Chương 32

Tùy Chỉnh

Thiên Nhã xuất cung vào lúc ban đêm, Tiêu Cửu Thành vừa phê xong tấu chương, ở đứng lên trong nháy mắt kia, cảm giác được một trận mắt hoa, liền té xỉu đều ở Cửu Thành cung nội.
"Thái hậu ra sao." Tiêu Cảnh Tịch khẩn trương hỏi vừa cho Tiêu Cửu Thành nhìn xem bệnh xong ngự y.
"Thái hậu hai ngày trước ngâm chút mưa, tăng thêm hai ngày này không có nghỉ ngơi tốt, thân thể thái hư mà dẫn đến bệnh lạnh xâm lấn, mở phương thuốc, điều dưỡng một đoạn thời gian, hẳn là không có gì đáng ngại." Ngự y thật lòng hồi đáp.
"Không có gì đáng ngại liền tốt." Tiêu Cảnh Tịch nghe vậy, mới thở dài một hơi.
"Tỷ tỷ." Tiêu Cửu Thành tỉnh lại, nhìn thấy nhà mình tỷ tỷ ở một bên, ngữ khí có chút hư nhược thét lên.
"Đều người lớn như vậy, đều không chiếu cố thật tốt chính mình." Tiêu Cảnh Tịch ngữ khí có chút trách cứ nói.
"Ngự y đều nói, không có gì đáng ngại." Tiêu Cửu Thành kéo ra miễn cưỡng mỉm cười nói, đầu nàng choáng cực kì, kỳ thật nàng sớm biết mình thân thể quá mệt mỏi, có chút không chịu nổi, chỉ là Thiên Nhã ở thời điểm, không dám bệnh thôi.
"Vài ngày trước, ngươi còn thật cao hứng, hôm nay gặp ngươi, tựa hồ lại không thoải mái, nhân chi cảm xúc, tối kỵ đại hỉ đại bi." Tiêu Cảnh Tịch không thể không đối với mình luôn luôn hiểu chuyện thông tuệ muội muội nói huyên thuyên.
"Ta biết, có lẽ là trong cung ngốc lâu, chờ thêm chút thời gian, nghĩ ra cung giải sầu một chút." Tiêu Cửu Thành chính vì chính mình xuất cung tìm Thiên Nhã làm tốt làm nền.
"Mặc dù là triều đình thế cục ổn định, nhưng là tuấn mà đến cùng còn tuổi nhỏ, ngươi không trong cung tọa trấn, trong lòng ta không nỡ." Tiêu Cảnh Tịch biết muội muội ra ngoài giải sầu một chút cũng tốt, nhưng là Hoàng đế đến cùng tuổi nhỏ, đều dựa vào Cửu Thành duy trì lấy đại cục, nàng nếu không trong cung, liền sợ trong triều có dị biến, nước xa không cứu được lửa gần.

"Trong triều bị ta trọng dụng người, phần lớn là ta đặc biệt đề bạt người, ta đối với mình biết nhân chi thuật, vẫn là có mấy phần tự tin, tăng thêm tỷ tỷ và tỷ phu tọa trấn kinh đô, ta có cái gì không yên lòng đây này?" Tiêu Cửu Thành cảm thấy chỉ muốn an bài tốt, xuất cung cái tầm năm ba tháng không là vấn đề.
"Ngược lại là mừng rỡ tự tại, vậy nhưng khổ ta và chị ngươi phu đến lúc đó thảo mộc giai binh, một khắc cũng không dám buông lỏng." Tiêu Cảnh Tịch gặp Tiêu Cửu Thành nói như vậy, liền biết Tiêu Cửu Thành là thật nghĩ muốn xuất cung giải sầu một chút.
"Cửu Thành coi là trị quốc sự tình, cần năng thần phụ trợ, coi như ngày khác tử tôn bất tài, ra chút hôn quân, cũng không trở thành để triều đình hai thế mà chết." Tiêu Cửu Thành đối ý tưởng này có cái sơ bộ tưởng tượng, nhưng là còn chưa thành hình.
"Ta không hiểu nhiều những này trị quốc sự tình, ta chỉ biết là, ngươi muốn xuất cung, nhất định trước tiên đem thân thể hảo hảo dưỡng tốt lại đi ra." Tiêu Cảnh Tịch không có chút nào thương lượng ngữ khí nói.
