng là phải học giỏi sao? Thầy đâu có dựa vào học lực để phân công ban cán sự, nếu không thì làm sao mấy đứa có được những chức vụ này!
- Này!
Ông thầy vừa nói xong thì có ba đứa bị nhột: Bảo Bình – Sư Tử – Thiên Bình. Rồi Ma Kết vỗ nhẹ vai Kim Ngưu:
- Vì em là người tốt bụng và có trách nhiệm nên thầy tin tưởng giao cho em!
- Ít ra cậu ta có tính chất ấy nên được làm lớp trưởng, nhưng còn tôi, thầy nghĩ tôi thích hợp với vai trò làm lớp phó sao? _Bảo Bình tỏ vẻ không hứng thú. Đáp lại, Ma Kết chỉ nhìn cô từ đầu tới chân rồi lại cười:
- Trước lạ sau quen, em khỏi lo!
- Thầy!!!!! _Bảo Bình khó chịu nhìn ông thầy, vì cô ghét nhất phải làm ban cán sự lớp, thân mình còn lo chưa xong, lại phải lo cho thiên hạ.
- Hai cậu ấy thì là vậy, thế thầy giao cho một tên lười biếng như tôi làm lớp phó lao động thì có phải là lú lẫn hay không? _Một chất giọng ngông ngông vang lên, Ma Kết quay sang nhìn cậu học sinh tóc vàng, vẫn giữ nguyên thái độ hiền lành ấy:
- Như vậy mới giúp em siêng ra được! Còn em, Thiên Bình? _Đoạn, Ma Kết quay sang cô nữ sinh ngồi cạnh Sư Tử, cười như không:
- Em có thắc mắc gì thì cứ nói ra, thầy sẽ giải thích cho!
- Không cần, cảm ơn!
Thiên Bình mặt chẳng chút hứng thú đáp, thôi thì cứ im lìm chấp nhận vai thủ quỹ đi, cũng chỉ là đi thu tiền hàng tháng thôi mà.

- Vậy, lớp trưởng, lên đây thầy nói cái này! _Ma Kết hài lòng nhìn Thiên Bình, rồi ngoắc Kim Ngưu lên bàn giáo viên.
Ba phút sau...
- Aisss!!!! Mấy cậu có biết tại sao tôi ghét vào đầu năm không?
Kim Ngưu bước xuống với vẻ mặt như khỉ ăn ớt, chưa kịp để bọn kia mở mồm hỏi, cô đã vạch một tờ giấy ra trước lớp:
- Lao động! Là lao động đấy!!!!!!
- Mày làm như bọn này thích đấy!
Bảo Bình cũng mang tâm trạng không khác gì, Kim Ngưu ậm ừ một cái, rồi vất hết trách nhiệm sang cho thằng lớp phó lao động:
- Cái này để người chuyên môn làm! _Nói rồi cô đặt tờ giấy phân công lao động cho Sư Tử rồi về chỗ, mặc cho thằng mèo ngu mặt ra. Bạch Dương nhoài người lên nhìn, đọc, rồi vỗ vỗ vai Sư Tử:
- Vậy thì, đồng chí, làm nhanh nhanh đi!
- Đúng đấy, nói gì thì nói đại đi, tui hóng quá!
Nhân Mã nhoi nhoi cũng lên tiếng, Song Tử thì đang chú tâm tới cái điện thoại. Sư Tử lia nửa con mắt nhìn cả bọn, aigooo... ông đây thấy phiền muốn chết!
- Aissss, hai dãy phía trong dọn phòng bóng rổ, hai dãy phía ngoài dọn hành lang tầng trệt! Vậy đi!
Sư Tử toẹt mồm nói đại, việc phân công lao động thế là đã giải quyết xong gọn lẹ. Ông thầy Ma Kết khẽ gật đầu nhẹ, nụ cười viên mãn, ổng cất tiếng:
- Vậy là xong, bây giờ các em lần lượt lên đây giới thiệu bản thân nhé, dù sao lớp ta cũng có thêm vài học sinh mới mà!
Ma Kết vừa dứt lời thì có một cánh tay đưa lên, đó là Bảo Bình. Chưa kịp để Ma Kết mời thì Bảo Bình đã tự đứng lên và mở miệng một cách nhàm chán:
- Thưa thầy... Việc thầy đã phân công ban cán sự lớp vừa nãy là bằng chứng cho thấy thầy đã biết rõ địa vị của tụi em, vậy thì cần gì phải giới thiệu bản thân chứ!
