Chương 49

Tùy Chỉnh


Như vậy bị động chờ đợi thực sự dày vò, Tiêu Cửu Thành cũng không phải nhất định phải kiên trì Thiên Nhã đến gõ cửa, Thiên Nhã miễn là nếu tới, đối với nàng mà nói cũng đã đầy đủ, thế là Tiêu Cửu Thành dự định đổi bị động làm chủ động. Nàng đứng dậy, chủ động đi mở cửa.
Thiên Nhã thấy cánh cửa đột nhiên mở, bản năng muốn tránh, chỉ là phụ cận bây giờ không có tránh thể địa phương, chỉ có thể gắng gượng đối đầu nhìn qua Tiêu Cửu Thành, trong lòng hảo hảo không được tự nhiên. Tiêu Cửu Thành nhìn thấy mình vừa mừng vừa sợ dáng vẻ, để Thiên Nhã trong lòng lập tức liền thư thản rất nhiều.
Tiêu Cửu Thành mặc dù vừa rồi đã tiêu hóa Thiên Nhã đến kinh hỉ, nhưng lại cũng chưa tiêu hóa xong tất, giờ phút này vẫn như cũ mười phần ngạc nhiên bộ dáng, nàng tự nhiên cũng nghĩ để Thiên Nhã biết, nàng đến, bản thân mình là bực nào cao hứng. Bất quá Thiên Nhã khi nhìn đến bản thân mình thời điểm, biểu lộ không được tự nhiên không nói, liền thân thể đều có chút thiếu tự nhiên, không hề giống ngày thường Thiên Nhã, Tiêu Cửu Thành nghĩ thầm, Thiên Nhã nguyên lai động tình về sau, cũng có tiểu nữ nhi tư thái.
"Thiên Nhã!" Tiêu Cửu Thành lập tức dùng ngạc nhiên thanh âm hô hào Thiên Nhã khuê danh, sau đó bước nhanh đi hướng Thiên Nhã.
"Ừm." Thiên Nhã ra vẻ thanh đạm đáp lại nói
"Ngươi làm sao đột nhiên tới, nhưng là tới tìm ta?" Tiêu Cửu Thành ngữ khí không giấu được vui sướng, vui vẻ nói.
"Ta mới không phải cố ý tới tìm ngươi, là Văn Trúc cùng Thanh Phong quán bên trong nữ quan môn quan hệ vô cùng tốt, nghĩ về tới thăm, ta cũng nhàn rỗi cũng không có việc gì, cũng liền theo tới, thuận tiện đến xem Lục Ngưng Tuyết họa." Thiên Nhã đem nồi vứt cho Văn Trúc không nói, đồng thời kéo Lục Ngưng Tuyết đương lấy cớ, dù sao liền là không thừa nhận bản thân mình tìm đến Tiêu Cửu Thành.
"Tử Hư Tiên Sinh họa, xác thực rất tốt, ta tất cả đều mua, chính thả trong phòng, ngươi tiến đến xem." Tiêu Cửu Thành chỗ đó không biết Thiên Nhã không được tự nhiên, đối với Thiên Nhã miệng giống như tâm không phải, Tiêu Cửu Thành hoàn toàn không thèm để ý, tay lại rất nhiệt tình đi kéo Thiên Nhã cổ tay, mời Thiên Nhã nhập phòng nhập phòng.
Tiêu Cửu Thành lần này nhiệt tình lại thức thời, lập tức liền hóa giải Thiên Nhã nội tâm tìm đến Tiêu Cửu Thành thẹn thùng, nàng thuận nước đẩy thuyền liền theo Tiêu Cửu Thành nhập phòng. Bước vào bản thân mình ở qua, hiện tại Tiêu Cửu Thành ở gian phòng, cái loại cảm giác này, liền tựa như các nàng ở cùng nhau qua, luôn cảm thấy có loại không nói rõ mập mờ, để Thiên Nhã trong lòng, lại có loại không hiểu phun trào.
Vào gian phòng, Thiên Nhã quả nhiên thấy được gian phòng có thật nhiều họa trục, còn có một số tập tranh, kia nho nhỏ giá sách, toàn bộ tràn đầy không nói, liền là trên mặt bàn, còn có một hai bản tập tranh cùng hai ba quyển họa trục, xem ra, xác thực đem Lục Ngưng Tuyết vẽ họa mua hết rồi.

