Chương 27

Tùy Chỉnh


Thiên Nhã thân thể tốt, có thể hành động tự nhiên, nhưng là Thiên Nhã ẩn ẩn còn cảm thấy cũng không tính hoàn toàn khôi phục, về sau nàng mới nghĩ đến, có lẽ nàng cảm thấy thân thể cũng không hề hoàn toàn khôi phục nguyên nhân, là bởi vì nàng già mười mấy tuổi, hoặc nhiều hoặc ít không có có tuổi trẻ lúc như vậy linh hoạt. Mỗi lần Thiên Nhã nhìn thấy đồng mình trong kính, đều rất khó tiếp nhận đã ba mươi bốn tuổi chính mình. Ở cái thế giới này, ba mươi đã bốn nữ nhân, đã không tính tuổi trẻ, không ít ở nàng số tuổi này, đều đã làm tổ mẫu, duy nhất có thể để cho Thiên Nhã cảm thấy còn có thể an ủi sự tình, đó chính là bản thân mình coi như xinh đẹp dung nhan.
Tiêu Cửu Thành quan tại quá khứ mười bảy năm tự thuật cũng chuẩn bị kết thúc, Tiêu Cửu Thành nội tâm lo nghĩ càng thêm hơn.
Hơn một tháng ở chung, để cho là mình mất trí nhớ Thiên Nhã, cũng không nhận ra bất luận người nào Thiên Nhã, ỷ lại bên trên Tiêu Cửu Thành, đây cũng là Tiêu Cửu Thành vì cái gì chậm chạp không nguyện ý nói cho Thiên Nhã chân tướng nguyên nhân một trong, nàng hi vọng Thiên Nhã có thể đối nàng lắng đọng và hảo cảm, hoặc nhiều hoặc ít có thể triệt tiêu tương lai nàng khả năng đối với mình sinh ra cừu hận, mặc dù khả năng nương theo lấy có lẽ là càng nhiều giận chó đánh mèo.
Tiêu Cửu Thành cảm thấy mình khả năng không thích hợp làm tự mình nói cho Thiên Nhã người, nàng một mực tại cân nhắc để ai đến nói cho Thiên Nhã, chỉ là không có nghĩ đến, Cẩm Nhi làm rối loạn kế hoạch của nàng.
Ngày hôm đó, Tiêu Cửu Thành đi tảo triều, Cẩm Nhi cũng nghe nói, cung trong xuất hiện một cái cực kỳ tương tự phế hậu Độc Cô Thiên Nhã nữ nhân, làm phụ thuộc lấy Tiêu Cửu Thành đạt được vinh hoa phú quý Cẩm Nhi, một thế này, nàng đối Tiêu Cửu Thành vẫn là có nhất định trung tâm. Từ nhỏ đi theo Tiêu Cửu Thành Cẩm Nhi, đối Tiêu Cửu Thành đối Độc Cô Thiên Nhã không tầm thường, vẫn là tất cả chú ý. Lúc nghe Tiêu Cửu Thành đem dáng dấp phi thường giống Độc Cô Thiên Nhã nữ nhân an trí ở bản thân mình tẩm cung, đủ kiểu ưu đãi về sau, liền tới Cửu Thành cung tìm hiểu ngọn ngành.
Cẩm Nhi bởi vì vì Lý Quân Hạo sinh cái nữ nhi, lại đã từng là Tiêu Cửu Thành thiếp thân thị nữ, cho nên bây giờ tại cung trong thân phận cũng coi như vinh hoa hiển quý. Cẩm Nhi nói là cho Tiêu Cửu Thành thỉnh an, Tiêu Cửu Thành không ở, liền chờ hắn trở lại, cho nên cung nhân đều coi là Cẩm Nhi là thật chờ Tiêu Cửu Thành.
Thiên Nhã thân thể khôi phục, tự nhiên không có khả năng ngày ngày ở tại Cửu Thành cung hậu điện.
Nàng từ Cửu Thành cung hậu điện lúc đi ra, liền nhìn thấy Cẩm Nhi.
Cẩm Nhi nhìn thấy Thiên Nhã thời điểm, quả nhiên kinh ngạc, dù sao thật là quá giống, giống đến Cẩm Nhi thậm chí cảm thấy đến người này liền là Độc Cô Thiên Nhã.

