Chương 28(p1)

Tùy Chỉnh

Bệnh viện tư nhân KDX
Riêng phần Sư Tử, anh vẫn chưa hết nghi ngờ Bạch Dương. Anh đợi đến khi Thiên Bình đi, liền quay trở lại bệnh viện một lần nữa. Đúng lúc đó, Sư Tử thấy Bạch Dương từ ngoài cổng bước vào, nhưng do đang bận nghe điện thoại nên Bạch Dương không để ý Sư Tử.
"Đã có lệnh từ bố tôi sao"-Bạch Dương đang nói chuyện với A Hoàn.
"Sau khi, kiểm tra lại nguồn hàng xong xuôi. Ông ấy sẽ cùng với tôi đến trường, để thăm hai anh em cậu đấy. Đừng có trốn đi đấy, tôi không biết ông ấy đang nghĩ gì đâu"- A Hoàn thông báo cho Bạch Dương biết ít thông tin.
Bạch Dương vẫn tiếp tục cuộc nói chuyện, mà quên để ý Sư Tử đang đi theo mình:"Chắc chắn cậu biết về nó, nên mới cảnh báo tôi đúng không?"
"Tốt nhất cậu đừng làm gì, cứ để mọi việc cho ông ấy lo. Ông ấy gọi tôi về cũng có lý do, nhưng nếu cả bố tôi và Jun nhúng tay vào.Ngay cả tôi, bác Hán, A Vinh, Jesi cũng không chắc mọi thứ theo ý cậu"-A Hoàn rất lo chuyện đó sẽ xảy ra.
Bạch Dương biết rõ điều đó, anh biết bố luôn cử người đi theo Giải. Nhưng khi anh hỏi, ông không bao giờ trả lời một cách rõ ràng. Anh đã lén vào văn phòng ông, xem danh bạ và lịch sử điện thoại của bố. Anh thấy cuộc gọi gần đây nhất, nên đã sinh nghi và cố dò hỏi A Hoàn mới biết. Ông luôn cử Jun và bố cậu ta đi theo Giải, với một quy định không được để lộ thông tin:"Tôi biết! Nếu muốn gặp Jun thì như thế nào?"
"Tôi không biết! Đến giờ tôi vẫn chưa gặp, chỉ nghe loáng thoáng khi gọi điện cho bố tôi"- A Hoàn còn chẳng biết cách liên lạc với Jun ra sao.
Bạch Dương hơi bực tức, anh liền nói:"Chẳng phải hiện tại, cậu đang bảo vệ em gái tôi sao? Tại sao, lại không biết một thông tin gì về Jun"
"Đúng! Tôi đang bảo vệ em gái cậu"-A Hoàn cũng không vừa, anh nói lại với Bạch Dương:"Tôi được đào tạo để bảo vệ cậu, thiếu gia à. Hơn thế nữa, Jun tuy là người ông chủ tuyển chọn, nhưng lại được bố tôi đào tạo"
Bạch Dương đứng đợi đang thang máy, nhưng anh không để ý rằng Sư Tử đang sau mình:"Tôi có cách để Jun xuất hiện, mà không cần phải bỏ công sức ra tìm"
"Cậu định dùng em gái mình"- A Hoàn tự giác nói không suy nghĩ
Bạch Dương suy nghĩ tí rồi nói:"Có lẽ vậy, cách duy nhất để Jun xuất hiện đàng hoàng. Và để ông ấy không nhúng tay vào việc của Giải và Yết, mà tôi đã tìm kiếm bao lâu nay"
"Cậu có thể nghĩ cho hạnh phúc em trai tôi, được không Dương?"-A Hoàn bề ngoài lạnh lùng với A Vinh, nhưng anh lúc nào cũng quan tâm em trai mình.
Bạch Dương đắn đo một lúc, anh không trả lời được trước câu nói của A Hoàn. Nên đã lãng sang chuyện khác để hỏi:"Cậu ở công ty sao rồi, giấy tờ đã giải quyết ổn thoả chưa?"
"Cậu nghĩ là ổn không, khi gần hơn mấy tháng trời cậu không ngó qua nó"- A Hoàn rất nhức đầu với đống giấy tờ của Bạch Dương, anh còn phải giải quyết việc cho Triệu Minh.
