Chương 14

Tùy Chỉnh

Bầu không khí trên xe rất im ắng,Sư Tử vừa lái xe và quan sát xung quanh.Nhưng lâu lâu, vẫn nhìn qua kính chiếu hậu chỗ Song Tử ngồi. Hai người còn lại, không ai lên tiếng trước hoặc nhìn nhau. Thiên Yết vẫn đang sát đường xung quanh, anh không nghĩ Giải có mặc ở đây. Anh và Sư Tử hay ra ngoài chơi với nhau, chính cả hai không hiểu sao. Mỗi người tính cách khác nhau, lại có thể làm bạn lâu đến vậy. Về phía Giải, cô không biết bắt chuyện như thế nào với Song Tử. Vì cả hai vẫn còn ngại, chuyện gây nhau trước đó nên im lặng ngắm cảnh.
Sư Tử bật nhạc trên xe, cho không khí vui tươi tí, anh hỏi Cự Giải đang ngắm cảnh đằng sau:"Hàn Giai, vẫn ổn chứ Giải?"
Cự Giải tuy đang ngắm đường, nhưng cô vẫn trả lời Sư Tử:"Em đã nhờ người của bố đưa về nhà, em cũng xin lỗi vì làm phiền mọi người"
"Sao em lại xin lỗi chứ? Chính tụi anh không bảo vệ cậu nhóc được mà". Sau đó, Sư Tử nhìn qua kính thì bắt gặp ánh mắt Song Tử trong vài giây. Rồi cô cũng nhanh chóng nhìn đi chỗ khác, với tâm trạng phức tạp.
Thiên Yết lấy gói thuốc lá ra hút, nhưng bật lửa của anh không biết đã bị ai mượn hay để ở đâu. Anh đành phải tìm bật lửa trên xe, của Sư Tử hay để chỗ cần gạt số:"Bật lửa cậu đâu rồi?"
Sư Tử nhìn về phía cửa xe, tìm sơ qua vẫn không thấy:"Cậu tìm kĩ đi, tớ nhớ để ở bên đó"
Song Tử thấy Thiên Yết và Sư Tử đang loay hoay tìm gì đó, nên cô hỏi thử cả hai người xem giúp được gì:"Hai anh đang tìm gì vậy? Có cần em tìm giúp anh không?"
Sư Tử đáp lại lời Song Tử:"Không có gì đâu em". Anh quay qua nói với Thiên Yết:"Chắc lại lạc đi đâu rồi"
Cự Giải nãy giờ, không nói gì nhiều từ lúc lên xe chỉ lo quan sát đường. Bất ngờ, cô đưa bật lửa trong túi cho Thiên Yết:"Anh cứ dùng của em đi". Và tiếp tục nhìn ngắm đường, mà chả để ý cặp mắt xung quanh đang quan sát mình.
"Cảm ơn em"- Thiên Yết vẫn nhìn chăm chú Giải, với ánh mắt nghi ngờ xen lẫn lo lắng:"Sao em lại có bật lửa trong người, vậy Giải?"
Song Tử tức giận nhìn Giải:"Cậu hút thuốc lại, đúng không Giải?"
"...."
"Rốt cuộc là có chuyện gì, mà cậu sử dụng tới nó vậy Giải?"
"Đói bụng nên hút"- Cự Giải tuy trả lời,nhưng trong ánh mắt cô có tí buồn.
Thiên Yết và Sư Tử ngồi đằng trước, bất ngờ trước hành động của Song Tử. Thiên Yết đang muốn hút thuốc, cũng dừng lại và phải quay qua hỏi Song Tử:"Hai đứa em, lại cãi nhau nữa sao?"