Thiên Nhã từ Cẩm Nhi kinh ngạc ánh mắt, liền biết, nữ nhân này cũng nhận biết mình, đương nhiên nàng tự nhiên là không biết Cẩm Nhi, liền ngay cả Tiêu Cửu Thành đều quá chú ý tới Thiên Nhã, tự nhiên là càng chú ý không đến Tiêu Cửu Thành bên người Cẩm Nhi. Thiên Nhã trong cung cũng có hơn một tháng, nàng cảm giác được ngoại trừ Cửu Thành cung cung nữ thái giám không biết mình, kỳ thật phàm là có chút thân phận người đều nhận biết mình.
"Nàng là ai?" Thiên Nhã hỏi một bên gần một tháng một mực hầu hạ mình văn trúc, văn trúc xem như hiện trong cung, Thiên Nhã tương đối thân cận cung nữ.
"Nàng là Thục phi, là nương nương thiếp thân thị nữ, cùng nương nương cùng nhau lớn lên." Văn trúc thật lòng hồi đáp.
Thiên Nhã nghĩ thầm, nguyên lai là Tiêu Cửu Thành thiếp thân thị nữ, cùng Tiêu Cửu Thành cùng nhau lớn lên lời nói, kia cũng hẳn là từ nhỏ liền nhận biết mình. Thiên Nhã trong lòng, đột nhiên hiện lên một cái ý niệm trong đầu. Nàng mặc dù bản năng ỷ lại lấy Tiêu Cửu Thành, nhưng là đối Tiêu Cửu Thành lại không thể hoàn toàn tin cậy, nàng rõ ràng Tiêu Cửu Thành chậm chạp không nói với mình quá khứ, tất nhiên là che giấu cái gì, mới không thể nói cho. Coi như Tiêu Cửu Thành qua vài ngày có lẽ sẽ nói với mình những cái kia mình muốn biết đến sự tình, nhưng là chưa hẳn không có giấu diếm, sao không từ một cái chân chính người biết nơi đó đạt được tất cả chân thật nhất.
"Các ngươi tất cả đi xuống đi." Thiên Nhã đem cung nhân đều cho lui.
Cẩm Nhi gặp Độc Cô Thiên Nhã không biết mình, một lần cũng cảm thấy trước mắt chỉ là dáng dấp rất giống Độc Cô Thiên Nhã người, nàng đang buồn bực, tiểu thư của nàng, quyền cao chức trọng Thái hậu nương nương, vì cái gì đem giống như vậy Độc Cô Thiên Nhã nữ nhân đặt ở bản thân mình tẩm cung, liền như năm đó nàng không rõ tiểu thư vì cái gì đối Độc Cô Thiên Nhã luôn luôn như vậy mềm lòng.
"Ngươi từ nhỏ hầu hạ Tiêu Cửu Thành?" Thiên Nhã đi Cẩm Nhi tới gần, mở miệng hỏi.
Cẩm Nhi gặp Thiên Nhã gọi thẳng Tiêu Cửu Thành danh tự, còn có giọng nói kia cùng thanh âm, trong lòng lộp bộp một chút, lại cảm thấy người trước mắt cũng không phải là giống Độc Cô Thiên Nhã người, căn bản chính là Độc Cô Thiên Nhã. Gặp Độc Cô Thiên Nhã hướng bản thân mình tới gần, Cẩm Nhi bản năng cảm thấy khẩn trương cùng bất an, dù sao đã từng Độc Cô Thiên Nhã có bao nhiêu lần nghĩ đưa nàng nhà tiểu thư vào chỗ chết, có một lần, nàng đều kém chút chết ở Độc Cô Thiên Nhã trong tay, cho nên nàng trong lòng đối Độc Cô Thiên Nhã vẫn là có e ngại.
"Ngươi là Độc Cô Thiên Nhã?" Cẩm Nhi ngữ khí run nhè nhẹ hỏi dò.
Độc Cô Thiên Nhã cảm giác được Cẩm Nhi khẩn trương, thậm chí e ngại, nàng đột nhiên ý thức được, làm Tiêu Cửu Thành thiếp thân thị nữ, Cẩm Nhi tựa hồ đang sợ bản thân mình, kia liền mang ý nghĩa nàng cùng Tiêu Cửu Thành quan hệ khả năng không có tốt như vậy.
"Xem ra, ngươi xác thực nhận biết ta, ta mất trí nhớ, ta muốn biết, ta cùng Tiêu Cửu Thành đến cùng là quan hệ như thế nào? Còn có tất cả ngươi biết liên quan tới ta hết thảy." Thiên Nhã tới gần Cẩm Nhi nói.
