Chương 3

Tùy Chỉnh


Thiên Nhã chưa từ bỏ ý định lại bóp Tiêu Cửu Thành, nhưng là nàng trơ mắt nhìn mình tay lần nữa xuyên qua Tiêu Cửu Thành thân thể, vô luận nàng thử bao nhiêu lần đều như thế kết quả. Thiên Nhã nhìn xem mình tay, đã không có bất luận khí lực gì, không có bất kỳ cảm giác gì, coi như biến thành quỷ, cũng không làm gì được chính mình cừu hận người, hết thảy cùng cẩu khi còn sống, cũng không có bất kỳ cái gì khác biệt, cái này khiến Thiên Nhã cảm thấy thật sâu tuyệt vọng. Không làm gì được Tiêu Cửu Thành Thiên Nhã, còn không hết hi vọng, nghĩ lướt tới Lý Quân Hạo cung điện, cũng muốn thử xem có thể hay không để cho Lý Quân Hạo báo thù, nhưng là nàng càng tuyệt vọng hơn phát hiện, bản thân mình quỷ hồn tựa hồ căn bản là không thể rời đi Tiêu Cửu Thành Cửu Thành cung.
Tiêu Cửu Thành cảm giác cách mình rất gần Thiên Nhã, có thể cảm giác được Thiên Nhã thân bên trên tán phát ra ác ý, loại kia để Tiêu Cửu Thành cũng cảm giác không thoải mái. Tiêu Cửu Thành đột nhiên ý thức được Thiên Nhã muốn làm cái gì, nghĩ đến Thiên Nhã liền là chết vẫn là hận mình như vậy, trong nội tâm nàng đã cảm thấy khó chịu không thôi. Chỉ là, hiện tại bản thân mình có thể cùng Thiên Nhã hồn phách ngày đêm tương bồi, Tiêu Cửu Thành đã cảm thấy đã coi như là thiên đại hạnh phúc. Bất quá nàng vẫn là nghĩ tận lực tranh thủ để Thiên Nhã chẳng phải chán ghét chính mình. May mà sự tình, nàng hiện tại làm hết thảy, Thiên Nhã đều có thể nhìn thấy, thực tình hay là giả dối, nàng tin tưởng Thiên Nhã sớm muộn sẽ biết. Đối Tiêu Cửu Thành tới nói, đây là khởi đầu tốt, chỉ cần Thiên Nhã chỉ cần so trước đó đối với mình ít một chút chán ghét, đối với nàng mà nói đều là như vậy để cho người ta vui vẻ.
Tiêu Cửu Thành rõ ràng cảm giác Thiên Nhã ở không tổn thương được bản thân mình về sau, muốn rời khỏi, lại bị trói buộc đến không được rời đi. Tiêu Cửu Thành trong lòng có chút đồng tình không cách nào tự do Thiên Nhã, nhưng là càng nhiều hơn là mừng thầm. Tiêu Cửu Thành nghĩ đến bản thân mình thời thời khắc khắc đều có thể cùng với Thiên Nhã, thậm chí làm viết chuyện riêng tư thời điểm, Thiên Nhã cũng ở bên người, Tiêu Cửu Thành trên mặt có chút ngượng ngùng đỏ ửng, nhưng là nàng bây giờ, đã sớm hỉ nộ không lộ, mau đem bản thân mình kia từ khi Thiên Nhã hồn phách đến về sau, liền xao động tâm tình bất an cho áp xuống tới. Nàng không muốn biểu hiện ra dị dạng, liền sợ bị Thiên Nhã biết, linh hồn nàng bị trói buộc ở bên cạnh mình, là bản thân mình gây nên, liền sợ Thiên Nhã ác hơn bản thân mình, cho nên nàng liền giả bộ như cũng không biết Thiên Nhã hồn phách tồn tại tự nhiên.
Tiêu Cửu Thành vẫn là Thiên Nhã xây dựng giả phần mộ, liền xây dựng ở cất đặt Thiên Nhã thân thể địa cung phía trên, đây chính là Thiên Nhã vì cái gì nhìn thấy Tiêu Cửu Thành hàng năm đều đi tế tự chính mình.