"Tự nhiên." Tiêu Cửu Thành gật đầu nói, muốn đi xa nhà, tự nhiên muốn dưỡng tốt thân thể, không đến mức để thể cốt hỏng sự tình. Mà lại, nàng cảm thấy chờ ba bốn tháng xuất cung, nàng trong cung cùng triều đình sự vụ đều an bài đến thỏa đáng không nói, Thiên Nhã trải qua thời gian dài như vậy, bi thống hẳn là cũng có thể có chỗ làm dịu.
Bởi vì có mới chờ mong, Tiêu Cửu Thành tâm tình ngược lại không giống như trước đó như vậy tuyệt vọng, bắt đầu tu dưỡng thân thể, cũng bắt đầu an bài Rời cung chuyện lúc trước vụ.
Thiên Nhã cùng Văn Trúc ở về An Bình huyện trên đường, vừa đi vừa nghỉ. Thiên Nhã mặc dù ở mười bảy tuổi trước đó, có thụ phụ thân sủng ái, nhưng là đến cùng là khuê bên trong đợi gả nữ tử, ở mười bảy tuổi trước đó, chỉ ở mình đất phong năm tòa thành nội đi lại, cũng không từng đi xa nhà. Thiên Nhã dù nghĩ về An Bình huyện, nhưng là An Bình huyện cũng không thân nhân, coi như trở về, cũng là đột nhiên cho nên Thiên Nhã đã nhanh lên đến An Bình huyện, có hi vọng chậm một chút đến An Bình huyện, bởi vì nàng đến An Bình huyện, nàng đạt thành cái mục tiêu này về sau, nàng còn có thể có như thế nào mục tiêu.
Thiên Nhã có chút lòng hiệp nghĩa, trên đường nhìn thấy có cái gì bất bình, tất nhiên sẽ rút đao tương trợ, trên đường đi ngược lại là đánh không ít du côn vô lại. Cũng gây một chút phiền toái, bất quá Tiêu Cửu Thành an bài ám vệ từ đó hiệp trợ, cho nên trên đường đi ngược lại là thông suốt. Thiên Nhã gặp đáng thương cùng khổ người, cũng đều sẽ khẳng khái giúp tiền. Nếu không phải Văn Trúc xuất thân nhà cùng khổ, tinh thông sinh hoạt, trông coi tiền, khắp nơi khuyên Thiên Nhã, cứu cấp không cứu nghèo, Thiên Nhã đại khái sẽ đem tiền đều đưa ánh sáng, nhưng là dù vậy, chờ Thiên Nhã đổ An Bình huyện thời điểm, tiền tài cũng tốn mất hơn phân nửa. Ở Văn Trúc xem ra, nàng cùng Thiên Nhã đều không nơi nương tựa, trở lại An Bình huyện tốt nhất sống yên ổn lập mệnh biện pháp, liền là mua chút địa, lên làm địa chủ, kiềm chế thuê, liền có thể được sống cuộc sống tốt. Cho nên trên đường đi, Thiên Nhã tiêu xài tiền, ở Văn Trúc xem ra, liền là một mẫu mẫu có thể thu tô biến mất.
"Tiểu thư ngày sau nhưng có dự định?" Ở Thiên Nhã lại đưa mười lượng bạc cho một nhà nhà nghèo khổ về sau, Văn Trúc không thể không cho Thiên Nhã làm chút tư tưởng công việc, cảm giác lại là hai mẫu đất bị đưa đi, nghĩ đến, nàng đều thay nàng nhà tiểu thư đau lòng.
Văn Trúc trong cung thời điểm, liền nghe nói, nàng mới tiểu thư lớn lên giống đã từng độc cô phế hậu, nàng đi theo cái này hơn một tháng, luôn cảm thấy, nàng nhà tiểu thư liền là độc cô phế hậu, võ nghệ cao cường, nhưng lại không giống trong truyền thuyết ác độc như vậy, vừa vặn tương phản, ngày thường một bộ lòng hiệp nghĩa, có chút tâm cao khí ngạo, không biết nhân gian khó khăn, cho nên hoàn toàn không đem tiền tài để vào mắt.
Thiên Nhã lắc đầu, nàng đối tương lai cũng rất mờ mịt.
"Tiểu thư có bao giờ nghĩ tới, tiền nếu là đã xài hết rồi, chúng ta nên như thế nào nghề nghiệp?" Văn Trúc lại hỏi.