Cả hai cùng nhau lên tiếng:"Ai thèm cãi nhau, với cậu ấy chứ"
Sư Tử đang lái xe, cũng phải bật cười trước Song Tử và Cự Giải:"Hai đứa mau mà huề với nhau đi"
Thiên Yết nhìn bật lửa khắc chữ "C" đan xen với chữ "G". Anh khỏi hỏi lại, cũng biết chắc của cô bé cứng đầu kia:"Nếu quan tâm nhau, thì nên nói chuyện đi"
"Em biết rồi"
"Thứ cậu tìm đây nà"
Song Tử nhận hộp thuốc từ tay Giải, rồi cất vào trong túi xách của cô:"Tớ sẽ giữ chúng"
Thiên Yết nói với Song Tử và Cự Giải:"Cả hai đã huề với nhau rồi đó"
........
........
Không khí trên xe đã bớt căng thẳng hơn lúc nãy, cùng lúc Sư Tử vừa đánh lái vào nhà hàng. Bốn người họ, cùng nhau di chuyển vào trong nhà hàng đã đặt trước.Song Tử và Sư Tử ngồi cùng nhau và ngược lại Yết với Giải. Hai cô gái đã quen ăn đồ, Sư Tử thì đôi khi có ăn quán lề đường. Nhưng còn Thiên Yết, người thích sạch sẽ nên không bao giờ đụng đến. Sư Tử gọi rất nhiều món, mà không đưa cho Thiên Yết đang chọn món nào. Chắc chắn, nếu Thiên Yết đọc sẽ đề nghị đi nhà hàng khác.
Thiên Yết cầm đũa lên nhưng không biết gắp gì, dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn Sư Tử:"Tớ rất muốn giết người"
Song Tử nhìn Sư Tử vẫn đang bình thản ăn kia:"Có người muốn giết anh kìa"
Sư Tử biết Thiên Yết đang nói đến ai nhưng vẫn làm ngơ mà ăn:"Anh có thấy đâu, em cứ ăn đi"- anh tiếp tục giả ngơ gấp đồ ăn cho Song Tử
Cự Giải cuốn cho Thiên Yết một cuốn rất to gồm thịt bò và rau và hướng về phía anh:"A...A anh ăn đi"

Thiên Yết ngạc nhiên vì Giải gấp cho anh, nên vẫn đứng hình nhìn cô ngơ vài giây rồi nói :"Em cứ ăn đi" và di chuyển khuôn mặt mình tránh xa đồ ăn ra.
Cự Giải vẫn cứng đầu không chịu buông tha, vẫn hướng về phía anh và nói một câu:"Sẽ trả lời anh một câu hỏi"
Song Tử thấy vậy nói vô:"Cậu ấy! Rất ít khi trả lời hay giải thích với ai,lúc nào cũng để cho mọi người hiểu lầm.". Song Tử vẫn chưa buông tha cho Thiên Yết và Giải mà tiếp tục chọc họ:"Nếu anh không thích hỏi thì cứ để em hỏi cho"
Sư Tử cũng không buông tha mà chọc Thiên Yết:"Nếu cậu ấy không ăn, thì anh ăn giùm cho và anh không có gì muốn hỏi em"- và kéo tay đang cầm đồ Giải đến.
Thiên Yết nhanh chóng cướp đồ ăn từ tay Giải bỏ vào miệng, trước sự chứng kiến của Sư Tử. Anh vẫn không quên quan sát hai người kia nhưng vẫn chưa nhai đồ ăn:"Hai câu hỏi"- anh giơ tay và điều kiện với cô.
"Cũng được"-Cự Giải không sút nghĩ gì và đút đồ ăn cho Thiên Yết.
.
Sư Tử và Song Tử ngồi đối diện ra muốn cười, nhưng họ phải nén lại bởi cặp mắt lạnh lùng kia. Sư Tử không ngờ rằng cô nhóc này, lại làm cho con người nổi tiếng lạnh lùng, sạch sẽ kia chịu ăn. Không phản kháng lại mà còn thương lượng riêng, anh nghĩ hai con người này nếu đến với nhau chắc sẽ vui. Thiên Yết nãy giờ vẫn đang cố nuốt thứ đồ ăn không sạch kia, cùng với nước lọc để chúng nhanh xuống bao tử.
