Chương 22

Tùy Chỉnh


Tiêu Cửu Thành là không có sai, Cửu Thành đối Nghệ Tuyền xác thực từ nhỏ không có thân cận như vậy, nhưng là luôn cảm thấy, chỉ cần Cửu Thành nghĩ, nàng liền có thể đem Nghệ Tuyền ở lại kinh thành. Tiêu Cảnh Tịch biết Cửu Thành luôn luôn thông minh đến có thể tự bào chữa, coi như Cửu Thành thật là vì Độc Cô Thiên Nhã như vậy, lại có thể thế nào, tìm tòi nghiên cứu đến cùng, chỉ là tăng thêm phiền não thôi bỏ đi. Từ lần trước nam sủng thực tiễn về sau, Tiêu Cảnh Tịch mặc dù không biết nàng phu quân cùng Cửu Thành ở giữa rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, nhưng là nàng rõ ràng cảm thấy bản thân mình phu quân cùng muội muội mình ở giữa tựa hồ có loại biến hóa vi diệu. Lý Tu đối Cửu Thành tựa hồ trở nên cung kính, cung kính đến đều có chút cẩn thận từng li từng tí, cũng không phải trước khi nói đối Cửu Thành có cái gì không cung kính, chỉ là Lý Tu bởi vì chính mình coi Cửu Thành là thành nhân thân muội muội, rất có vài phần làm tỷ phu đắc ý, nhưng là hiện trên người Lý Tu loại này đắc ý tựa hồ dần dần ở biến mất, loại kia cung kính càng khó lường hơn thành quân cùng thần ở giữa loại kia cẩn thận từng li từng tí.
"Lý Tu vài ngày trước nói, có chút muốn lão gia, nghĩ về đất phong." Tiêu Cảnh Tịch thử Tiêu Cửu Thành.
"Tỷ tỷ muốn theo tỷ phu về đất phong sao?" Tiêu Cửu Thành hỏi ngược lại, nàng càng để ý tỷ tỷ ý nguyện cá nhân, đương nhiên nàng cũng rõ ràng tỷ tỷ nàng đây là giúp đỡ Lý Tu đến xò xét bản thân mình tâm tư, xem ra sự tình lần trước, Lý Tu dọa đến không rõ.
"Ta một cái phụ đạo nhân gia, đại khái chỉ có thể gả cho gà thì theo gà gả cho chó thì theo chó." Tiêu Cảnh Tịch thản nhiên nói.
"Ta cùng Tuấn nhi cũng bất quá là cô nhi quả mẫu thôi bỏ đi, mọi chuyện còn phải ỷ lại tỷ phu, ngươi cùng tỷ phu rời đi kinh thành, thiên hạ này khó đảm bảo sẽ không ra loạn gì." Tiêu Cửu Thành giọng thành khẩn nói, nàng chỉ là uy hiếp một chút Lý Tu, cũng không có nghĩa là nàng không cần Lý Tu, trước uy hậu ừ, hướng này liền là đơn giản đế vương tâm thuật.
"Cửu Thành như thế thông minh, ta tin tưởng coi như không có tỷ phu ngươi, thiên hạ này cũng sẽ không xảy ra loạn gì." Lúc trước Lý Quân Hạo mặc dù đem Độc Cô gia diệt môn, nhưng là cũng không có nghĩa là tất cả Độc Cô gia thế lực đều không còn sót lại chút gì, còn có không ít trước hết nhất đi theo Độc Cô Tấn, tiếp theo đi theo Lý Quân Hạo đánh thiên hạ cũ đem nhóm, trong bọn họ không ít người còn đọc Độc Cô Tấn tình cũ, đối Lý Quân Hạo sở tác sở vi giận mà không dám nói gì. Nhưng là không có Độc Cô Tấn những người kia, đại bộ phận lựa chọn bo bo giữ mình, nhưng là Độc Cô gia đối bọn hắn vẫn là có thừa ừ. Cửu Thành ngày đó hậu táng Độc Cô Thiên Nhã thời điểm, nuôi dưỡng Độc Cô gia di cốt, liền rất được những người này ủng hộ. Bản thân mình lúc ấy không biết Cửu Thành đối Độc Cô Thiên Nhã tâm tư, còn một lần coi là Cửu Thành là vì trấn an những người này, tranh thủ những người này ủng hộ, mới hậu táng Độc Cô Thiên Nhã. Đây cũng là Cửu Thành ở ngắn ngủi trong vòng hai năm, liền có thể một mực chưởng khống triều cục nguyên nhân chi ý. Hai năm này, Cửu Thành sở tác sở vi nàng nhìn ở trong mắt, khi đó, nàng mới biết được Cửu Thành cứu lại có thể thông minh đến trình độ nào. Cho nên phu quân cùng Cửu Thành ở giữa biến hóa, nàng khó tránh khỏi sẽ không suy nghĩ nhiều, khó đảm bảo Cửu Thành sẽ không kiêng kị hiện tại hộ quốc công phủ. Cùng nó để Cửu Thành kiêng kị, còn không bằng đem hộ quốc công phủ tất cả binh quyền nộp lên, về đất phong, để Cửu Thành yên tâm.
