Chương 39

Tùy Chỉnh


"Đã có hơn bốn tháng không thấy, Thiên Nhã nhưng từng muốn ta?" Ở những người khác tất cả đi xuống về sau, Tiêu Cửu Thành đột nhiên hỏi.
"Ta nhớ ngươi làm gì?" Thiên Nhã hỏi ngược lại, kỳ thật nàng nhớ tới Tiêu Cửu Thành số lần không hề ít, nhưng là nàng mới sẽ không hướng Tiêu Cửu Thành thừa nhận bản thân mình nghĩ tới nàng.
"Ngươi mất trí nhớ sau khi tỉnh lại, ta là ngươi nhận biết người đầu tiên, ta coi là, ta cùng ngươi ít nhiều có chút đặc biệt." Tiêu Cửu Thành ngữ khí nhu hòa nói.
"Là đặc biệt, ngươi nhưng là cừu nhân thê tử." Thiên Nhã trong lòng không phủ nhận Tiêu Cửu Thành đối tại mình bây giờ mà nói, là cùng người khác có chút không giống, nhưng là nàng cảm thấy là Tiêu Cửu Thành thân phận tính đặc thù.
"Nhưng ta không phải cừu nhân của ngươi. Ngươi chưa từng nghĩ ta, ta lại hết sức nhớ ngươi." Tiêu Cửu Thành muốn nói cho Thiên Nhã, bản thân mình nhưng là bởi vì nàng mới gả cho Lý Quân Hạo, chỉ là hiện tại còn không phải lúc.
"Vậy ngươi muốn ta làm gì?" Thiên Nhã nghe Tiêu Cửu Thành nói nhớ mình, trong nội tâm nàng là cao hứng, nhưng là lại cảm thấy khó chịu, nàng luôn cảm thấy lấy Tiêu Cửu Thành thân phận không có lý do nghĩ bản thân mình, trừ phi...
"Ta cũng chẳng biết tại sao muốn đến ngươi, có lẽ là trong cung có chút tịch mịch đi." Tiêu Cửu Thành giả bộ như bản thân mình cũng không biết nguyên nhân nói.
Nói đến tịch mịch, Thiên Nhã ngược lại là có chút cảm động lây, rời đi hoàng cung mấy tháng này, mặc dù Văn Trúc lưu tại bên người nàng, không để cho nàng về phần quá cô độc, nhưng là Văn Trúc cùng mình đăm chiêu suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, nàng nói rất nhiều thứ, Văn Trúc cũng đều không hiểu, Văn Trúc mưu cầu danh lợi ở sinh hoạt vụn vặt bên trên, Thiên Nhã đối với cái này không có chút nào hứng thú. Đối với Thiên Nhã tới nói, nàng càng muốn đi nghe Tiêu Cửu Thành nói những cái kia, hoặc là kỳ văn dị sự, hoặc là triều cục chính sự, Tiêu Cửu Thành tổng có một bộ đặc biệt sâu sắc kiến giải, như thế tài học, như thế không như bình thường khuê bên trong nữ tử già mồm cùng tẻ nhạt vô vị, Tiêu Cửu Thành đối với Thiên Nhã tới nói, thực sự quá thú vị.
"Ngươi không muốn tịch mịch còn không đơn giản, còn nhiều tạo điều kiện cho ngươi giải quyết người." Thiên Nhã xem thường nói, lấy Tiêu Cửu Thành lúc này địa vị của hôm nay, còn có cái gì không có được đâu!
"Những cái kia đều là lấy lòng ta người, nhiều không có ý nghĩa, Thiên Nhã cùng bọn hắn cũng không giống nhau." Tiêu Cửu Thành nhìn xem Thiên Nhã nói.
Thiên Nhã phát hiện Tiêu Cửu Thành nói chuyện, tổng thích xem bản thân mình, thấy trong nội tâm nàng đều có chút không được tự nhiên.
"Người sở dĩ thích cao cao tại thượng thân phận, không phải liền là muốn được tất cả mọi người lấy lòng a?" Chí ít lấy Thiên Nhã có hạn mười bảy năm ký ức, nàng nhớ được bản thân là ưa thích tất cả mọi người lấy lòng nàng, nàng cũng không tin Tiêu Cửu Thành không thích cảm giác như vậy, nhiều lắm là bị nghĩ ngẫu nhiên thử một chút mới mẻ cảm giác thôi bỏ đi.
