Chương 16

Tùy Chỉnh


"Ngươi là quyết tâm, cái gì đều không có ý định nói sao?" Nếm qua ăn trưa Thiên Nhã, nhàn rỗi vô sự, liền mở miệng lần nữa hỏi Tiêu Cửu Thành.
Tiêu Cửu Thành suy nghĩ một chút, ngoại trừ Thiên Nhã tương quan sự tình không thể nói bên ngoài, những chuyện khác, cũng không phải là cũng không thể nói.
"Ta và ngươi nói một chút mười mấy năm qua, thiên hạ đều phát sinh đại sự." Tiêu Cửu Thành cảm thấy, đối tất cả mọi chuyện đều không có ký ức Thiên Nhã, có thể từ hoàn cảnh lớn bối cảnh, bắt đầu vào tay.
"Chúng ta bây giờ vị trí niên kỉ hạn, vĩnh hưng hai năm..." Tiêu Cửu Thành bắt đầu lấy hiện tại bối cảnh tới tay, giới thiệu xong trước mắt bối cảnh về sau, lại từ Thiên Nhã mất đi ký ức sau một năm kia là thời gian ấn mở bắt đầu nói về.
Tiêu Cửu Thành thanh âm trước từ năm đó triều đình phát sinh sự kiện lớn làm chủ bối cảnh, từ đại sự quốc gia, nhỏ đến dân gian kỳ văn, như vậy tự nhiên xen kẽ cùng một chỗ, để Tiêu Cửu Thành giảng thuật phía dưới, làm người say mê, để Thiên Nhã nghe muốn ngừng mà không được.
Tiêu Cửu Thành từ Thiên Nhã nghiêm túc nghe bản thân mình nói tố biểu lộ, liền biết, Thiên Nhã thích nghe, thế là Tiêu Cửu Thành liền móc rỗng bản thân mình tất cả ký ức, một chút xíu đem thời gian trục kéo dài, tận khả năng hoàn nguyên kia năm đó tràng cảnh. Nếu như cùng Tiêu Cửu Thành cùng nhau trưởng thành ở cái thế giới này Thiên Nhã nghe được, sẽ phát hiện, Tiêu Cửu Thành trong trí nhớ đã phát sinh qua sự tình, vĩnh so chính nàng tự mình trải qua, nhớ kỹ, chú ý tới còn nhiều hơn trên rất nhiều, rất nhiều đều là lúc đầu Thiên Nhã chưa bao giờ nghe thấy qua sự tình. Nếu như hôm nay là rời đi Thiên Nhã đang giảng họa, đại khái một cái buổi chiều, là có thể đem bản thân mình quá khứ mười bảy năm ký ức đều nói xong.
Tiêu Cửu Thành nói chuyện chính là một cái buổi chiều, vẫn chỉ là kể xong Thiên Nhã mười bảy tuổi một năm kia sự tình.
"Hôm nay chỉ nói đến chỗ này bên trong, có thể dùng bữa tối." Tiêu Cửu Thành đem bản thân mình mười lăm tuổi năm đó tất cả có thể nhớ kỹ, tránh đi Thiên Nhã sự tình đều sau khi nói xong mới phát hiện sắc trời đã tối xuống, lại có thể dùng bữa tối, bản thân mình hôm nay tất cả chính vụ cũng còn không có xử lý.
"Kia dùng qua bữa tối, ngươi còn nói tiếp sao?" Thiên Nhã mong đợi nói, nàng hận không thể lập tức liền nghe xong, đem bản thân mình mười bảy năm ký ức đều bổ sung đầy, mặc dù tất cả sự kiện tổng không có một kiện cùng mình có quan hệ, nhưng Thiên Nhã vẫn là rất muốn biết mười bảy năm qua thế giới phát sinh biến hóa như thế nào.
"Đại khái không được, hôm nay trong tay sự tình còn không có xử lý xong, xế chiều ngày mai lại tiếp tục đi." Tiêu Cửu Thành mặc dù cũng hận không thể thời thời khắc khắc đều có thể làm bạn ở Thiên Nhã bên người, nhưng lại không thể bởi vậy hoang phế chính vụ, lại nói, nàng cảm giác Thiên Nhã rất thích nghe những này, chí ít ở cái này mười bảy năm cố sự đều kể xong trước đó, Thiên Nhã hẳn là sẽ không giống trước đó như vậy bức thiết nghĩ muốn biết chuyện của mình.