"Thiên Nhã mau đến xem nhìn." Tiêu Cửu Thành ngữ khí hưng phấn, tựa như tiểu hài tử hiến vật quý bình thường, đem trên giá sách họa trục lấy mấy trục xuống tới, thậm chí ở đi tới họa trục bên trong pha tạp một phần nhỏ nữ nữ xuân cung đồ, mười phần cố ý.
Thiên Nhã không khách khí mở ra họa trục, nghiêm túc nhìn xem mỗi một phó họa.
Tiêu Cửu Thành tự nhiên tràn đầy phấn khởi cùng Thiên Nhã thảo luận mỗi một bức họa xảo diệu tinh túy chỗ, rất có tri âm gặp được hưng phấn.
Thiên Nhã ngay cả mở tốt mấy tấm họa trục, Thiên Nhã mở ra bức họa thứ tư trục thời điểm, một bộ rõ ràng nữ nữ xuân cung đồ giống như này bại lộ ở nàng ánh mắt phía dưới, lập tức sợ ngây người. Thiên Nhã là vạn vạn không nghĩ tới, kia Lục Ngưng Tuyết vậy mà cũng cầm loại này họa cho Tiêu Cửu Thành.
Tiêu Cửu Thành mau từ Thiên Nhã trong tay đoạt lấy họa trục cuốn lại, trên mặt đỏ bừng không chịu nổi, một bộ không dám nhìn Thiên Nhã tư thái. Tiêu Cửu Thành biết mình đi nước cờ này, xác thực lớn mật càn rỡ, cũng quả thật làm cho người có chút xấu hổ, nhưng là trong lòng lại càng nhiều mong đợi hơn Thiên Nhã phản ứng, lấy phỏng đoán Thiên Nhã tâm tư.
Thiên Nhã tự nhiên cũng đang quan sát Tiêu Cửu Thành phản ứng, từ Tiêu Cửu Thành đỏ mặt dáng vẻ, liền biết Tiêu Cửu Thành trước đó liền nhìn qua những này nữ nữ xuân cung đồ, nghĩ đến Tiêu Cửu Thành cũng nhìn qua, Thiên Nhã nội tâm liền thập phần vi diệu, cũng không biết Tiêu Cửu Thành nhìn những này đồ thời điểm, trong lòng sẽ nghĩ cái gì.
Bất quá loại này tình cảnh phía dưới, da mặt mỏng Thiên Nhã cũng không biết nói cái gì cho phải hóa giải lần này xấu hổ.
Tiêu Cửu Thành rõ ràng cảm giác được Thiên Nhã xấu hổ tựa hồ còn hơn nhiều bản thân mình, nàng là giả xấu hổ, Thiên Nhã là thật xấu hổ, nghĩ thầm, nếu là đổi tới, đều biết Thiên Nhã sẽ xấu hổ thành dạng gì.
"Ta đem Tử Hư Tiên Sinh họa toàn mua, không nghĩ tới bên trong vậy mà pha tạp rất nhiều bức nữ nữ xuân cung đồ..." Tiêu Cửu Thành giải thích nói, lần nữa đem nồi vứt cho Lục Ngưng Tuyết.
Thiên Nhã đương nhiên biết tranh này là Lục Ngưng Tuyết cho, ngày đó nàng còn tưởng rằng Lục Ngưng Tuyết là không cẩn thận xen lẫn, nhưng là hôm nay gặp nàng vậy mà cũng cho Tiêu Cửu Thành đưa những này nữ nữ xuân cung đồ, nghĩ thầm vậy thì không phải là không cẩn thận, mà là cố ý tặng, không nghĩ tới nhìn xem như vậy thẹn thùng không lưu loát Lục Ngưng Tuyết vậy mà là như vậy người. Bất quá Thiên Nhã nghĩ lại, Lục Ngưng Tuyết đều có thể họa những này đồ sách, cũng có thể buông được.
Đáng thương Tử Hư Tiên Sinh, làm sao biết, bản thân mình hình tượng ở Thiên Nhã trong suy nghĩ, đã là một lời khó nói hết.
"Ta nghĩ Tử Hư Tiên Sinh, cũng hẳn là yêu thích thích nữ sắc." Tiêu Cửu Thành đem nồi vứt cho Lục Ngưng Tuyết về sau, vẫn không quên nói tiếp Lục Ngưng Tuyết bát quái.