- À, vừa rồi thầy cũng có nói là lớp ta có vài bạn mới, việc giới thiệu lần này không phải để thầy biết các em, mà là để bạn mới và bạn cũ biết rõ về nhau hơn! _Ma Kết duy trì một  nụ cười giả tạo dã man rồi nhìn tổng quát cả lớp:
- Nào, bắt đầu từ hàng ghế đầu tiên!
Thế rồi lần lượt mọi người lên giới thiệu, trong khi đó Bảo Bình lại cảm thấy ông thầy kia thật là phiền toái... Chính xác thì giống như đang bắt bẻ cô vậy. Sao so với hai kẻ vô cảm – vô duyên – lạnh lùng kia, cô lại thấy khó ưa ông thầy này hơn ấy nhỉ???
Và đây là sơ đồ lớp học của cả lớp...
HS   HS           HS    HS
HS   HS             HS    HS
HS   HS            HS     HS
HS   HS             HS    HS
BB   HS              HS    HS
KN   CG              HS    HS
TB   ST              HS     HS
NM   SoT           HS    HS
BD    SN              HS    HS
XN   TY             Trống     trống
- Xin chào, tớ là Trịnh Hoài An!
- Tớ là Trương Khải, rất vui được học chung với các cậu!
Vân vân... rồi cuối cùng cũng tới chế Bảo Bình.
Bảo Bình bước lên với một phong thái vô cũng bình thản, miệng còn nhai kẹo cao su chóp chép, hai tay bỏ vào túi áo khoác, ngông ngang bước lên bục giảng, nghiêng đầu nhìn qua nhìn lại cả lớp:
- Diệp Bảo Bình, là ma mới của lớp này nhưng là ma cũ của trường, thích kẹo mút, nên ai thích tớ thì mua bịch milk kita là được rồi, cảm ơn!
Nói rồi cô bước xuống chẳng khác gì lúc đi lên, được cái nhiều bạn nam hưởng ứng nhiệt tình, còn Kim Ngưu thì vỗ tay rần rần, giơ ngón cái lên like cho Bảo Bình:
- Trông ngầu dã man!
Đáp lại chỉ là cái nhún vai và nụ cười tự mãn của Bảo Bình. Tiếp theo Bảo Bình là những bạn học sinh khác, và rồi tới lượt một  trong hai Idol của Kim Ngưu...
- Xin chào, tớ là Lâm Cự Giải cũng là thư ký của Hội học sinh, trong năm học này, mong các bạn giúp đỡ mình nhiều hơn, cả bạn cũ lẫn bạn mới nhé! _Cự Giải cười nhẹ, nụ cười dịu dàng mà thanh thoát khiến nam sinh tim đập thình thịch, trong đó có một bạn Tử của chúng ta, nhưng bạn Tử còn lại thì...
- Nổi hết da gà!
Sư Tử khẽ rùng mình trước nụ cười của Cự Giải, nói gì thì nói, anh là kiểu người bị dị ứng với con gái dịu dàng và có vẻ ngoài yếu đuối như cô nàng Cự Giải. Tiếc rằng, Sư Tử đã phải ăn hai cú liếc mắt sắc bén của Kim Ngưu và Song Tử vì dám phát ngôn như vậy. Cự Giải tất nhiên là nghe thấy, nhưng học chung với Sư Tử và hiểu rõ Sư Tử nên cô chỉ đáp lại bằng nụ cười gượng... tuy trong lòng có chút thất vọng.
- Nào, tới lượt tớ rồi! _Kim Ngưu hùng dũng đứng dậy và bước từng bước lên bục giảng, nhe răng cười một cái rồi dõng dạc nói:
- Chào, tớ là Lãnh Kim Ngưu, từng học lớp S2, năm nay được vào lớp này học nên mong các cậu giúp đỡ tớ hết sức! Còn nữa, khi nào rảnh, các cậu hãy đến quán gà Family ở phố Zendis ủng hộ nhà tớ nhé! Xin cảm ơn!!!!
Clap... clap... clap...
Cả lớp vỗ tay hưởng ứng lại, có người thích thú, có người vỗ tay theo phong trào, nhưng dù gì thì Kim Ngưu cũng rất vui khi được mọi người quan tâm đến thế. Ây chà, nếu Kim Ngưu giới thiệu xong rồi thì bây giờ tới lượt...
- Hạ Thiên Bình, xin được chiếu cố! 
25 chữ 7 từ là xong phần giới thiệu của chế này, dứt lời, Thiên Bình vô cảm bước về chỗ, ánh mắt cố tránh đi cái nhìn của ai đó dưới cuối lớp.