.
.
Bạch Dương đang làm trong ngành giải trí, anh mở rất nhiều công ty từ nhỏ cho đến lớn. Nắm giữ rất nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, người mẫu nổi tiếng từ khắp nơi. A Hoàn sẽ thay anh giải quyết công việc giấy tờ ở công ty con, công ty mẹ thì anh làm việc với người đại diện qua máy tính.
"Không lẽ mấy chuyện nhỏ vậy, đối với người giỏi như cậu mà không giải quyết được"-Bạch Dương châm chọc A Hoàn, anh biết mớ giấy tờ đó rất rắc rối.
A Hoàn muốn nổi điên với Bạch Dương:"Nếu không phải vì ông chủ, tôi đã muốn giết chết cậu lâu. Mà không làm nhiệm vụ à, lại rảnh gọi điện cho tôi thế"
"Cô bé đi cùng với tôi, hiện đang mang thai nên phải nằm viện nghỉ ngơi vài ngày"
Sư Tử đứng đằng sau nghe được, anh bất ngờ hỏi lớn:"Nhân Mã có thai là thật phải không?"
"..."-Bạch Dương chưa kịp trả lời, cũng như tắt điện thoại. Anh bị Sư Tử đấm cho một phát vào mặt, và ngã xuống.
Sư Tử rất tức giận, rõ ràng là việc quan trọng mà tên điên Bạch Dương cũng không nói:"Làm phiền cậu có thể giải thích rõ, được không?"
"Mẹ kiếp"-Bạch Dương chửi bậy, anh lau máu ở khoé miệng và nói:"Cậu bị điên à,cái quái gì mà đánh  tớ"
Sư Tử tức giận nói:"Chuyện quan trọng, sao không báo cho Thiên Bình và mọi người biết. Cứ chăm chăm làm nhiệm vụ và công việc riêng của mình, để con bé tới mức phải nằm viện như vậy à"
"Sao cậu không đi mà hỏi con bé, không chịu chú ý cơ thể mình. Để rồi mọi thứ xảy ra, cũng không phải trách nhiệm của tớ. Bị điên hay sao mà đánh người vô cớ vậy"- Bạch Dương nói lớn với Sư Tử, anh đang rất bực vì không hiểu sao mình bị đánh. Thì ngay lúc đó cửa thang máy mở ra, Nhân Mã đã nghe hết những lời nói đó.
Tay Nhân Mã đang được truyền nước biển, cơ thể không tốt nên cô phải nằm trên giường mấy bữa. Nay khoẻ được một ít, nên cô định xuống dưới sảnh đi dạo. Đứng đợi thang máy, thì nghe thấy tiếng Bạch Dương rất lớn:"Em xin lỗi anh"
"Mẹ kiếp! Đúng là ngôi trường rắc rối"-Bạch Dương chửi bậy trước mặt Sư Tử, anh bước ra khỏi thang máy đi thẳng qua Nhân Mã.

Sư Tử thấy Nhân Mã đứng đó, anh chạy liền bước tới hỏi cô:"Em đừng để ý tới lời Bạch Dương, mà em ổn cả rồi chứ"
"Em vẫn ổn"- Nhân Mã trả lời Sư Tử, rồi nhìn về phía Bạch Dương đang đi và nói:"Nếu anh Bạch Dương không ép em vào bệnh viện, có lẽ giờ sức khoẻ của em và đứa bé rất yếu"
Sư Tử không trả lời câu hỏi Nhân Mã, anh đi cùng cô vào phòng bệnh:"Thế giờ em tính như thế nào, không định nói với Thiên Bình hay sao"
"Em sẽ nghỉ học và giữ đứa bé cho riêng mình"-Nhân Mã khi nằm nghỉ vài nghỉ, cô đã suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ, cô đã có một sinh linh nhỏ bé trong bụng, cho dù có xảy ra chuyện gì cô cũng sẽ bảo bệ nó
Sư Tử không thể để như vậy, anh nói với Nhân Mã:"Trước mắt, em phải nói với Thiên Bình, vì thằng ấy cũng có một phần trách nhiệm. Còn chuyện ở trường, tụi anh sẽ bàn bạc và nói với Ma Kết sau"
"Của em! Nghe máy và nói với cậu ta đi"-Bạch Dương đi vào với điện thoại trên tay, khoé miệng anh máu đã ngừng chảy.Bạch Dương cố tình bật loa điện thoại của mình, anh muốn tên điên Sư Tử nghe cuộc nói chuyện của cả hai. Đến giờ, Bạch Dương vẫn không thèm ngó lấy Sư Tử dù chỉ một lần.
