Chương 68

Tùy Chỉnh

Tô Thanh Trầm nhìn xem Lục Ngưng Tuyết, mặc dù không nói chuyện, nhưng là môn nhưng không có quan, xem như ngầm cho phép Lục Ngưng Tuyết tiến đến.

Lục Ngưng Tuyết nếu như xem không hiểu Tô Thanh Trầm ngầm đồng ý, vậy liền thật là đồ đần, hiển nhiên nàng coi như không ngốc, lập tức cùng vào phòng, sau đó thuận tay khép cửa lại.
Vừa đóng cửa, gian phòng bên trong cũng chỉ còn lại có nàng cùng Tô Thanh Trầm hai người, mặc dù đã từng hơn mười năm chung sống một phòng, thật là là Lục Ngưng Tuyết chưa từng có giống bây giờ câu nệ như vậy cùng khẩn trương qua.
"Ngươi muốn cùng ta nói cái gì?" Tô Thanh Trầm ngồi lên sàng tháp, hỏi đứng ở đó như cái như đầu gỗ Lục Ngưng Tuyết, nàng có thể cảm giác được Lục Ngưng Tuyết khẩn trương.
"Ta cũng không biết nói cái gì, liền là rất lâu không cùng Đại sư tỷ hảo hảo nói chuyện qua, trong lòng luôn cảm thấy thiếu cái gì..." Lục Ngưng Tuyết xác thực không biết nói cái gì cho phải, miệng nàng vốn là vụng về, nàng chỉ là nghĩ nhiều nhìn xem Đại sư tỷ, chỉ cần nhìn xem Đại sư tỷ, nàng tưởng niệm đi qua cùng Đại sư tỷ chung đụng thời gian.
"Ta cũng không có cố ý vắng vẻ ngươi, chỉ là nếu như ngươi yêu thích nữ tử không đổi, ta cảm thấy hẳn là tránh hiểm." Tô Thanh Trầm trong lòng biết, Lục Ngưng Tuyết khẳng định cho là mình trận này là đang cố ý vắng vẻ nàng, cho nên Tô Thanh Trầm bản có thể biện giải cho mình nói.
"Ta biết, ta không có quái Đại sư tỷ, Đại sư tỷ không có coi ta là làm quái vật, cũng đã là rất tốt." Lục Ngưng Tuyết hướng Tô Thanh Trầm vừa cười vừa nói, Đại sư tỷ không có đem mình làm quái vật, bản thân mình có thể yên lặng thích nàng liền rất tốt.
Tô Thanh Trầm nghe Lục Ngưng Tuyết nói như vậy, liền biết Lục Ngưng Tuyết đã từng khẳng định bị người làm thành quái vật qua, không khỏi có chút đau lòng.
"Từ xưa tới nay đồng tính đồng bóng sự tình, không thiếu hiếm thấy, bọn hắn không là quái vật, ngươi càng không phải là quái vật gì, chỉ cần không có làm thương thiên hại lí sự tình người, đều không nên bị coi là quái vật." Tô Thanh Trầm ngữ khí lãnh đạm nói, nhưng là lắng nghe, liền biết đây là Tô Thanh Trầm an ủi Lục Ngưng Tuyết.
Tô Thanh Trầm lời nói để Lục Ngưng Tuyết hốc mắt phiếm hồng, năm đó cùng nàng Lữ Phỉ La sự tình bại lộ về sau, người người xem nàng vì bất trinh quái vật, loại kia xem thường, chế nhạo ánh mắt, giống như gai sắc bình thường, quấn lại nàng không chỗ che thân, hôm đó khó xử, đến nay ký ức vẫn còn mới mẻ.
"Đại sư tỷ..." Lục Ngưng Tuyết một tiếng này Đại sư tỷ, tựa như thấm đầy nồng đậm tình cảm, khó tả nặng, loại kia bị lý giải, bị coi là bình thường cảm ân, thêm nữa nguyên bản liền tích lũy thâm hậu tình cảm, vĩnh viễn không cách nào đánh giá.
Tô Thanh Trầm nhìn xem Lục Ngưng Tuyết khóe mắt đỏ lên, trong lòng xiết chặt, có đôi khi nàng cảm thấy Lục Ngưng Tuyết tựa như một cái vừa ra đời trẻ nhỏ bình thường, quá mức nhỏ yếu, quá mức đơn thuần thiện lương, nàng thường thường cảm thấy, Lục Ngưng Tuyết nếu như không có bản thân mình che chở, khó mà ở trên đời này sống yên ổn lập mệnh. Cho nên, từ Lục Ngưng Tuyết nhập Thanh Phong quán đến nay, nàng liền không nhịn được quan tâm nàng một phần. Nhưng từ không hề nghĩ rằng, Lục Ngưng Tuyết sẽ đối với mình sinh ra như thế tình cảm, đối với cái này Tô Thanh Trầm nội tâm cũng tràn đầy mâu thuẫn, nàng rõ ràng cảm thấy dạng này tình cảm là không nên có, nhưng là một phương diện khác, nàng lại không bài xích Lục Ngưng Tuyết đối với mình ái mộ, thậm chí ở vừa mới bắt đầu ngoài ý muốn về sau, liền không có như vậy ngoài ý muốn.