"Tỷ tỷ ở hộ quốc công phủ, ta sao lại không yên lòng đâu? Tỷ phu đây là suy nghĩ nhiều, nhất định là còn đang tức giận ta ngày đó về đưa kia hai cái mỹ nam. Tỷ tỷ hiện tại biết ta vui thích nữ sắc, tự nhiên không nguyện ý tỷ phu nhiều chuyện, mới có thể đưa mỹ nam, cũng cho tỷ phu ngột ngạt một phen, tỷ phu đây là quan tâm sẽ bị loạn, vì tỷ tỷ chẳng lẽ suy nghĩ lung tung một phen?" Tiêu Cửu Thành hỏi ngược lại.
"Hắn ngược lại không nói gì, chỉ là ta cảm thấy thịnh cực mà suy, hộ quốc công phủ đã đầy đủ vinh hoa hiển quý, liền sợ hộ quốc công phủ không cẩn thận đắc ý quên hình. Ta tự nhiên tin tưởng Cửu Thành, nhưng là Tuấn nhi cùng chúng ta chung quy là sơ gấp đôi, khó đảm bảo ngày sau không có cái gì khác ý nghĩ..." Tiêu Cảnh Tịch đúng là nghiêm túc nghĩ tới, hai năm trước, Lý Quân Hạo chết được đột nhiên, muội muội cùng cháu trai cô nhi quả mẫu, nàng không yên lòng, cho nên nàng cùng Lý Tu ở lại kinh thành. Hiện tại Cửu Thành hoàn toàn không cần bọn hắn, trăng tròn thì khuyết, cho nên kịp thời công thành lui thân, chưa chắc không phải chuyện tốt.
"Tỷ tỷ yên tâm, ta sống một ngày, liền có thể nước bị bảo hộ công phủ vinh hoa hiển quý, về phần rời đi kinh thành sự tình, không cần nói nữa, ta sẽ không đồng ý." Tiêu Cửu Thành quả quyết nói, nàng hiện tại xác thực không cần hộ quốc công phủ thế lực, nhưng là mình cũng không phải là qua sông đoạn cầu người. Nàng uy hiếp Lý Tu, cũng là vì đề phòng tại chưa xảy ra, dù sao quyền lực loại vật này quá mức mê người.
"Cửu Thành..." Tiêu Cảnh Tịch còn muốn tiếp tục nói cái gì, bất quá bị Tiêu Cửu Thành cắt ngang.
"Tỷ tỷ nếu như không có chuyện gì, liền có thể đi về." Tiêu Cửu Thành ngữ khí dịu dàng hạ lệnh trục khách, nàng cảm thấy Thiên Nhã ở dưới thái dương phơi quá lâu, nàng sợ Thiên Nhã bỏng nắng nàng kia kiều nộn da thịt.
"Vậy ta trước trở về phủ." Tiêu Cảnh Tịch gặp đây, không thể không rời đi.
Tiêu Cảnh Tịch vừa rời đi, Tiêu Cửu Thành liền lập tức từ đình nghỉ mát hướng Thiên Nhã đi đến.

Thiên Nhã mặc dù không muốn quen biết Tiêu Cảnh Tịch, nhưng là chú ý vẫn là khó tránh khỏi sẽ thả trên người các nàng, cho nên Tiêu Cảnh Tịch vừa đi, Thiên Nhã liền biết, cho nên Tiêu Cửu Thành hướng bản thân mình đi tới, nàng cũng lập tức biết được.
"Mặc dù phơi nắng là chuyện tốt, bất quá ngươi quá lâu không có phơi nắng, lập tức phơi quá lâu, da thịt sẽ bị đốt bị thương." Tiêu Cửu Thành quan tâm nói.
"Không có việc gì, phơi cái mặt trời mà thôi, nào có như vậy mảnh mai." Trên thực tế, Thiên Nhã xác thực cảm giác được da thịt có một chút đâm đau, nhưng là cũng không biết xuất từ tâm lý gì, Thiên Nhã liền là cố ý cậy mạnh nói.
"Ta một cái ở bên trong uống trà rất là nhàm chán, phải chăng có thể mời ngươi cùng uống trà đâu?" Tiêu Cửu Thành gặp Thiên Nhã nhất quán khoe khoang, liền lập tức đổi loại thuyết pháp.