Cự Giải thấy vậy, nên cũng ngừng lại và hỏi anh:"Anh đừng vì câu hỏi mà hành mình đến như vậy"
"Nãy giờ, anh đã ăn được sáu cuốn rồi đó"
"Em biết rồi"- rồi cô nhanh chóng buông đũa khi thấy Thiên Yết rất khó chịu:"Em/tớ no rồi"
Song Tử nhanh chóng đề nghị với Giải, Thiên Yết và Sư Tử:"Vậy chúng ta đi công viên chơi được không? Em và Giải cũng mới chuyển tới đây, nên chưa rành lắm"
Sư Tử nhanh chóng đồng ý:"Được thôi"
Thiên Yết anh không thích nơi ồn ào lém, nhưng ai nấy đều đi không lẽ anh từ chối:"Anh/ tớ đi đây lát, ba người cứ ra xe trước đi"
.... ................ ...... ................. ............. ..........
Tầng hầm ký túc xá.
Ma Kết dùng thẻ được cấp riêng vài người trong nhóm, anh di chuyển xuống dưới bằng lối đi riêng trong thư viện của ký túc xá. Mỗi người trong nhóm tuy hoạt động chung trong cùng nhiệm vụ, tuy vậy họ được phân tới mỗi khu vực bí mật của trường cho đến khi hoàn thành xong. Đôi lúc, sẽ được phân công theo nhóm tới những đất nước hay những khu vực khác nhau trước khi ra trường.Khu vực này là nơi họp bàn và nhận nhiệm vụ khó, chỉ có người nhận nhiệm vụ mới biết đến nó. Anh mở cửa văn phòng mật khẩu luôn được đổi sau mỗi khi dùng, cùng với sự khởi động điện các thiết bị bằng kết nối riêng với máy tính. Đang quan sát màn hình, cánh cửa văn phòng được mở ra rất mạnh bởi Thiên Bình nhà ta.
Ma Kết giật mình, bởi Thiên Bình mang Nhân Mã đến đây, cô bé không thuộc nhóm của anh quản lý nên liền hỏi:"Cậu điên hay sao lại mang em đến đây?"
"Vì gấp quá nên mang đến luôn"- anh dìu Nhân Mã nằm xuống ghế sô-pha đằng kia.
"Rốt cuộc! Sao em ấy lại say đến mức này? Cậu lại làm gì, cho con bé buồn hay sao?"
"Xảy ra một chút chuyện riêng, tớ chưa kịp hỏi em ấy thì đã thấy say tại quán"- Anh đi lấy gối và mềm để trong tủ đựng đồ của nhóm và đắp cho cô:"Nhiệm vụ được gửi đến chưa? Sao chỉ có tớ và cậu ở đây vậy?"
"Nhiệm vụ đã được gửi đến nơi rồi, đợi mọi người đầy đủ tớ nói luôn"-Ma Kết để sắp tài liệu,rồi để ngay bàn Thiên Bình:"Kim Ngưu đang chỉnh một vài phần mềm trên lầu, nên lát sẽ xuống họp sau"
Thiên Bình xem sắp tài liệu kia:"Nhóm chúng ta sẽ thêm người mới hay sao?"
Ma Kết kiếm trong tủ y tế rồi đưa thuốc cho Thiên Bình:"Song Tử và Cự Giải sẽ được thêm vào chúng ta, ngược lại Bạch Dương và Xữ Nữ được phân công nhóm bên cạnh"-Anh ngồi xuống mở lon bia ra và uống:"Cậu đút thuốc cho em ấy uống đi"
Thiên Bình đỡ Nhân Mã dậy, anh đút thuốc và nước cho cô, vẫn tiếp tục nói chuyện với Ma Kết:"Nhiệm vụ lần này khó chứ?"
"Cậu và Giải sẽ bay tới Pháp, lo đơn hàng vũ khí này"- Ma Kết đưa hai tấm vé cho Thiên Bình.
Thiên Bình cầm hai tấm vé máy bay, anh coi ngày tháng và số ghế:"Sao bay gấp thế?"