"Nguyên lai Thiên Nhã là nghĩ như vậy, kia Thiên Nhã theo ta hồi cung, ta có thể cho ngươi cao cao tại thượng thân phận, làm cho tất cả mọi người đều lấy lòng ngươi." Chỉ cần Thiên Nhã muốn, bản thân mình liền cho chính nàng có khả năng cho.
"Đây không phải là liền phụ thuộc vào ngươi cáo mượn oai hùm a? Không có ý nghĩa!" Thiên Nhã khinh thường nói.
Tiêu Cửu Thành nghe liền cười, đây là Thiên Nhã tính cách, không thích cáo mượn oai hùm, Thiên Nhã thà rằng bản thân mình là lão hổ, cũng không hi vọng bản thân mình là hồ ly.

"Ngươi cười cái gì?" Luôn cảm giác mình bị Tiêu Cửu Thành giễu cợt Thiên Nhã, bất mãn mà hỏi.
"Ta thích Thiên Nhã tính tình thật." Tiêu Cửu Thành ngậm cười nói, nàng rất thích hiện tại cùng Thiên Nhã chung đụng cảm giác, không giống trước đó đối Thiên Nhã giấu diếm gánh nặng trong lòng, giờ khắc này, nàng mới phát giác được chân chính dễ dàng cùng vui vẻ. Đúng vậy, vẻn vẹn như vậy nhìn xem Thiên Nhã, trong nội tâm nàng đã cảm thấy vui vẻ cực kỳ.
Mặc dù Tiêu Cửu Thành nói thích bản thân mình tính tình thật, Thiên Nhã nghe tới luôn cảm thấy giống Tiêu Cửu Thành nói thích bản thân mình, trong lòng nhịn không được đang nghĩ, Tiêu Cửu Thành đối với mình thật rất không bình thường, đương nhiên, Thiên Nhã cũng không xác định chính mình có phải hay không đa tâm. Dù sao nữ tử cùng khuê trung mật hữu, cũng mười phần thân mật, nàng lại nghĩ, chẳng lẽ Tiêu Cửu Thành đem mình làm khuê trung mật hữu rồi? Nhưng là vô luận như thế nào, đối với đột nhiên xuất hiện Tiêu Cửu Thành, Thiên Nhã tâm, hay là cao hứng dư thừa nghi hoặc, tâm cũng tựa hồ không có như vậy trống vắng cùng bi thương.
Các nàng ăn xong lúc ăn cơm tối, bên ngoài lại rơi ra mưa to, giọt mưa đánh vào mảnh ngói bên trên, tí tách rung động.
"Thiên Nhã, ta có thể tùy ngươi cùng đi khuê phòng của ngươi sao?" Nếu là bình thường khách nhân, chủ gia tiếp đãi xong rồi, hẳn là trở về gian phòng của mình, nhưng là Tiêu Cửu Thành chỗ đó bỏ được Thiên Nhã, dứt khoát liền đưa ra mạo muội yêu cầu. Bởi vì nàng phát hiện, coi như mình xuất hiện đến đột ngột, Thiên Nhã cũng không có biểu hiện ra phản cảm ý tứ, kia nàng liền có thể được một tấc lại muốn tiến một thước một chút.
Thiên Nhã luôn cảm thấy Tiêu Cửu Thành tựa hồ còn muốn kề cận bản thân mình, mà bản thân mình lại cũng có chút không nỡ Tiêu Cửu Thành, cho nên nàng không có cự tuyệt Tiêu Cửu Thành yêu cầu, liền dẫn Tiêu Cửu Thành về khuê phòng của mình.
Tiêu Cửu Thành cùng Thiên Nhã về khuê phòng, Thiên Nhã trong khuê phòng, bố trí một cái giá sách, phía trên sách cũng không nhiều, hiển nhiên là mới thêm, có một ít họa trục, hai cái bàn tử, một trương trước đó bày biện bút mực giấy nghiên, một cái khác trương bên trên bày biện một cái phổ thông đàn, nhìn ra được đây đều là Thiên Nhã dùng để giết thời gian.
"Thiên Nhã gần nhất đều nhìn sách gì?" Tiêu Cửu Thành tò mò hỏi, nàng đối với Thiên Nhã hết thảy, đều muốn biết, liền là Thiên Nhã nhìn nào sách, nàng cũng muốn biết.
"Tùy ý tìm chút sách nhìn." Thiên Nhã tùy ý hồi đáp.
"Có thể lật sao?" Tiêu Cửu Thành dò hỏi.
"Tùy ngươi." Thiên Nhã không thèm để ý nói.