Kỳ thật về sau nàng nghĩ kỹ lại, cái này hơn mười năm, Lục Ngưng Tuyết đối tình cảm của mình, vẫn là có thể tìm tới rất nhiều dấu vết để lại. Lục Ngưng Tuyết cùng những người khác chưa từng thâm giao, duy chỉ có đối với mình dị thường thân cận, liền là được ban thưởng ngàn lượng hoàng kim, cũng là hào không bảo lưu xong toàn giao cho mình, xuống núi đem họa đổi tiền về sau, nhất định sẽ không quên mua cho mình trà. Lục Ngưng Tuyết ở lấy nàng phương thức của mình cực điểm đối với mình tốt.

Tô Thanh Trầm kỳ thật biết mình đối Lục Ngưng Tuyết tốt, vượt qua đối những người khác, nàng chỉ là chuyện đương nhiên cho rằng, phần này đãi ngộ đặc biệt, là bởi vì Lục Ngưng Tuyết so người khác đặc thù một chút, càng thiện lương, càng nhỏ yếu hơn, so người khác càng không cách nào chiếu cố thật tốt bản thân mình, nàng chưa từng có suy nghĩ sâu xa qua, nàng đối Lục Ngưng Tuyết đặc thù đối đãi, liền là đối Lục Ngưng Tuyết tình cảm đặc thù. Nàng chỉ là quen thuộc Lục Ngưng Tuyết ỷ lại thân cận, thậm chí đem Lục Ngưng Tuyết đối với mình tốt, coi như bản thân mình đối nàng tốt hồi báo, dù sao Lục Ngưng Tuyết vốn chính là thiện lương như vậy người.
"Thế đạo này, nữ tử sống được vốn là so nam tử gian khổ, nếu như ngươi lại thích nữ tử, ta chỉ sợ ngươi lại so với bình thường nữ tử còn muốn gian khổ, không phải vậy tìm một cái đáng tin nữ tử, hảo hảo đợi ngươi, cũng là tốt, cũng miễn đi nữ tử sinh con dưỡng cái nỗi khổ." Tô Thanh Trầm có chút ít lo lắng nói.
"Đại sư tỷ, ngươi không muốn đuổi ta xuống núi, ta không cầu Đại sư tỷ đáp lại cái gì, chỉ cầu Đại sư tỷ để cho ta yên lặng thích ngươi, ta nghĩ canh giữ ở Đại sư tỷ bên người một đời một thế, liền như quá khứ như vậy. Đại sư tỷ, ngươi tựa như trước đó nói như vậy, coi như làm xưa nay không biết được, về sau ta cũng không đề cập tới việc này, có được hay không?" Lục Ngưng Tuyết hiện tại hoàn toàn không cầu Đại sư tỷ đáp lại, chỉ cầu có thể yên lặng canh giữ ở Đại sư tỷ bên người, có thể khôi phục nàng cùng Đại sư tỷ quá khứ sinh hoạt, đối với nàng mà nói, cũng đã đủ rồi, trước đó bản thân mình là lòng quá tham.
Tô Thanh Trầm nhìn xem Lục Ngưng Tuyết khẩn thiết bộ dáng, loại kia hèn mọn, quả nhiên tựa như kia một đoàn mì vắt, hoàn toàn không có xâm lược tính.
"Ừm." Tô Thanh Trầm gật đầu, kỳ thật nàng cũng không thích một trận này cùng Lục Ngưng Tuyết trạng thái, nàng cũng hi vọng hết thảy đều có thể khôi phục như lúc ban đầu. Chỉ là Tô Thanh Trầm không biết, biết đến sự tình, coi như giả bộ như không biết, lại cũng chỉ là lừa mình dối người mà thôi.
"Quá tốt rồi, Đại sư tỷ." Lục Ngưng Tuyết cao hứng nói, Lục Ngưng Tuyết ngây thơ coi là chỉ cần mình khắc chế, không muốn vượt rào, nàng cùng Đại sư tỷ liền có thể khôi phục như lúc ban đầu.
Tô Thanh Trầm nhìn xem Lục Ngưng Tuyết triển lộ ý cười, tâm tình cũng đi theo có chút giương lên.
"Kia Đại sư tỷ, ta không quấy rầy ngươi nghỉ ngơi, ta cái này liền trở về." Lục Ngưng Tuyết gặp thời điểm không còn sớm, liền chủ động chào từ giã.
"Về sau, ngươi hay là ngủ ta bên này, gian phòng kia cũng muốn một lần nữa sửa một cái." Tô Thanh Trầm nói với Lục Ngưng Tuyết.
Lục Ngưng Tuyết nghe vậy, kinh ngạc nhìn xem Đại sư tỷ, vừa rồi Đại sư tỷ nói muốn tránh hiềm nghi.