"Ta chậm trễ ngươi làm việc?" Thiên Nhã lúc này mới phát hiện bản thân mình chỉ lo bản thân mình, hoàn toàn không có vì Tiêu Cửu Thành cân nhắc qua, nàng tựa hồ rất bận rộn bộ dáng.
"Không có việc gì, về sau mỗi ngày buổi chiều, ta đều từng kể cho ngươi đi phát sinh qua những sự tình kia." Tiêu Cửu Thành lắc đầu, nàng thích cùng Thiên Nhã hòa hợp chung đụng thời gian, hôm nay nàng cảm giác đặc biệt vui vẻ, luôn cảm thấy buổi chiều thời gian trôi qua đặc biệt nhanh.

"Ừm." Thiên Nhã đồng ý, đối với bồi bản thân mình đến trưa Tiêu Cửu Thành, nàng cũng có thể so sánh vẻ mặt ôn hoà rất nhiều, cảm thấy Tiêu Cửu Thành không có trước đó như vậy qua loa bản thân mình, cũng không có chán ghét như vậy.
Ban đêm dùng qua bữa tối về sau, Tiêu Cửu Thành liền rời đi.
Tiêu Cửu Thành rời đi về sau Thiên Nhã, đã cảm thấy mười phần nhàm chán.
"Ngươi tên là gì?" Thiên Nhã hỏi một bên cho mình cảm giác cung nữ, nhìn nhất an phận hiểu chuyện bộ dáng. Trải qua hơn một ngày ở chung, trừ Tiêu Cửu Thành bên ngoài, liền những cung nữ này tính là có chút cảm giác quen thuộc.
"Nô tỳ gọi văn trúc." Cung nữ hồi đáp.
"Ngươi vào cung bao lâu?" Thiên Nhã theo miệng hỏi.
"Nô tỳ vào cung một năm rưỡi." Văn trúc thật lòng hồi đáp.
"Ngươi trước kia là hầu hạ Tiêu Cửu Thành sao?" Thiên Nhã tò mò hỏi.
"Ngài không thể gọi thẳng nương nương tục danh, nô tỳ nguyên thủy thọ thà cung cung nữ, lâm thời bị điều đến hầu hạ ngài." Văn trúc nhắc nhở, trong cung, Thái hậu thân phận tôn quý nhất, lại thêm Hoàng Thượng tuổi nhỏ, Thái hậu cầm quyền, nàng còn chưa bao giờ thấy qua ngay cả tên mang họ gọi thẳng Thái hậu tục danh người.
"Ta gọi thẳng nàng danh tự, nàng đều không nói gì." Thiên Nhã lúc đầu cảm thấy mình cùng Tiêu Cửu Thành là cùng thân phận địa vị người, chí ít mười bảy tuổi thời điểm, bản thân mình so Tiêu Cửu Thành tới tôn quý, bây giờ cung nữ cảm thấy mình thấp Tiêu Cửu Thành nhất đẳng, kiêu ngạo quen Thiên Nhã cảm giác có chút không quá dễ chịu.
"Là nô tỳ lắm miệng." Văn trúc sở dĩ có thể được chọn trúng tới chiếu cố Thiên Nhã, tự nhiên là lanh lợi, cảm giác được Thiên Nhã không nên cao hứng cảm xúc về sau, lập tức bất an nói. Bất quá nàng cũng quả thật cảm nhận được, Thái hậu đối trước mắt xinh đẹp nữ tử cưng chiều không hề tầm thường, xác thực hoàn toàn không có để ý qua xưng hô, bản thân mình thiện ý nhắc nhở, tựa hồ có vẻ hơi vẽ vời thêm chuyện.
"Nàng bề bộn nhiều việc sao?" Thiên Nhã mặc dù từ nhỏ kiêu căng quen rồi, nhưng lại xưa nay sẽ không cố ý làm khó dễ hạ nhân, cũng là vì cái gì Đình Nhi đến chết, đối nàng vẫn là trung thành tuyệt đối nguyên nhân.
"Hoàng Thượng còn tuổi nhỏ, mặc kệ trong triều, vẫn là cung trong, tất cả mọi chuyện đều do nương nương làm chủ." Văn trúc một câu liền nói thanh Tiêu Cửu Thành quyền thế hiển quý.