"Nha..." Thiên Nhã đối Tử Hư Tiên Sinh có phải hay không thích nữ sắc, mới không có hứng thú. Nàng chỉ là chú ý tới Tiêu Cửu Thành đang nói Lục Ngưng Tuyết thời điểm, dùng "Cũng" chữ, đây chẳng phải là nói, Tiêu Cửu Thành hiện tại triệt để thừa nhận bản thân mình thích nữ sắc. Người này nhận biết, để Thiên Nhã trong lòng có chút có chút mừng thầm, trải qua mấy ngày nay đối Tiêu Cửu Thành tưởng niệm, nàng cũng không thể không thừa nhận bản thân mình cũng biến thành kỳ kỳ quái quái, nói không chính xác cũng là thích nữ sắc bên trong một thành viên. Bản thân mình sở dĩ biến thành như vậy, Thiên Nhã vẫn cảm thấy là Tiêu Cửu Thành hại, Tiêu Cửu Thành rõ ràng liền là ngay từ đầu liền là thích nữ sắc, nếu không mình tỉnh lại thời điểm, càng sẽ không dùng như thế nói láo lừa gạt mình, nói không chính xác, mỗi một bước đều là Tiêu Cửu Thành cạm bẫy, Thiên Nhã là càng nghĩ càng thấy đến, khả năng này cực lớn. Không thể không nói, càng là biết rõ Tiêu Cửu Thành, Thiên Nhã cũng càng ngày càng thông minh. Hiện tại Thiên Nhã mặc dù vẫn còn có chút buồn bực Tiêu Cửu Thành, ngược lại cũng không phải đặc biệt tức giận Tiêu Cửu Thành.
"Thiên Nhã còn muốn tiếp tục xem không?" Tiêu Cửu Thành hỏi, tiếp tục ý tứ, tự nhiên bao quát tiếp tục xem Tử Hư Tiên Sinh tất cả họa, bao quát nữ nữ xuân cung đồ.
"Không được." Thiên Nhã mặt mỏng, chỗ đó tốt một ý nghĩ tiếp tục lại nhìn, tự nhiên cự tuyệt.
"Thiên Nhã không thích nhìn thấy loại kia... Họa sao? Mặc dù cảm thấy khó xử, nhưng lại cũng họa rất khá." Tiêu Cửu Thành mười phần công đạo bình luận.
"Nữ tử nhìn những này đồ, tóm lại không tốt..." Tâm linh vẫn là thiếu nữ Thiên Nhã, vẫn là rất thẹn thùng, rất bảo thủ, thế là luôn cảm thấy nữ tử lần này đàm luận loại chuyện này, mười phần không ổn.
"Cũng khó trách Thiên Nhã thẹn thùng, dù sao Thiên Nhã chỉ nhớ rõ mười bảy tuổi chuyện lúc trước, còn cùng thiếu nữ bình thường, đơn thuần như xử nữ, kỳ thật đến cái tuổi này của chúng ta, sớm đã đến niên kỷ hiểu rõ mức độ ham muốn của mình." Tiêu Cửu Thành vừa cười vừa nói, ngữ khí tựa như mười phần bình thường đồng dạng.
Thiên Nhã nghe vậy sắc mặt đỏ lên, nàng cảm thấy Tiêu Cửu Thành như vậy có chút không biết xấu hổ, vậy mà như thế tùy ý cùng mình đàm luận như thế xấu hổ sự tình, cũng không biết có phải các nàng đã qua tuổi gả chồng hay tất cả nữ nhân đều là như vậy, dù sao nàng mất đi hơn mười năm ký ức, cho nên cũng không rõ ràng, phải chăng dân phong đã hào phóng đến mức độ này.
"Đừng nói nữa!" Thiên Nhã xấu hổ không muốn lại tiếp tục cái đề tài này, luôn cảm thấy nhìn xem nhã nhặn, khí chất thanh nhã Tiêu Cửu Thành, kì thực mười phần phong tao, để nàng đều có chút chống đỡ không được.
Tiêu Cửu Thành đang nghĩ, ở phương diện này bên trên, Thiên Nhã không hề giống võ tướng xuất thân, nàng nhớ kỹ Độc Cô Thành nhưng là hết sức háo sắc, nạp không ít mỹ thiếp tư thái đều là trước lồi, sau cong, sinh rất nhiều con gái, nhưng con trai lại không nhiều.
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: Tiêu Cửu Thành tâm "công" thân "thụ", Thiên Nhã là thân "công" tâm "thụ".