Thiên Nhã nghe xong, liền hiểu Văn Trúc ý tứ, mình trước kia xưa nay không dùng vì tiền sầu, bây giờ mới phát hiện, bây giờ không nơi nương tựa mình, lại chỉ có thể dựa vào Tiêu Cửu Thành cho chút tiền ấy mà sống, Văn Trúc lo lắng các nàng tiêu xài xong, không thể mà sống. Trước kia Thiên Nhã chưa hề cân nhắc qua vấn đề như vậy, sinh tử nàng đều không thèm để ý, phú quý hay không càng không thèm để ý. Chỉ là hiện tại nàng mới phát hiện, mình có thể không thèm để ý, nhưng là cơ khổ không nơi nương tựa Văn Trúc lại muốn dựa vào chính mình. Thiên Nhã ý thức được, mình đem Văn Trúc từ trong cung mang ra, mình đối Văn Trúc có trách nhiệm.
Văn Trúc gặp Thiên Nhã không trả lời, liền biết Thiên Nhã hiểu chính mình ý tứ.
"Nô tỳ suy nghĩ, chờ chúng ta đến tiểu thư quê quán, mua cái tòa nhà, mua bên trên mấy chục mẫu ruộng đồng, mướn người đến trồng, đến lúc đó, thu chút tiền thuê, cũng có thể rất tốt thời gian, đương nhiên, là tuyệt đối không thể cùng trong cung thời gian so, bất quá ngược lại là có thể trải qua so trong cung tự tại thời gian." Văn Trúc là Thiên Nhã phân tích cuộc sống tương lai, nói đến mua ruộng đồng thời điểm, vui mừng nhướng mày, thập phần vui vẻ.
"Một mình ngươi, không có thân nhân, vì sao còn có thể sống đến như vậy vui vẻ?" Mặc dù hơn một tháng, Thiên Nhã cảm xúc mặc dù chậm rất nhiều, nhưng lại vẫn như cũ chưa từ mất đi chí thân trong bi thống đi tới, nàng vẫn là đối hết thảy cảm thấy tuyệt vọng.
"Người sinh ra tới, chính là vì còn sống. Vừa mới bắt đầu, là sẽ rất khó chịu, nhưng là thời gian lâu dài, dần dần sẽ sẽ khá hơn, đã còn sống, liền để cho mình sống được tốt một chút. Người nhà của ta, cũng nhất định sẽ hi vọng ta có thể sống thật khỏe, ngay cả phần của bọn hắn, đều cùng một chỗ sống được càng tốt hơn." Mặc dù Thái hậu có bàn giao để nàng mở Giải tiểu thư, nhưng là nàng thật là nghĩ như vậy. Mà lại, phụ thân nàng khi còn tại thế, lúc ấy nguyện vọng lớn nhất liền trong nhà lại thêm hai mẫu đất, nàng nhà tiểu thư có năng lực đưa địa, tự nhiên là càng nhiều càng tốt.
Thiên Nhã rơi vào trầm mặc, cũng không nói gì nữa, nhưng là Văn Trúc lạc quan cảm xúc, vẫn là lây nhiễm nàng, để lòng của nàng cảm giác không có như vậy vẻ lo lắng. . .
"Tiểu thư, ngươi không thích như vậy, chúng ta có thể trở về trong cung, ta cảm thấy Thái hậu đối ngươi vừa vặn rất tốt." Bởi vì theo Thiên Nhã hơn một tháng, đối Thiên Nhã tính cách cùng phẩm hạnh đã hiểu rõ, cho nên Văn Trúc mới dám đối Thiên Nhã nói câu nói này, nàng thực tình cảm thấy Thái hậu đối tiểu thư thật sự là quá tốt rồi.
Thiên Nhã kỳ thật cái này hơn một tháng qua, vẫn là sẽ tấp nập nghĩ đến Tiêu Cửu Thành, cái kia nàng tỉnh lại nhìn thấy người đầu tiên, đối nàng cực tốt nữ nhân, trong lòng luôn có một loại nói không rõ cảm xúc. Giờ khắc này ở đột nhiên nghe được Văn Trúc nói đến Tiêu Cửu Thành, trong lòng tựa như chuông, bị va vào một phát, từng tiếng vang, sau đó khôi phục lại bình tĩnh.
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: Tiêu Cửu Thành: Cái kia Văn Trúc, ta không có để ngươi mang theo lấy Thiên Nhã phát tài a, tốt nhất là đem tiêu sạch lại quay đầu tìm ta a. .