Thiên Nhã hồn phách đi theo Tiêu Cửu Thành bên người thời gian dài, phát hiện Tiêu Cửu Thành vậy mà thật không có chút nào hung ác bản thân mình, tương phản, tựa hồ còn rất hoài niệm chính mình.
Đặc biệt là Lý Quân Hạo đột nhiên chết bất đắc kỳ tử mà chết, Thái tử đăng cơ, Tiêu Cửu Thành biến thành nhiếp chính Thái hậu về sau, vậy mà không biết lúc nào vụng trộm cứu Độc Cô Thành tiểu nữ nhi, cũng chính là mình tiểu chất nữ. Thiên Nhã một mực tại thuyết phục bản thân mình, đây hết thảy đều là Tiêu Cửu Thành hư tình giả ý, mới có thể làm cho mình tiếp tục chán ghét lấy Tiêu Cửu Thành, nhưng là nhìn lấy bản thân mình may mắn còn sống sót tiểu chất nữ, nàng tìm không thấy Tiêu Cửu Thành một mực tại hư tình giả ý lý do. Thiện lương sao? Nhưng ngày hôm đó đêm ở Tiêu Cửu Thành bên người, nhìn xem Tiêu Cửu Thành quyền Khuynh triều chính, nàng sở tác sở vi, không thể nói là ác, nhưng là cũng không có để nàng cảm giác Tiêu Cửu Thành có bao nhiêu thiện lương, duy nhất chân chính nhận biết Tiêu Cửu Thành một điểm, đó chính là Tiêu Cửu Thành thông minh, lòng dạ sâu, thủ đoạn cao minh, nghĩ đến bản thân mình quá khứ đối nàng hãm hại, Thiên Nhã còn có loại Lỗ Ban trước mặt múa rìu qua mắt thợ xấu hổ khô mất mặt cảm giác. Cho nên dạng này người, vì chính mình làm những chuyện kia, làm thế nào đều để Thiên Nhã nghĩ khác biệt nguyên nhân, luôn cảm thấy không thể tưởng tượng.
Thiên Nhã đối Tiêu Cửu Thành ác ý cho dù như vậy, cũng không thể hoàn toàn tiêu trừ, chỉ là ác ý xác xác thật thật ở giảm bớt, nếu như nói trước đó cừu hận, chán ghét, hiện tại càng nhiều hơn chính là chán ghét cùng không có thể hiểu được.
Tích lũy tháng ngày, Thiên Nhã ác ý hạ thấp, Tiêu Cửu Thành tự nhiên là có thể cảm giác được, nghĩ đến Thiên Nhã chẳng phải chán ghét bản thân mình, nàng tự nhiên là vui vẻ, nhưng là đồng thời theo thời gian từng ngày trôi qua, Tiêu Cửu Thành ưu sầu lại càng phát ra đậm đặc, bởi vì khoảng cách ba năm càng ngày càng gần. Người luôn luôn như vậy lòng tham, bắt đầu nguyện vọng là, coi như chỉ có ba năm, có thể cùng Thiên Nhã sớm chiều ở chung, có thể để cho Thiên Nhã chán ghét như vậy bản thân mình, bản thân mình liền thỏa mãn. Ba năm kỳ hạn chỉ còn lại có không đến một năm, Tiêu Cửu Thành phát phát hiện mình biến đến vô cùng lòng tham, nàng phát hiện chính là như vậy ở chung, nàng đều cảm thấy chưa đủ, nàng muốn để Thiên Nhã một mực bồi tiếp bản thân mình, thậm chí có đôi khi tham lam nghĩ đến, nếu như Thiên Nhã có thể còn sống liền tốt, các nàng hiện tại có hay không có thể hảo hảo ở chung được.
Chính là Thiên Nhã hồn phách lưu tại Tiêu Cửu Thành bên người vừa vặn ròng rã hai năm buổi tối đó, Tiêu Cửu Thành vừa nghĩ tới một năm về sau, liền ngay cả dạng này tương bồi cũng không có, tâm tình của nàng liền dị thường sầu khổ. Ngày thường bởi vì có Thiên Nhã tương bồi, nàng luôn luôn cho lui tất cả cung nhân, để mình có thể cùng Thiên Nhã hảo hảo một mình, cũng không muốn để bất luận cái gì phá hư cái này một phần yên tĩnh cùng vui vẻ thời điểm.