"Vừa rồi người kia không phải cùng ngươi uống trà, ngươi để nàng tiếp tục cùng ngươi không phải." Thiên Nhã ngữ khí có chút lãnh đạm nói.
Tiêu Cửu Thành từ Thiên Nhã ngày lãnh đạm trong giọng nói, luôn cảm thấy nghe ra mấy phần ghen tuông, mặc dù nàng biết giờ phút này Thiên Nhã trong giọng nói điểm ấy ghen tuông tuyệt không phải bản thân mình suy nghĩ như vậy, nhưng Tiêu Cửu Thành vẫn là cảm giác đặc biệt vui vẻ.
"Người kia là đại tỷ, tìm ta lời nói việc nhà, trong phủ một đống người đợi nàng trở về, chỗ đó thời gian trong cung một mực theo giúp ta, ta trong cung, ngay cả cái nói chuyện hợp nhau bạn đều không có." Tiêu Cửu Thành giải thích nói, một phương diện khác lại biểu lộ ra bản thân mình trong cung cô độc cần người bồi ý tứ.
"Lần trước cái kia dáng dấp thật đẹp mắt nữ tử, ngươi làm sao không tìm nàng nói chuyện phiếm đâu?" Thiên Nhã đột nhiên nghĩ đến Lý Yến Uyển, nhìn xem Lý Yến Uyển cùng Tiêu Cửu Thành tính tình tựa như một loại người, có tri thức hiểu lễ nghĩa, dịu dàng hiền lành dáng vẻ.
Lý Yến Uyển? Luôn luôn cảm thấy mình đẹp nhất, mắt cao chỗ trống đến ngày thường xưa nay không đem bất kỳ cô gái nào để ở trong mắt Thiên Nhã vậy mà cảm thấy Lý Yến Uyển dáng dấp đẹp mắt, cái này khiến Tiêu Cửu Thành trong lòng liền không thăng bằng, nàng tự cảm thấy mình mặc dù dáng dấp không tính kinh diễm, nhưng là cũng tuyệt đối là cái ý vị lịch sự tao nhã mỹ nhân, mười bảy tuổi lúc Thiên Nhã đều chú ý không đến bản thân mình, lại một chút liền chú ý tới Lý Yến Uyển, có phải hay không ở Thiên Nhã trong lòng, mỹ mạo của mình căn bản so ra kém Lý Yến Uyển đâu? Càng nghĩ, Tiêu Cửu Thành lại càng thấy đến phiền muộn, có cái gì so người mình thích cảm thấy người khác càng đẹp mắt tới càng để cho người ta buồn bực đâu?
Kỳ thật không thể trách Thiên Nhã, trong lòng nàng, Tiêu Cửu Thành mặc dù khí chất xem như rất đặc biệt, dáng dấp cũng coi như nhìn rất đẹp, nhưng là cũng không phải là đặc biệt xinh đẹp một loại kia hình, cùng mình so ra, chỉ có thể coi là không đồng loại hình, khả năng so sánh không mạnh, nhưng là Lý Yến Uyển cũng thuộc về đặc biệt xinh đẹp kia chủng loại hình, cùng mình so sánh, hơi có chút khả năng so sánh, làm ghen tị, hiếu thắng Thiên Nhã, ở sâu trong nội tâm cảm thấy Lý Yến Uyển đối với mình mỹ mạo tồn tại ẩn ẩn uy hiếp cảm giác.
"Thiên Nhã yêu thích nàng như thế nữ tử sao?" Tiêu Cửu Thành khắc chế quyết tâm đầu bốc lên mỏi cảm giác, không nhịn được hỏi.
"Ta lại không biết nàng, thích nàng làm gì?" Thiên Nhã cảm thấy Tiêu Cửu Thành vấn đề này hỏi được không hiểu thấu, chỉ là gặp qua một lần nữ tử, không có chán ghét cũng không tệ rồi, chỗ đó còn sẽ thích đâu?
Tiêu Cửu Thành nghe xong, mới có chút thở dài một hơi, đây mới là nàng quen thuộc Thiên Nhã, căn bản không đem nữ nhân để vào mắt.
"Nàng là chết đi Hoàng đế đường muội, cũng là tiền triều được sủng ái nhất thập tam công chúa, đã từng thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Lý Yến Uyển." Tiêu Cửu Thành nói với Thiên Nhã Lý Yến Uyển thân phận.
"Nha." Thiên Nhã nhàn nhạt lên tiếng, nghĩ thầm, thiên hạ đệ nhất mỹ nữ, chẳng trách mình cũng cảm thấy đẹp mắt, bất quá cũng chưa chắc tốt hơn chính mình nhìn, cho nên mỹ mạo của mình tại thiên hạ cũng nên tính là số một số hai, như vậy nghĩ đến, mười bảy tuổi linh hồn Thiên Nhã không khỏi có chút đắc ý.