Tiêu Cửu Thành liền lật một chút giá sách bên trên vài cuốn sách, nguyên lai đều là bản thân mình nhìn qua, ngược lại là một bên họa trục gây nên Tiêu Cửu Thành chú ý.
Tiêu Cửu Thành lật ra họa trục, họa kỹ mười phần kinh diễm, đã thành mọi người chi tác.
"Tranh này là ngươi vẽ?" Tiêu Cửu Thành không xác định hỏi, mặc dù Thiên Nhã cũng sẽ vẽ tranh, họa kỹ cũng không kém, nhưng là muốn đạt tới trình độ này vẫn còn có chút khó khăn, chính là mình, đều khó mà đạt tới.
"Không phải, Thanh Phong quán Lục Ngưng Tuyết vẽ, ta thấy tốt, liền mua xuống tới." Thiên Nhã gặp Tiêu Cửu Thành vẻ mặt kinh hỉ, nghĩ thầm, Văn Trúc không hiểu cái này là đồ tốt, Tiêu Cửu Thành quả nhiên biết hàng.
"Không nghĩ tới Thanh Phong quán cũng là ngọa hổ tàng long, cái này một bộ tuyệt đối nhưng giá trị thiên kim." Tiêu Cửu Thành hào không keo kiệt khích lệ nói.
"Nhiều như vậy phó, ta mới bỏ ra tám lượng bạc." Thiên Nhã hơi đắc ý nói.
"Thiên Nhã thật sự là tuệ nhãn biết châu." Tiêu Cửu Thành cũng không quên khen Thiên Nhã biết hàng, sau đó tiếp tục mở khác một bức họa trục.
Ngay tại Tiêu Cửu Thành chuẩn bị đi lấy giấu ở tận cùng bên trong nhất, cũng bí ẩn nhất kia một quyển họa trục thời điểm, Thiên Nhã đột nhiên nhớ tới bức họa này là nữ nữ xuân cung đồ, mau từ Tiêu Cửu Thành trong tay đoạt lấy bộ kia xuân cung đồ, không muốn để cho Tiêu Cửu Thành nhìn thấy bộ kia xuân cung đồ, luôn cảm thấy quá mức xấu hổ.
Tiêu Cửu Thành không hiểu nhìn về phía Thiên Nhã, không hiểu vì sao Thiên Nhã không để cho mình nhìn cái họa trục, hơn nữa thoạt nhìn có chút khẩn trương thái quá bức tranh này trục.
"Đây là chính ta vẽ, khó trèo lên phong nhã, không muốn bêu xấu." Thiên Nhã tranh thủ thời gian tìm cái cớ.
Thiên Nhã càng là không để cho mình nhìn, Tiêu Cửu Thành thì càng hiếu kì, Thiên Nhã họa mặc dù không tính đặc biệt sáng chói, nhưng là cũng không có đến không thể gặp người trình độ, cho nên nàng cực kỳ hiếu kỳ Thiên Nhã đến cùng vẽ lên cái gì. Bất quá gặp Thiên Nhã dáng vẻ khẩn trương, hiển nhiên không nguyện ý cho mình nhìn, Tiêu Cửu Thành cũng chỉ có thể tạm thời đè xuống tò mò trong lòng.
"Kia cho nhìn a, vậy liền không nhìn." Tiêu Cửu Thành đem việc này ghi ở trong lòng, sau đó đi đến Thiên Nhã đàn trước, nhẹ nhàng gảy một chút dây đàn.
"Thiên Nhã muốn nghe sao?" Tiêu Cửu Thành hỏi.
Thái hậu cho mình đánh đàn, Thiên Nhã như thế nào lại cự tuyệt đâu!
"Ừm." Thiên Nhã gật đầu.
Tiêu Cửu Thành liền đến đàn trước, bắt đầu bắn lên.
Thiên Nhã phát hiện, bắn lên đàn tới Tiêu Cửu Thành, cả người cũng không giống nhau, kia cầm kỹ hơn mình xa, Thiên Nhã nghe mê mẩn, nhìn xem kia mỹ lệ lịch sự tao nhã Tiêu Cửu Thành, lại cũng mê mẩn đến dời không ra ánh mắt.
Có lẽ là quá êm tai, Thiên Nhã không hiểu liền nhớ lại một câu.
Tiêu thiều Cửu Thành, Phượng Hoàng lai nghi.
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: Thiên Nhã: Xong rồi, ta muốn biến thành Cửu Thành mê muội
Cửu Thành: Giống như tuổi trẻ linh hồn Thiên Nhã tương đối dễ dàng dẫn dụ một chút