Cái này rơi ở trong mắt Thiên Nhã, Tiêu Cửu Thành liền là tính cách cổ quái nữ nhân, nàng có đôi khi có thể cảm giác được Tiêu Cửu Thành là vui sướng, nhưng là càng nhiều thời điểm, là cảm giác được Tiêu Cửu Thành một người đặc biệt tự nhiên không vui. Ngày thường Thiên Nhã không cách nào rời đi Tiêu Cửu Thành bên người, mặc dù Tiêu Cửu Thành thường ngày vụn vặt phát sinh sự tình, nàng đều nhìn ở trong mắt, nhưng là nàng cũng không có đặc biệt đi phản ứng qua Tiêu Cửu Thành, đương nhiên bản thân mình một cái cô hồn dã quỷ, cũng phản ứng không đến chính là.
Nhưng là Thiên Nhã rõ ràng cảm giác Tiêu Cửu Thành cảm xúc so ngày thường càng thêm sa sút, để cung nhân lên một bình rượu ngon, một thân một mình uống rượu. Thiên Nhã cũng không biết Tiêu Cửu Thành có gì có thể sầu khổ, cái gì đều không cần làm, Lý Quân Hạo liền yêu tha thiết nàng, đem nàng đưa lên hậu vị, Lý Quân Hạo chết rồi, nàng trở thành Thái hậu, lật tay thành mây trở tay thành mưa, so từ bản thân, hai người vận mệnh, một cái liền là ở trên trời, một cái liền là dưới đất. Nàng làm sao không ghen ghét, làm sao không ghen ghét Tiêu Cửu Thành, cho dù nàng hiện tại biết Tiêu Cửu Thành đối chết đi bản thân mình tốt không hiểu thấu.
Ngày thường, Thiên Nhã cũng là lấy dạng này tâm tình lạnh lẽo nhìn Tiêu Cửu Thành, nhưng là hôm nay, nàng liền không hiểu ngồi vào Tiêu Cửu Thành đối diện, nhìn xem Tiêu Cửu Thành uống rượu. Thiên Nhã nhìn xem lấy đối diện cầm chén rượu, ưu nhã uống rượu Tiêu Cửu Thành, bằng lương tâm nói, Tiêu Cửu Thành dáng dấp thật đẹp mắt, dung mạo khí chất đều bao trùm thế gian nữ tử phía trên, phát triển tốt đẹp, tính tình tốt, còn đặc biệt thông minh, nữ nhân như vậy, nam nhân kia không thích đâu?
Tiêu Cửu Thành hiển nhiên thật bất ngờ Thiên Nhã hôm nay vậy mà liền ngồi xuống bản thân mình đối diện. Ngày thường ngoại trừ ban đêm, Thiên Nhã sẽ hưng khởi nằm bên cạnh mình, khi đó, nàng hi vọng nhiều bản thân mình có thể chạm tới Thiên Nhã hồn phách.

Vào ban ngày, Thiên Nhã cơ hồ đều không thế nào phản ứng bản thân mình, tựa như hồi nhỏ nhìn thấy, đối với mình không để ý một mảnh. Thiên Nhã vẫn luôn là cao cao tại thượng tư thái, đặc biệt là đương hoàng hậu đoạn thời gian đó, kia tư thái, khỏi phải xách cao bao nhiêu ngạo, nhiều không ai bì nổi. Nhưng là hồi tưởng lại một màn kia, phong hậu đại điển ngày đó, Thiên Nhã một thân ung dung hoa quý phượng bào, phối hợp xinh đẹp cao ngạo dung nhan, từng bước từng bước đi đến hoàng hậu bảo tọa. Khi đó Thiên Nhã liền là tháng sáu trời mặt trời rực rỡ, như vậy cực nóng, chói mắt như vậy, như vậy cao cao tại thượng, như vậy cao không thể chạm, khi đó, nàng đã cảm thấy không có người xứng với Thiên Nhã, liền ngay cả là cao quý Hoàng đế Lý Quân Hạo cũng không xứng. Đây cũng là Tiêu Cửu Thành thường xuyên nửa đêm tỉnh mộng mơ tới tràng cảnh, nàng thậm chí mơ tới qua bản thân mình quỳ trước mặt Thiên Nhã, Thiên Nhã dùng tay câu lên cằm của mình, ở trên cao nhìn xuống nhìn xem tư thái của mình, nàng thậm chí nhớ kỹ trong mộng loại kia bị Thiên Nhã câu lên cái cằm lúc, toàn thân gần như run sợ cảm giác.
