Chap 1

Tùy Chỉnh

Jeon Jungkook, một sinh viên đại học bình thường  với ước mơ trở thành nhà sử học. Cậu thích khám phá thế giới, khám phá những điều mới lạ. Đôi mắt đẹp ẩn sau chiếc  kính đeo vào chỉ để cho giống một nhà thuyết giảng,  lúc nào cũng đầy sao chớp động,  với cái kính núp trên tay như tra khảo cổ học.  Người ta hay gọi cậu với  cái tên Jeykei  hài hước cũng thật  ma quái.
Trong thư viện, Jungkook  gấp lại trang sách cuối của cuốn Harry Potter. Ngáp ngắn ngáp dài đưa tay che mũi theo thói quen khác lạ so với người bình thường phải che miệng . Tiếng gọi lớn vang lên :
-Jeykei , sao lại ngồi thù lù ở một góc thế kia. Chẳng phải cậu muốn thành nhà sử học sao , ở đây có nhiều lắm , bản này kịch tính ghê.
Jungkook với cái tên Jeykei cũng không phản đối gì nhiều. Có lẽ nhiều lúc bản thân cậu cũng thấy cái tính cách có chút lập dị cùng hài hước trong người mình như nó vậy. Đẩy nhẹ cặp kính tròn đã cũ ,  Jungkook lười biếng lên tiếng :
- Baekhyun , cậu lại lảm nhảm gì thế. Đợi chút mình qua ngay..
Baekhyun là cậu bạn cùng lớp với Jungkook. Ngoại hình thì tất nhiên không thể giống rồi nhưng cái tính cách thật sự không mấy khác biệt. Theo như cách nói của những người trong khoa xã hội tại trường đại học N mà bọn họ đang theo học , Jungkook và Baekhyun quả thực đúng là cặp đôi  "điên" . Điên từ vẻ bề ngoài xinh đẹp khiến người ta say đắm , điên từ học lực lúc nào cũng cao chót vót, điên luôn cả cái cách ngoại giao khá hài hước nhưng lại dễ nghe dễ tiếp nhận.
Jungkook gõ vào mạnh đầu Baekhyun rồi cằn nhằn :
- Cậu không thể bình tĩnh được sao. Nhiều lúc không hiểu sao tớ có thể chơi chung với cậu được nữa.
- Yaa, không có Baekhyun nóng nảy này thì Jeon Jungkook hay quên có đồ ăn sáng không, có bút để viết hay sách xem chung không đây. 
Jungkook thừa nhận cậu có thể dành 2 tiếng đồng hồ để soạn luận văn thì chỉ mất 2 giây  quên cất vào cặp , hay mua đồ thì bị cô bán hàng đuổi theo một đoạn dài vì đôi tai "lãng điếc" không nghe tiếng gọi và câu chuyện quen thuộc  quên không trả tiền.
Nhiều lúc cậu cũng tự hỏi não mình tại sao lại  nhăn chọn lọc như vậy, trong trường hợp quan trọng cậu có thể là người giải quyết nhanh nhất vấn đề nào đó  nhưng não rồi sẽ không hoạt động và quên béng đi trong những điều vặt vãnh của cuộc sống . Thói quen này có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để sửa đổi, tạm thời Baekhyun có thể là phương pháp đầu tiên chữa căn bệnh"quái ác" này của cậu.
Baekhyun không thèm đôi co phân minh , giọng tủm tỉm cười hắc hắc :
-Mau xem cuốn này , lịch sử hoành tráng kinh thiên động địa có một không hai.
Jungkook lắc đầu nhìn cậu bạn thân tâng bốc quyển sách trên tay đến tận mây xanh . Thôi được , nhà sử học Jeon Jungkook tài ba đây sẽ giúp cậu kiểm chứng.
Jungkook cầm lấy cuốn sách, bìa ngoài có vẻ cũ , còn có Hán tự , tay nhỏ mềm mại bắt đầu lật trang đầu tiên. Hai mắt đen lại cùng 3 chấm trên đầu nhìn Baekhyun đang vắt chân chạy ra ngoài hét lớn:
-Byun Baekhyun, cậu muốn sống nữa không.

Baekhyun thè lưỡi trêu chọc rồi biến mất nhanh chóng. Jeon Jungkook không phải không thích màu hồng mộng mơ nhưng những quyển ngôn tình chán ngắt với motip lặp đi lặp lại thiếu logic khiến cậu phát cáu .
"Lục vương gia, vương phi lại chạy rồi " Nhân vật chính : Mân Doãn Khởi , Kim Thạc Trấn ,Kim Nam Tuấn, Phác  Chí Mẫn ,Kim Tại Hưởng , Trịnh Hạo Thạc , Liên Thi Nhã , Điền Chính Quốc.. Cái thứ quái quỷ gì thế này. Thở dài một hơi rồi nhét nó vào túi nhỏ bên cạnh rồi ra bên ngoài. Jungkook nhìn trời đã không còn sớm, hôm nay cậu sẽ không về kí túc xá , cậu muốn làm một việc quan trọng, đó là... Đem quyển sách này  cho  ai đó ..
Rời thư viện, Jungkook tiến ra cổng trường rồi thong thả trên đường. Đôi tai lãng thường ngày lại có phản ứng rung lên , tiếng kêu cứu của một cậu bé ở dưới sông. Jungkook chạy nhanh về phía bờ để quan sát rõ hơn. Hai mắt  nhìn cậu bé bị đuối nước ,rồi lại đảo quanh tìm người giúp,  không có một ai hết , Jungkook liều mình nhảy xuống đẩy cậu bé lên bờ. Lúc bản thân muốn trèo lên thì chân bị chuột rút , Jungkook cố dãy dụa , mặt nước tràn lên phân nửa mặt , hai mắt cậu nhắm dần ...
Jungkook choàng tỉnh dậy thở một hơi lớn , cậu tưởng mình chết đuối rồi cơ. Hai mắt mở căng đảo quanh quan sát , đây hình như không phải chỗ cậu biết,  rốt cuộc là nơi nào . Thiết kế lại cổ kính xưa cũ  như vậy , ngón trỏ chạm lên thái dương theo thói quen , thấy băng trắng trên đầu. Tay ấn nhẹ,   Jungkook khẽ kêu : Đau quá.
Bên ngoài vang tiếng gọi lớn :
- Vương phi , người tỉnh rồi.
_______________________________
Cut :
Điền Chính Quốc=Jeon Jungkook
Mân Doãn Khởi=Min Yoongi
Kim Thạc Trấn=Kim Seokjin 
Kim Nam Tuấn =Kim Namjoon
Kim Tại Hưởng=Kim Taehyung
Phác Chí Mẫn=Park Jimin
Trịnh Hạo Thạc =Jung Hoseok