"Không chỉ mình cậu đâu, nhóm chúng ta đều được phân công làm việc riêng hết"- Ma Kết đi tới bảng thông báo ghi lên vài dòng, và tiếp tục nói:"Tớ và Song Tử được cử tới làm việc, cho một ngôi nhà và thực hiện kế hoạch ám sát"
"Vậy còn hai đứa nhóc Kim Ngưu và Song Ngư được phân đi đâu?"
Ma Kết kiểm tra các hộp Mail được gửi tới, và in ra bảng một thông tin:" Hai đứa sẽ được gửi đến chỗ này"- anh đưa cho Thiên Bình xem.
Thiên Bình nhìn tờ giấy không tin vào mắt mình, anh nhanh chóng hỏi Ma Kết:"Cậu điên rồi sao, mà gửi chúng nó đến đây"
"Tớ không bao giờ muốn điều đó với cả hai đứa nó, chúng ta đang hoạt động dưới sự giám sát của trường"- Ma Kết viết hai tờ giấy giới thiệu cho hai người trong nhóm khác:"Tuy nhiệm vụ lần trước, đã được sự chấp thuận đồng ý từ người đề nghị. Nhưng nhà trường không chấp nhận điều đó, nên hiệu trưởng và các thầy cô đã mở cuộc họp. Chúng ta có thêm một vài cơ hội cho tụi nhóc, trước khi..."
Thiên Bình có chút tức giận và lo lắng:"Nhưng hai đứa nó sẽ qua được chứ?"
"Thiên Yết và Xữ Nữ sẽ làm giám sát cho kỳ huấn luyện, nên tớ có thể yên tâm đôi chút về vấn đề này"
Cả hai đang nói chuyện, thì Kim Ngưu cầm túi gà rán mở cửa đi vào:"Hai anh đến sớm vậy?"
"Chào em"- Cả Thiên Bình và Ma Kết đồng thanh lên tiếng.
Kim Ngưu lấy gà trong túi ra đưa cho Ma Kết và Thiên Bình. Sau đó, nhìn bảng phân công việc mới được ghi, rồi lên tiếng hỏi:"Sao tuần này, em trực liên tục vậy anh?"
"Em sẽ trực bù cho những tuần sau, trong những đợt tập huấn sắp tới em sẽ không về"
"Có lệnh rồi sao anh?"
Ma Kết ra hiệu cho Thiên Bình đưa Nhân Mã đi, rồi anh quay qua nói chuyện với Kim Ngưu:"Anh vừa nhận được mới đây, em và Song Ngư sẽ cùng tới đó dưới sự quản thúc của Thiên Yết và Xữ Nữ"
"Tớ/ Anh đi trước đây"- Thiên Bình đỡ Nhân Mã đi qua trước mặt Kim Ngưu đang bất ngờ kia.
Ma Kết dặn dò Thiên Bình:"Cậu đừng đem em ấy tới đây nữa đó"- xong anh quay đóng khớp miệng đang há to của Kim Ngưu:"Côn trùng sẽ bay vào, nếu em há miệng như vậy đấy"
"Tớ biết rồi"-Thiên Bình vẫy tay chào tạm biệt Ma Kết và Kim Ngưu.
"Sao Nhân Mã, lại tới đây được vậy anh?"
Ma Kết cười và nói Kim Ngưu:"Anh nghĩ em không cần hỏi anh, cũng ra câu trả lời rồi mà"
Kim Ngưu cười trừ:"Thì ra là anh ấy mang tới"-rồi tiếp tục ăn mà không để ý Ma Kết đang làm gì.
"Anh đã để tài liệu trên bàn máy tính và chỗ cất tài liệu của nhóm, khi mọi người tới em đưa cho họ giùm anh"
"Anh ra ngoài hay sao?"- Kim Ngưu kiếm giấy chùi tay nhưng không thấy ở đâu.
Ma Kết đưa giấy chùi tay ,ngay chỗ anh đứng cho Kim Ngưu:"Anh đi ra ngoài chuyển tiền cho Thiên Bình và Cự Giải, sẵn tiện đi lo công việc của anh một tí"
"Vậy anh đi đi, em sẽ đưa cho mọi người"- Kim Ngưu chào tạm biệt Ma Kết.