Nhân Mã bất ngờ, cô vẫn cầm điện thoại và trả lời:"Alo"
"Em vẫn ổn chứ, Nhân Mã?"-Thiên Bình khi nghe tiếng Nhân Mã, anh liền hỏi thăm cô ngay. Anh nói rất lẹ:"Hôm trước, anh có việc lên bệnh viện nhưng không thấy em đâu. Chỉ thấy Bạch Dương ở đó, em có gì không khoẻ trong người à.Hay tên Bạch Dương làm gì em, nếu có gì phải báo anh biết liền"
"Sao lúc nào, mình cũng mang tiếng oán vậy"-Bạch Dương uống cà phê, liền dừng lại và tự nói với mình.
Nhân Mã liền đính chính giùm Bạch Dương:"Anh ấy rất tốt với em, ngay cả lúc làm nhiệm vụ cho đến giờ"
"Em có vẻ quan tâm Bạch Dương nhỉ, chẳng lẽ em đã thích"- Thiên Bình cảm giác khó chịu trong lòng, khi Nhân Mã nói tốt người con trai khác với anh.
Bạch Dương không chịu được nữa, hết Sư Tử rồi tới Thiên Bình rốt cuộc hai cái đầu này đang nghĩ gì.Anh đứng dậy đi về phía Nhân Mã và nói:"Làm phiền cắt ngang cuộc nói chuyện của em một tí, anh có thể lấy điện thoại mình lại, được không?"
"Tên điên nhà cậu muốn làm gì"-Sư Tử nãy giờ vẫn im lặng, anh lên tiếng khi thấy hành động của Bạch Dương.
Bạch Dương lần này, anh quay mặt về phía Sư Tử dùng giọng điệu cảnh cáo nói:"Tớ sẽ đánh cậu thiệt, nếu còn động tay chân vô cớ". Sẵn tiện, anh cũng lên tiếng nói rõ cho cả hai người biết:"Từ lúc làm nhiệm vụ cho đến giờ, tớ chưa bao giờ đụng hay làm gì với con bé. Nhân Mã cũng không phải là mẫu người của tớ, hiện tại con bé đang mang thai con của cậu"
"Anh Bạch Dương"-Nhân Mã bất ngờ, cô gọi luôn cả tên anh ra.
Bạch Dương nhìn Nhân Mã và nói:"Nếu em giận anh thì cứ giận, anh không muốn em sẽ trải qua những chuyện giống Giải". Bạch Dương đưa điện thoại mình lại cho Nhân Mã, anh nói tiếp:"Dù sao cũng chẳng giấu được, Thiên Bình cũng là bố đứa bé. Anh nghĩ cậu phải được biết, cùng em tìm ra cách tốt nhất cho cả hai"
"..."-Nhân Mã im lặng trước những câu nói của Bạch Dương. Cô cầm lấy điện thoại của anh để nghe tiếp cuộc nói chuyện, bên kia Thiên Bình đã tắt máy lúc nào.
Sư Tử không thấy bên kia trả lời, nên anh nói:"Thằng điên đó, đã tắt máy rồi đúng không?"
"Có lẽ anh ấy không thích"-Nhân Mã cười đau khổ nói với Sư Tử.
Sư Tử lại lần điên lên lần nữa, anh nói:"Để anh đấm cho thằng điên đó một phát"
"Trước khi đánh người vô cớ của cậu, thì nên biết rõ lý do như thế nào. Đừng hở động tay chân, tớ làm cũng được nhưng rồi giải quyết được gì"- Bạch Dương vẫn không hiểu sao lại bị đánh, anh cũng không quan tâm thái độ của Sư Tử. Dùng điện thoại riêng của mình, gọi thẳng cho một người. Chuông reo rất lâu, nhưng bên kia vẫn không có dấu hiệu nhấc máy. Bạch Dương muốn bỏ cuộc, thì bên kia liền có dấu hiệu trả lời.