"Hoàng thượng là Tiêu Cửu Thành thân sinh?" Thiên Nhã lại hỏi.
"Đương kim hoàng thượng là Tiên Hoàng duy nhất hoàng tử, nương nương chính là hoàng thượng mẹ đẻ, thiên hạ này không có so nương nương càng tôn quý nữ tử." Văn trúc cảm thấy cùng nữ tử trước mắt nói rõ ràng Thái hậu nương nương tôn quý, nàng mới không còn mạo phạm đến nương nương.
Thiên Nhã cái này nguyên bản liền biết Tiêu Cửu Thành trong cung thân phận tôn quý, biết đến bây giờ mới chính thức ý thức được, Tiêu Cửu Thành thân phận đến cỡ nào hiển quý. Tiêu Cửu Thành là Thái hậu thân phận, vậy mình lại là thân phận gì? Vì cái gì Tiêu Cửu Thành chậm chạp không chịu nói cho thân phận của mình, nhất định phải chờ thân thể của mình hoàn toàn tốt lại nói, chẳng lẽ sợ bản thân mình chịu không được sao?
"Ngươi thật sự không biết ta?" Thiên Nhã chưa từ bỏ ý định hỏi văn trúc.
"Nô tỳ vào cung đến nay chưa bao giờ thấy qua ngài." Văn trúc thật lòng hồi đáp.
Thiên Nhã nhớ tới Tiêu Cửu Thành nói qua, bản thân mình hai năm trước liền chết, văn trúc vào cung mới một năm rưỡi, không biết mình, cũng rất bình thường. Văn trúc lại là lâm thời điều tới, nói cách khác Tiêu Cửu Thành cố ý không để cho mình tiếp xúc đến có khả năng nhận biết mình cung nữ.
"Cái khác hầu hạ ta cung nữ, cũng là lâm thời điều tới, đều vào cung không lâu sao?" Thiên Nhã vì chứng thực, tiếp tục hỏi văn trúc.
"Xác thực như thế." Văn trúc gật đầu hồi đáp.
Quả là thế.
"Ngươi đi xuống trước đi." Thiên Nhã đuổi rơi văn trúc.
Từ Tiêu Cửu Thành thái độ đối với chính mình, Thiên Nhã cũng không có cảm giác được nửa điểm ác ý, nếu như Tiêu Cửu Thành có một tia chán ghét bản thân mình, nàng hoàn toàn có thể để cho mình biến mất, dù sao Tiêu Cửu Thành hiện tại là quyền Khuynh triều chính Thái hậu. Đây cũng là vì cái gì, nàng cảm thấy Tiêu Cửu Thành dáng dấp yếu đuối, nhưng là cho người ta cảm giác cũng không yếu đuối, nguyên lai là đương quyền lực triều chính Thái hậu khí thế ở nguyên nhân. Nàng tin tưởng Tiêu Cửu Thành sẽ giữ đúng hứa hẹn sẽ nói với mình hết thảy tất cả, nhưng là hiện tại, nàng đối những ký ức kia, lại ẩn ẩn cảm thấy bất an cùng bực bội.
Tiêu Cửu Thành phê xong tấu chương, đã là giờ Hợi. Nàng tắm rửa xong, chuẩn bị nằm ngủ trước đó, lại nhịn không được muốn nhìn một chút Thiên Nhã, thế là liền đi tới hậu điện.
Bởi vì mất đi ký ức, Thiên Nhã cảm thấy không có cảm giác an toàn, cho nên Thiên Nhã để cho người ta một mực điểm một chiếc ánh nến đi ngủ, sẽ không quá sáng, cũng sẽ không quá hắc.
Tiêu Cửu Thành đi đến hậu điện, nhìn xem Thiên Nhã ngủ ở bản thân mình phượng trên giường, kia yếu ớt ánh nến chiếu vào Thiên Nhã trắng nõn xinh đẹp trên mặt, tựa hồ càng càng xinh đẹp, Tiêu Cửu Thành tham lam nhìn xem bản thân mình phượng trên giường ngủ mỹ nhân. Tiêu Cửu Thành cho dù thấy như vậy không kiêng nể gì cả, nhưng là thời khắc này nàng, đối Thiên Nhã, còn không dám sinh ra khinh nhờn chi tâm, chỉ cảm thấy, khoảng cách gần như vậy nhìn xem liền đã mười phần thỏa mãn.