Ma Kết gật đầu rồi mặc áo khoác đi:"Em vẫn còn bị cấm túc vụ đồ ăn vặt đấy, nhưng vì ở đây không phải ký túc xa nên hãy ăn nhiều vào"- anh cười rồi dặn Kim Ngưu vài điều:"Em và Song Ngư cố gắng lên nha, anh sẽ vắng mặt trong vài ngày tới nên giữ bí mật với mọi người nha"
"Em có thể trốn việc một ngày được chứ?"
Ma Kết vỗ vai Kim Ngưu nói:"Anh đi trước đây"- tuy không trả lời nhưng anh biết Kim Ngưu có việc riêng. Cứ mỗi tháng, cậu sẽ xin nghỉ một tuần hoặc ít nhất một ngày để đi ra ngoài.
........... ..... .................. ..... ................
Sau khi đỗ xe xong, Bạch Dương mới biết rằng chỗ A Vinh và Jesi vừa mới bị đột nhập bởi người của em gái mình. Bằng chứng là chiếc xe của A Vinh vẫn còn nóng, chứng tỏ chủ nhân của nó lái xe đi rất lâu.Không ai bị thương nhưng đồ đạc có bị hư vài thứ, và họ chỉ mang Bảo Bình và Hàn Giai đi. Song Ngư bước vào và rất bất ngờ bởi cảnh tượng này, cô nhanh chóng dọn những đồ còn dùng được lại một chỗ.
"Em cứ vứt chúng ở đó đi"- Bạch Dương bước qua những mảnh vỡ thủy tinh vào trong nhà.
Song Ngư tuy nghe Bạch Dương nói vậy, cô không vứt mà đặt chúng ở một chỗ thật sạch ngay góc cửa. Song Ngư lo lắng xem coi có ai bị thương nên hỏi:"Mọi người có sao không anh?"
Bạch Dương chưa kịp nói thì đã bị Jesi từ đâu lao tới đấm cho anh một phát:"Đừng tưởng các người là chủ, thì có thể phá tan chỗ này"
"Dừng lại, Jesi! Em sẽ bị phạt đó"- A Vinh kéo Jesi ra và ôm cô lại.
Song Ngư chạy lại hỏi và đỡ Bạch Dương dậy:"Anh có sao không vậy?"
"Không có gì đâu"- Bạch Dương ngồi dậy và chùi máu ở khoé miệng, anh nhìn Jesi cười và nói:"Cô đấm hơi bị mạnh rồi đấy, Jesi"
Jesi nhìn Bạch Dương chằm chằm ,vẫn muốn đấm cho anh vài phát cho hả giận:"Rốt cuộc đến khi nào, mới giải quyết con điên đó hả? Tôi chả bao giờ muốn phục vụ người như cậu, thật là rất muốn giết người"
A Vinh vẫn chưa buông Jesi, anh đang cố gắng khuyên nhủ:"Em nói nữa sẽ không tốt cho chúng ta đâu"
"Phạt thì cũng phạt, chẳng qua vì cậu nhóc Hàn Giai và Giải thôi"-Jesi cố gắng gỡ tay A Vinh ra khỏi người mình, cô quay lại nhìn Song Ngư và nói:"Chắc em cũng biết băng bó đúng không, cô bé?"
Song Ngư nhanh chóng đáp lại lời Jesi:"Dạ"
"Có một dụng cụ y tế gần bên tủ lạnh, em lấy rồi sát trùng cho anh ta đi"-Jesi nói xong đi thẳng vào phòng nghiên cứu, cô đóng cửa thật mạnh cho bớt cơn giận.
"Em thông cảm khi cô ấy tức giận thì sẽ như vậy, nhưng lại là một bác sĩ và nhà nghiên cứu giỏi"-Anh đưa hộp thuốc cho Song Ngư.
"Em cảm ơn"- Song Ngư nhận hộp thuốc từ tay A Vinh, nhưng khi nghe anh nói Jesi là một bác sĩ giỏi cô rất muốn theo học.