Cự Giải đang chơi game trên máy tính, thấy cuộc gọi tới là anh hai mình. Nhưng vì lười nên không bắt, cho đến khi tiếng chuông đó càng ngày càng ồn. Cô mới với tay lấy, một giọng điệu chán nản trả lời:"Anh hai lại muốn gì, nói nhảm thì em tắt đây"
"Anh có việc muốn hỏi em Giải"-Bạch Dương thật muốn đau đầu, không biết hôm nay ngày gì mà mình bị sao quả tạ chiếu hay sao. Bị đánh không lý do, mang tiếng oan trong khi mình chả thích người ta. Thêm giờ, đứa em gái mình thương nhất, lại không muốn nói chuyện với mình.
"Anh hai muốn biết gì? Nếu là về bố thì em chẳng thể làm gì, anh hai đừng có trốn bố nữa"-Cự Giải mới nhận được tin từ bác Hán, mà cô lười báo cho Bạch Dương biết.
Bạch Dương đã biết tin này, sao bác Hán chỉ bảo cho Giải. Có lẽ vì sợ anh biết, sẽ trốn ông chủ nên không báo. Mà giờ chuyện đó để qua bên, anh có việc quan trọng hơn hỏi em gái mình:"Sao em lại biết điều đó, mà đưa cho anh que thử thai trước khi nhiệm vụ bắt đầu vậy"
"Anh hỏi có việc gì không?"-Cự Giải hỏi lại anh trai mình, nhưng chưa được phút sau. Cô tiếp tục nói:"Lần đó, em có việc xuống tầng ba tìm Kim Ngưu để nhờ cài đặt phần mềm điện thoại. Lúc đó, Kim Ngưu nhìn thấy anh Thiên Bình và Nhân Mã vào phòng, cũng đã chỉ cho em biết. Em định chạy ra ngăn cản, lúc đó anh Thiên Bình có vẻ không ổn. Nhưng Kim Ngưu kéo lại, nói không có việc gì đâu phải bận tâm"
Nhân Mã đang ngồi ở giường lên tiếng:"Sao lúc ấy, cậu biết rõ mà vẫn giữ im như thế, vậy Giải?"
"Anh hai đang ở chung với Nhân Mã à, còn ai nữa không?"- Cự Giải nhận ra giọng nói, nhưng cô nghĩ còn có người nên hỏi Bạch Dương.
Bạch Dương không thể, không nói:"Có cả Sư Tử ở đây, Nhân Mã đang ở bệnh viện vì sức khoẻ không tốt. Thứ mà em đưa cho anh, giờ cũng đã biết rõ lý do"
"Vậy a"- Cự Giải trả lời như đã biết, cô nói với Nhân Mã:"Tớ im lặng vì đó là tình cảm của cậu và anh ấy, dù sao cả hai người cũng đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm mà. Với lại tình trạng của anh Thiên Bình lúc đó, tớ đã gặp trước đây và chỉ có cậu mới giúp được"
Sư Tử tiến tới chỗ Bạch Dương, anh mượn điện thoại và nói Cự Giải:"Em và Bảo Bình vẫn ổn chứ, có thể em sẽ làm nhiệm vụ một mình đấy"
"Nếu là ổn có vẻ không tốt, trong lúc lái xe đến địa điểm. Em vô đụng phải xe chuyển hàng trên hàng, nói ra thì dài dòng. Nhưng người đàn ông mà em gặp, thể lực có vẻ ngang ngữa anh hai em"-Cự Giải lo lắng điều này, nên cô nói với Sư Tử.
Khi nghe Cự Giải nói vậy, Sư Tử nhanh chóng hỏi:"Nếu đánh nhau với anh ta, em nhắm thắng được không Giải"
"Chắc chắn là không"-Bạch Dương trả lời thay em gái mình, vì anh từng đánh nhau với Giải lúc nhỏ.
Cự Giải cũng xác nhận lại lời Bạch Dương nói:"Nếu một mình, em có thể thắng nhưng phần trăm không cao. Vì còn Bảo Bình nên em không dám chắc với anh điều gì, mà anh khi nào sẽ về lại đây. Em còn có việc phải giải quyết, cũng định tham gia cuộc thi súng"
"Chắc nay mai anh sẽ về, em ráng trụ tới lúc đó"- Sư tử dặn dò Cự Giải.