- Bạch Sư Tử, biết vậy là được rồi! 
Sư Tử vừa nói vừa gãi gãi đầu, tay còn lại đút túi, lại thêm cái bản mặt có vẻ ngái ngủ nữa nên trông anh ta đúng chất ngông nghênh. Dứt lời, anh bước xuống và lại úp mặt xuống bàn đánh một giấc. Anh đâu biết rằng, vì cái cá tính bá đạo như thế mà anh đã vô tình lọt vào mắt xanh của cô gái ngồi trước mình, chỉ tiếc là, cô ấy rất buồn vì vẻ ngoài của mình lại là kiểu con gái mà anh không ưa...
Sau vài học sinh thì lại tới anh Song Tử nhà ta.
- Hi, tớ là Dương Song Tử, học sinh mới chuyển từ lớp S2 qua, rất vui được học chung với các cậu! Sau giờ học mỗi bạn cho tớ xin cái phonenumber nhá! 
Song Tử cười lãng tử rồi còn kết thúc phần giới thiệu bằng cái nháy mắt tinh nghịch khiến bao nàng chao đảo rồi hí hoáy lấy giấy ra viết số điện thoại của mình vào. Thật ra, với ngoại hình hạng ưu như Song Tử thì cả trường này ai chả biết, nên, anh nhận được khá nhiều hưởng ứng, chỉ có bọn bạn như Xử Nữ, Nhân Mã, Bảo Bình, Kim Ngưu là lè lưỡi không thèm chấp thôi...
- Chào các cậu, tớ là Trịnh Nhân Mã, cũng là học sinh chuyển lớp như Song Tử! Ai có trò gì vui vui nhớ rủ tớ chơi chung với nha! Xin cảm ơn!
Tiếp theo Song Tử là Nhân Mã tăng động, đối với anh chàng này, không cần ai giúp đỡ gì đâu, chỉ cần vui chơi là được rồi. Sau đó là anh chàng đam mê bóng rổ - Bạch Dương:
- Tớ là Hàn Bạch Dương, đội trưởng câu lạc bộ bóng rổ của trường, ai muốn tham gia thì cứ đến gặp tớ hoặc Sư Tử nhé, cảm ơn!
Bạch Dương cười cười rồi bước về chỗ, bỏ lại ánh mắt phiền phức của thằng mèo lười biếng luôn. Và rồi tới lượt anh bạn mới có mái tóc màu cam đất.
Điều bất ngờ mà anh chàng này mang lại cho cả lớp là, cái thái độ chả khác gì Thiên Bình, vô cảm, bất cần. Đến câu văn giới thiệu cũng ngắn gọn tương tự:
- Doãn Song Ngư, học sinh chuyển trường mới!
Nói rồi anh bước xuống, nhưng, không cộc lốc như cái tên học sinh mới hoắc thứ hai này...
- Lãnh Thiên Yết!
Thiên Yết phán một câu 3 chữ, hay nói đúng hơn là anh ta chỉ nói đúng cái tên của mình rồi bước về chỗ, lúc đi qua bàn Thiên Bình, trong cái dáng vẻ lạnh lùng và băng lãnh ấy, trong đáy mắt anh lại toát lên một tia xúc cảm gì đó rất nhỏ, nhưng không ai có thể nhìn ra.
Sau Thiên Yết chính là thằng cuối cùng – Hội phó hội học sinh nữ tính à nhầm, kỹ tính – Âu Dương Xử Nữ:
- Tôi là Âu Dương Xử Nữ, năm nay tôi sẽ khắt khe hơn nên các cậu hãy cẩn thận đấy, đặc biệt là tên óc cừu đầu vàng kia! _Xử Nữ nói rồi lườm nguýt Bạch Dương khiến anh chàng toát mồ hôi lạnh... đi trễ cũng là một cái tội ư??? (Đó là điều hiển nhiên, hỏi bằng thừa!)
- Okay, vậy là xong, các em đã làm quen với nhau rồi thì thầy cũng không níu giữ gì thêm, các em có thể ra về, và nhớ là ngày mai phải có mặt đầy đủ để lao động nhé!
Ma Kết vỗ vỗ tay kết luận lại, cả lớp đồng thanh từ "Vâng" to tướng vì vài giây nữa là chúng nó được về. Ma Kết gật đầu nhẹ, mỉm cười hiền rồi rảo bước ra ngoài.
Ngày lên trường đâu tiên đến đây là kết thúc...
---------- End Chap 5 -------------