Bạch Dương đã kiếm chỗ ngồi trên sô-pha rồi nói A Vinh:"Người của Giải lại khi nào?"
"Khi Hàn Giai đã hạ sốt"
Bạch Dương quay mặt cho Song Ngư sát trùng vết thương:"Em làm nhẹ thôi, anh sợ đau lắm đấy"- rồi dùng giọng điệu nghiêm túc nói chuyện với A Vinh:"Sao con bé lại có thể canh đúng thời điểm như vậy chứ?"
"Anh có thể ngồi yên một tí được không? Nếu anh nói nữa miệng sẽ bị rách ra đó"-Song Ngư có phần tức giận và lo lắng cho Bạch Dương rất nhiều.
Bạch Dương im lặng trong vài giây để Song Ngư sát trùng vết thương cho xong:"Cảm ơn em"
"Em cứ ngồi đó đi, tôi sẽ cất dùm"- A Vinh tiến lại và đề nghị với Song Ngư.
Song Ngư từ chối khéo vì thấy A Vinh và Bạch Dương vẫn còn đang nói chuyện:"Không cần đâu anh. Em biết chỗ rồi, anh cứ ngồi đó đi để em dẹp"
"Cả hai tuy được em gái tôi giúp, nhưng lại là người do tôi đào tạo. Nên những việc tôi đã muốn giấu không muốn cho con bé biết, thì tốt nhất nên làm cẩn thận"- Bạch Dương đang muốn nhắc nhở điều gì đó với A Vinh.
A Vinh biết rằng Bạch Dương đang cảnh cáo anh và Jesi về vụ giúp Hàn Dư, điều tra một tí thông tin về người đứng sau cái chết của mẹ anh:"Tôi biết rồi"
"Biết thì tốt"- Bạch Dương hài lòng với câu trả lời của A Vinh. Anh nhìn Song Ngư nãy giờ vẫn đang đứng loay hoay trong bếp:"Tụi anh nói chuyện xong rồi"
Song Ngư cảm thấy có lỗi vì chứng kiến cảnh A Vinh bị Bạch Dương la, nên khi vừa bước ra cô liền nhanh chóng cuối đầu:"Em xin lỗi"
"Chúng ta về thôi"-Bạch Dương kéo tay Song Ngư đi.
Song Ngư rất muốn gạt tay Bạch Dường ra, nhưng sức lực con gái không bằng con trai nên cô chỉ biết trả lời:"Dạ... Được"
Trước khi đi, Bạch Dương dặn dò A Vinh vài điều:"Có điều trong tuần này hoặc tuần tới, con bé sẽ bay về chỗ bố tôi giải quyết một số việc. Cậu lo sắp xếp cho Jesi đi chung, dù sao Giải cũng tới ngày khám bệnh. Lát nữa, tôi sẽ nhắn tin địa điểm chỗ gặp mặt để lấy vé máy bay cùng một thứ tôi gửi cho ông ấy"
"Vâng! Tôi biết rồi"-A Vinh gật đầu rồi tiễn Bạch Dương và Song Ngư ra ngoài.
Song Ngư liền quay lại nói với A Vinh:"Anh có thể cho em biết số điện thoại chị Jesi được không? Vì em muốn học hỏi vài điều từ chị ấy"
"Sao em không hỏi anh"-Bạch Dương quay qua hỏi Song Ngư.
A Vinh từ chối khi Song Ngư:"Cái này, để anh hỏi Jesi vì đó quyền riêng của chị ấy"
"Vậy em để lại số điện thoại, có gì anh gửi cho chị ấy giùm em"-Song Ngư gạt tay Bạch Dương, rồi kiếm tờ giấy ghi số điện thoại của mình đưa A Vinh.
.
.
A Vinh nhận tờ giấy từ tay Song Ngư, cùng lời dặn từ Bạch Dương là không cần tiễn anh. Bạch Dương nhanh chóng lái xe rời đi, cả hai cùng nhau nói chuyện trên suốt đoạn về. Khi về ký túc xá thì, Bạch Dương đi họp nhóm riêng để nhận nhiệm vụ.