.
.
Cự Giải đang bất ngờ hét lớn, khiến Bạch Dương và Sư Tử trong điện có thể nghe thấy. Cự Gỉai đang nói chuyện, thì một quả bom khói quăng vào trong nhà. Cô nhanh chóng chạy về phí Bảo Bình và nói:"Bảo Bình em tránh ra chỗ khác, bom gây mê không được ngửi"
"Cự Giải em sao vậy?"-Sư Tử lo lắng hỏi Cự Giải.
Bạch Dương cũng không kém, khi nghe em mình nói vậy:"Này! Con bé kia trả lời anh hai mau"
"Cậu ấy và Bảo Bình đang bị thả bom thuốc mê"- Đầu bên kia rất ồn ào, nhưng Nhân Mã có thể nghe ra được.
Sư Tử tức giận:"Tên chó Trọng Nhân"
"Đưa địa chỉ chỗ cậu làm nhiệm vụ nhanh lên"- Bạch Dương bất ngờ, nắm lấy cổ Sư Tử và nói.
Sư Tử gạt ra nói với Bạch Dương:"Buông ra, chẳng phải cậu nói dù có chuyện gì cũng phải bình tĩnh mà gỉai quyết hay sao"
"Đúng rồi đó! Em nghĩ hai anh nên liên lạc với anh Ma Kết, nếu nghe Giải nói thì có vẻ sẽ khó đánh lại"-Nhân Mã nói lên quan điểm của cô, cũng cố gắng giúp Sư Tử và Bạch Dương bình tĩnh.
Bạch Dương gọi điện cho ai đó, anh nói với Sư Tử:"Đưa địa chỉ cậu ở nhanh lên, tớ sẽ đến đó trước. Giải bình thường nó có thể bắn súng,đánh nhau rất giỏi có thể bảo vệ người khác. Nhưng nó bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ tớ, bà ấy bị bắt và giết trước mặt con bé. Nó là điểm yếu của em gái tớ, những lúc như vậy ngay cả súng là thứ nó giỏi. Nó chẳng dám bóp cò, hay đánh lại cho dù người kia có yếu hơn"
"Em sẽ đi cùng hai anh, em có thể phân biệt nếu bên kia gọi lại"-Nhân Mã đề nghị với Sư Tử và Bạch Dương.
Bạch Dương nhanh chóng trả lời lại:"Không được! Em và đứa bé mới khoẻ lại đây, không thể đi theo bọn anh được"
"Đúng vậy"-Sư Tử cũng thừa nhận với Bạch Dương.
Nhân Mã vẫn tiếp tục cứng đầu nói:"Thì em sẽ ở địa điểm và đợi, dù sao cả hai người họ đang gặp nguy hiểm. Không thể vì chuyện của em, mà làm rối tung cả nhóm"
"Em cứng đầu y chang con bé"- Bạch Dương lắc đầu nói, nhưng điều đó không làm anh thay đổi ý kiến:"Chuyện gì có thể, nhưng việc này là không được kẻo anh lại bị đánh thì khổ"
Sư Tử biết rằng, Bạch Dương đang nói xóc anh:"Vậy thì anh được vận động tay chân lần nữa thôi"
"Hai anh cứ phải hơn thua nhau sao"-Nhân Mã cười nhẹ, khi thấy Sư Tử và Bạch Dương như con nít.
Bạch Dương không thèm nói với Sư Tử, anh quay qua nói với Nhân Mã:"Em ở đây nghỉ ngơi cho thật khoẻ, đợi Thiên Bình không biết gì kia quay lại. Từ đây cho đến đó, em sẽ không được rời khỏi bệnh viện dù có chuyện gì. Anh sẽ gọi người của mình đến canh em, bây giờ em không thể sống cho riêng mình. Nghĩ đến đứa bé trong bụng nữa, anh nói với bác sĩ và y tá chăm sóc em kĩ"
"Tớ sẽ liên lạc với Ma Kết báo cáo tình hình, cậu gọi người của mình đi. Khi ngừoi của cậu đến đây, tớ và cậu sẽ đi"-Bạch Dương lúc nào cũng cười nói, đôi khi tửng hoặc chả quan tâm gì ngoài em gái mình. Nhưng lần này, Sư Tử cũng đã thay đổi chút cái nhìn về Bạch Dương.