"Đã muốn khôi phục quá khứ như vậy, vậy liền như quá khứ như vậy liền tốt, thanh giả tự thanh liền tốt." Tô Thanh Trầm nói với Lục Ngưng Tuyết.
Lục Ngưng Tuyết đương nhiên hi vọng cùng Tô Thanh Trầm cùng một chỗ ngủ, chỉ là nàng căn bản không dám nhắc tới việc này, bây giờ Đại sư tỷ cho phép bản thân mình một lần nữa cùng nàng ngủ chung, Lục Ngưng Tuyết trong lòng sướng đến phát rồ rồi, khoa tay múa chân, cũng không biết nắm tay để ở chỗ nào.
"Ta cái này... Trở về thu dọn đồ đạc..." Lục Ngưng Tuyết hận không thể tối nay lập tức liền cùng Tô Thanh Trầm ngủ chung.
"Quá muộn, không cần phiền phức, ngươi đợi ngày mai sẽ giúp đến đây đi." Tô Thanh Trầm cảm thấy rất chậm, không muốn quấy nhiễu đến người khác giấc ngủ mới tốt.
"Ừm, đều nghe Đại sư tỷ." Lục Ngưng Tuyết cảm thấy tối nay ở nhập Đại sư tỷ gian phòng trước đó, bản thân mình thật là khó chịu, thật là là lần này, tựa như lập tức sống lại bình thường, trong lòng sướng đến phát rồ rồi, lòng tràn đầy đều là đối ngày mai chờ mong.
Tô Thanh Trầm nhìn xem Lục Ngưng Tuyết nhìn xem nhu thuận, kì thực ngu đần dáng vẻ, không khỏi khẽ cười, trong lúc cười còn có chút cưng chiều, hôm nay nguyên vốn có chút u ám tâm tình, vậy mà cũng tốt lên rất nhiều.
Thiên Nhã cùng Tiêu Cửu Thành mặc dù hận không thể nhanh như vậy sống lại không buồn không lo thời gian không bị bất luận kẻ nào quấy rầy, nhưng là chỉ cần Tiêu Cửu Thành một ngày là Thái hậu, vậy dạng này thời gian sớm muộn là phải kết thúc.
Ngày đó ngày mới sáng không bao lâu, luôn luôn sáng sớm Văn Trúc hoà thuận tẩu chuẩn bị ra đường cho nàng nhà tiểu thư cùng Thái hậu nương nương mua thêm một vài thứ, chỉ là vừa mở cửa chính của sân, liền thấy ngoài cửa đứng đầy thị vệ, Văn Trúc đối những thị vệ này cũng không xa lạ gì, đều là trong cung. Nàng gặp trước cửa không đến mười bước vị trí, có cái kiệu lớn, thị vệ xốc lên cỗ kiệu màn, kia hộ quốc công phu nhân liền từ cỗ kiệu bên trên xuống tới.
Thuận tẩu chưa bao giờ thấy qua trận thế như vậy, có chút sợ choáng váng.
"Nô tỳ cho phu nhân thỉnh an!" Văn Trúc tranh thủ thời gian quỳ xuống, hành lễ.
Thuận tẩu phù phù một tiếng, cũng quỳ xuống theo.
"Thái hậu ở bên trong à?" Tiêu Cảnh Tịch hỏi, mặc dù Tiêu Cảnh Tịch qua tuổi bốn mươi, nhưng là những năm này sống an nhàn sung sướng, phu quân sủng ái, càng phát ra mỹ lệ đoan trang, dịu dàng lại quý nhã.
"Nương nương ở bên trong." Văn Trúc dù sao trong cung dạo qua, biểu hiện hay là rất thỏa đáng.
Tiêu Cảnh Tịch liền bước vào Thiên Nhã khu nhà nhỏ này đại môn, Văn Trúc lập tức lui qua một bên, sau đó cùng Tiêu Cảnh Tịch cùng một chỗ vào viện tử, tất cả thị vệ, đều canh giữ ở ngoài cửa lớn.
Tiêu Cảnh Tịch vào đại sảnh, liền ngồi ở chủ vị.
"Nàng còn chưa đứng lên đi?" Tiêu Cảnh Tịch hỏi.
"Nương nương còn đang ngủ, ta cái này đi mời nương nương." Văn Trúc mười phần vừa vặn nói.
"Thời điểm còn còn sớm, ta liền ở đây chờ một chút, để nàng ngủ nhiều một chút." Tiêu Cảnh Tịch mười phần quan tâm nói, không hổ là Tiêu Cửu Thành tỷ tỷ tốt.
"Phu nhân, nếu để cho nương nương ngủ đến tự nhiên tỉnh lại, còn cần thật lâu." Văn Trúc ở thật lâu hai chữ bên trên nhấn mạnh, phải biết Thái hậu nương nương cùng tiểu thư ân ái dị thường, buổi sáng thường xuyên...