Lý Quân Hạo, hắn đem Thiên Nhã kiêu ngạo phá hủy, đem xinh đẹp nhất, trân quý nhất Thiên Nhã, tựa như trân sứ, rớt bể, nàng cũng hung ác bản thân mình, nếu như sớm một chút một điểm nắm giữ cái này quyền thế, nếu là sớm một chút có năng lực, kia nàng liền có thể bảo hộ bản thân mình nhất bảo vật trân quý.
Giờ phút này Tiêu Cửu Thành mặc dù vẫn là không nhìn thấy Thiên Nhã, nhưng là nàng tựa hồ có thể cảm giác được Thiên Nhã đang nhìn bản thân mình, cái này khiến Tiêu Cửu Thành nội tâm lên một vẻ thẹn thùng cảm giác, nhưng là mặt ngoài lại chỉ có thể áp chế gắt gao, không cho Thiên Nhã nhìn ra nửa điểm sơ hở.
Tiêu Cửu Thành một chén tiếp lấy một chén uống rượu, uống đến có chút nóng nảy, đó là bởi vì nàng tâm giờ phút này giống như hươu con xông loạn.
Nhưng là từ trước đến nay không phải như vậy tỉ mỉ người Thiên Nhã, chỗ đó phát giác được Tiêu Cửu Thành hơi dạng.
Rượu này uống vội, uống hơn nhiều, chếnh choáng liền đi lên, Tiêu Cửu Thành ánh mắt mê ly, cũng không biết thật nhìn thấy Thiên Nhã, vẫn là trong lòng tác dụng, nàng tựa hồ thấy được Thiên Nhã vẫn là đang nhìn mình, Thiên Nhã chưa từng có như vậy nhìn qua bản thân mình, thấy nàng toàn thân khô nóng.
Tiêu Cửu Thành lung la lung lay đứng dậy, đi hướng phượng đạp, bắt đầu đâu, chỉ cảm thấy cảm thấy nóng, liền bắt đầu thoát áo ngoài, áo ngoài thoát, vẫn cảm thấy có chút hơi nóng, liền đem quần áo trong cho lôi kéo mở. Chờ kéo ra về sau, mới ý thức tới bản thân mình vậy mà ngay trước mặt Thiên Nhã cởi áo nới dây lưng, một cỗ ý xấu hổ vọt tới, nhưng là đồng thời lại có một cỗ nói không rõ tình cảm ở trong lòng hiện ra.
Tiêu Cửu Thành cũng không biết bản thân mình làm sao vậy, biết rõ Thiên Nhã hồn phách khả năng đang nhìn bản thân mình, nàng còn tiếp tục đem quần áo trong dây lưng nhẹ nhàng kéo một cái, kia mỹ lệ ôn nhu mê người thân thể. . .
Tiêu Cửu Thành chỉ cảm thấy trong nháy mắt đó, chỉ cảm thấy mình trúng cổ, ngay trước Thiên Nhã hồn phách, vậy mà. . .
Thiên Nhã toàn bộ hành trình liền nhìn xem, hoàn toàn quên phi lễ chớ nhìn, dù sao nàng chưa hề nhìn qua nữ tử như vậy, cho dù bản thân mình không được sủng ái thời điểm, vụng trộm từng có, nhưng là người này là Tiêu Cửu Thành, loại kia trong lòng xung kích, dị thường mãnh liệt, nàng còn tưởng rằng Tiêu Cửu Thành thanh tân quả dục.
Nhưng nàng, vì cái gì cuối cùng kêu tên của mình đâu?
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: Tiểu thiên nhã cũng nhanh tới. .
Tiểu thiên nhã: Ngươi vậy mà nhìn nữ nhân ta như thế, như thế. . .
Lão thiên nhã: Ai muốn nhìn a, làm hại ta đều bị tiểu nhân uốn cong, ta rõ ràng vũ trụ vô địch thẳng!