...
  ...
....
  ...
Sư Tử gọi điện cho Ma Kết, báo cáo chuyện Cự Giải và Bảo Bình. Anh cũng nói luôn chuyện giữa Thiên Bình và Nhân Mã, anh bị Ma Kết gỉang đạo gần mười lăm phút. Ma Kết không cho anh nói lại lời nào, chỉ bảo với Sư Tử lo mà mang Cự Giải và Bảo Bình về an toàn.
             ....——......——.....——......——........
Thiên Yết-Kim Ngưu-Xữ Nữ-Song Ngư
Thiên Yết sau khi ra ngoài về, anh di chuyển về văn phòng và thay đồ huấn luyện.Sau đó, anh đi xuống sân xem mọi người luyện tập, Xữ Nữ thì đang loay hoay chỉ những người đạt điểm thấp trong kỳ kiểm tra vừa rồi. Cô vẽ lại cho họ, chỉ ra những điểm sai của mọi người cần phải nhớ. Thiên Yết thấy có vẻ không ổn, khi hết người này người kia gọi Xữ Nữ. Thiên Yết đứng im quan sát một tí, khoảng mười lăm giây sau anh liền thổi còi. Học viên khi nghe tiếng còi, tự khắc dừng mọi hoạt động và hướng về phía phát ra tiếng động.
"Có vẻ rãnh rỗi nhỉ"
Xữ Nữ thấy Thiên Yết, cô vui mừng và tự nói với mình:"Rốt cuộc anh ấy cũng về". Nhưng cô lại lo cho mọi người ở đây, vì không biết anh sẽ bắt họ làm gì khi cô nghe Thiên Yết nói.
"Rốt cuộc anh ấy sẽ bắt chúng ta làm gì?"- Kim Ngưu  nói với Song Ngư,khi cả hai đang di chuyển để sếp thành hàng.
Song Ngư quay lại nói với Kim Ngưu:"Anh ấy về, thì chị Xữ Nữ sẽ đỡ mệt hơn nhiều, đúng không anh?"
"Đúng là chị Xữ Nữ sẽ đỡ, nhưng người cực sẽ là chúng ta"-Kim Ngưu nhìn đồng hồ báo tin nhắn của anh, trước khi vào anh đã lén giấu đi và không nộp.
Song Ngư nói thật nhỏ với Kim Ngưu:"Anh vẫn liên lạc với mọi người hả anh?"
"Ừm"-Kim Ngưu trả lời Song Ngư, rồi quan sát xung quanh. Anh nói nhỏ Song Ngư:"Anh Ma Kết nhờ anh hack giùm hệ thống liên lạc, từ thiết bị ký hiệu riêng Bảo Bình và Giải của trường.Bạch Dương thì nhờ anh định vị giùm phần mềm, mà anh đã cài trước đó vào máy Giải"
Sau khi, nghe thấy Kim Ngưu nói Song Ngư cảm giác có gì đó không ổn. Cô thắc mắc nên liền hỏi lại Kim Ngưu:"Bình thường, anh Ma Kết chẳng bao giờ cho anh hack hệ thống của trường sao?"
"Đúng vậy"-Kim Ngưu càng lo lắng hơn, nhưng giờ anh chỉ có cái đồng hồ điện tử này. Nếu muốn giúp hai người họ, hay liên lạc thì ít nhất anh phải có máy tính và điện thoại. Kim Ngưu liền quay qua hỏi Song Ngư:"Lúc anh Thiên Yết, thu hết tất cả thiết bị em biết anh ấy để đâu không?"