"Ngươi muốn biết cái gì, trực tiếp hỏi tiểu thư nhà ta." Cẩm Nhi bản năng lui về phía sau mấy bước, nàng không ngốc, Tiêu Cửu Thành đem mất trí nhớ Độc Cô Thiên Nhã nuôi dưỡng ở bản thân mình tẩm cung, Độc Cô Thiên Nhã mất trí nhớ, nhưng là hiển nhiên nhà nàng nương nương cũng không tính nói cho nàng, nếu như mình tự tiện nói cho, Cẩm Nhi trực giác mình tuyệt đối không có cái gì quả ngon để ăn.
"Ngươi có lựa chọn sao? Nói cho tất cả ngươi biết liên quan tới ta sự tình, nếu như ngươi dám gạt ta, ta trực tiếp vặn gãy cổ của ngươi, ta không là hoàn toàn mất trí nhớ, có chút ký ức đoạn ngắn vẫn là ở, chỉ là rất hỗn loạn, cần làm rõ." Thiên Nhã dù sao võ tướng xuất thân, nơi tay đầu không có vũ khí tình huống dưới, không có cái gì so đón so bóp cổ tới đơn giản, nàng có chút dùng lực, nàng bóp chặt Cẩm Nhi cổ, tựa hồ nhẹ nhàng uốn éo, Cẩm Nhi cổ liền sẽ bị nàng vặn gãy. Đương nhiên, lúc này nàng, chỉ là cố ý giả vờ hù dọa gấm, chỉ là Cẩm Nhi không kiên nhẫn dọa, quả nhiên bị dọa phát sợ.
Cảm giác được cổ bị Thiên Nhã ách chế trụ, Thiên Nhã thân bên trên tán phát sát khí, Cẩm Nhi nhớ tới trước đó Độc Cô Thiên Nhã ác độc, không khỏi cảm thấy sợ hãi.
"Ta nói... Ta cái gì đều nói..." Cẩm Nhi thân thể co quắp mềm nhũn ra, cầu xin tha thứ nói.
"Nói!" Thiên Nhã giả ý hung hãn nói.
Ở sinh mệnh gặp bức hiếp thời điểm, Cẩm Nhi một năm một mười đem Thiên Nhã tất cả quá khứ nói cho Thiên Nhã.
Thiên Nhã sắc mặt càng ngày càng ngưng trọng, thậm chí càng ngày càng khó coi, thậm chí không nguyện ý tin tưởng kia một chút đều là thật.
Cẩm Nhi nhìn xem Thiên Nhã càng ngày càng mặt âm trầm, liền càng phát ra sợ hãi.
"Ngươi nói bậy, Tiêu Cửu Thành nói phụ thân ta cùng đệ đệ ta đóng giữ tái ngoại, làm sao có thể nghịch mưu bị giết?" Thiên Nhã đang nghe phụ thân nàng cùng đệ đệ đều thời điểm chết, vô cùng chấn nộ chất vấn, nhưng là nội tâm lại có một cỗ tự nhiên sinh ra cảm giác sợ hãi, nàng sợ hãi Cẩm Nhi nói đều là thật, nàng sợ hãi chí thân đều không có ở đây...
Cẩm Nhi không nghĩ tới Tiêu Cửu Thành là như vậy nói với Độc Cô Thiên Nhã, lập tức cảm thấy không ổn, nàng đột nhiên ý thức được, Thiên Nhã có lẽ là toàn bộ mất trí nhớ, mà không phải nàng nói tới như vậy nhớ kỹ một chút một đoạn ký ức.
"Là... Là... Là ta nhớ lầm... Bọn hắn là bị Tiên Hoàng phái đi tái ngoại đóng giữ..." Cẩm Nhi sợ hãi bổ cứu đạo, nàng rõ ràng cảm giác Độc Cô Thiên Nhã giờ phút này rất không ổn định, nguyên bản ách chế ở cổ mình tay, so vừa rồi càng dùng sức, để nàng đều nhanh thở không được.
Đúng vào lúc này, Tiêu Cửu Thành vào triều trở về, khi tiến vào Cửu Thành cung về sau, liền nhìn thấy Thiên Nhã bóp lấy Cẩm Nhi cổ một màn kia, Cẩm Nhi sợ hãi dáng vẻ, còn có Thiên Nhã trên mặt âm trầm cùng ngang ngược, Tiêu Cửu Thành ý thức được Thiên Nhã có lẽ đều biết. Lòng của nàng liền giống như đá chìm trong nước, chìm đến đáy nước về sau, ngược lại có thể ổn định lại, mặc dù giờ phút này đúng là trầm trọng nhất trạng thái.