Song Ngư suy nghĩ lại rồi nói:"Hình như trong văn phòng giáo viên, lúc anh ấy đưa giấy cho chúng ta kiểm tra. Em thấy điện thọai và máy tính của anh ấy để trong ngăn kéo tủ"
"Điện thoại cũng được, ít nhất anh có thể hỏi rõ anh Ma Kết tình hình"-Kim Ngưu vừa suy nghĩ gì đó rồi nói với Song Ngư
Song Ngư thấy Kim Ngưu có vẻ vẫn còn lo lắng, nên cô nói:"Nhưng anh phải có máy tính của mình,mới có thể hack được hệ thống của trường"
"Cái đó em đừng lo, anh đã cài thêm phần mềm phụ tất cả vào đồng hồ này"-Kim Ngưu nhìn đồng hồ anh đeo trên tay nói với Song Tử. Kim Ngưu vẫn chưa an tâm nên nói:"Chúng ta có dùng máy tính của anh Thiên Yết để ở văn phòng, nhưng cần thời gian để anh có thể làm chủ máy tính của anh Thiên Yết"
Song Ngư nghe nói có vẻ rất khó khăn, nên cô đành đề nghị với Kim Ngưu:"Em nghĩ chúng ta nên nói cho anh Thiên Yết và chị Xữ Nữ biết"
"Cả người họ nội quản lý không, đã có rất nhiều việc phải giải quyết. Nay lại thêm tin này, nó sẽ khiến họ bận rộn hơn nên mình phải tự gỉai quyết thôi"-Kim Ngưu nói lên ý kiến của anh cho Song Tử.
Song Ngư im lặng vài giây, một ý nghĩ loé lên trong đầu cô. Sau đó, cô nhanh chóng nói với Kim Ngưu:"Chẳng phải anh phụ trách các máy tính ở văn phòng, mỗi ngày các trưởng nhóm đều lên viết báo cáo sao"
"Đúng! Là anh phụ trách quản lý, cũng đã hack thử tất cả máy tính của văn phòng. Chúng chỉ mất kiểm soát trong vòng vài giây,  thì chương trình trong máy tính của anh ấy liền chặn các thao tác từ bên ngoài. Sau đó, nó khoá tất cả hệ thống máy tính trong phòng, và chạy lại tất cả như ban đầu"- Kim Ngưu giải thích cho Song Ngư hiểu, khiến anh cảm thấy rất khó chịu. Có thể từ trước đến giờ, Thiên Yết cố tình chình hệ thống của máy tính mình, ở mức dễ khi ở ký túc xá. Nhưng cái anh tức nhất, là Thiên Yết mặc dù biết nhưng vẫn giữ im lặng.
Song Ngư nghe Kim Ngưu nói, cô thấy có vẻ rất khó khăn:"Vậy giờ chúng ta phải làm sao?"
"Anh sẽ nghĩ cách, vì Ma Kết và Bạch Dương đều cần liên lạc lại gấp"-Kim Ngưu vừa chạy vừa nói Song Ngư.
.
.
.
Về phần Thiên Yết, sau khi mọi người nộp bản báo cáo lên bàn. Anh liền cho nhóm của mình chạy quanh sân, còn nhóm của Xữ Nữ thì hít đất để rèn luyện thể lực. Thiên Yết quay sang nói với Xữ Nữ, khi anh thấy Kim Ngưu và Song Ngư rất lạ.
"Bài kiểm tra của hai đứa nó, em vẫn chưa cho chúng làm đúng không?"
Xữ Nữ đang chấm điểm cho bài tập của mọi người, khi Thiên Yết vừa hỏi cô liền ngẩng lên và nói:"Người của anh đã mang bài đến, em đã đề nghị là mình sẽ canh cả hai làm bài. Do lúc đó,thời gian tập trung luyện tập của mọi người đã tới, nên em định để sau giờ sẽ kiểm"
"Em gọi chúng lên và kiểm tra liền đi"-Thiên Yết lấy các bài kiểm tra mà Xữ Nữ đã chấm, anh coi lại và nói với cô.
Xữ Nữ bất ngờ và nói:"Kiểm gấp đến vậy hả anh? Chúng ta có thể để sau giờ luyện tập, thời gian có lẽ sẽ..."
"Em cứ cho hai đứa kiểm tra, nhưng đừng ở đó canh chúng. Cứ để Kim Ngưu ngồi ở bàn anh làm bài, chìa khoá của văn phòng giáo viên và nơi đụng các dụng cụ máy tính hay điện thoại. Em cứ để ở nơi dễ phát hiện nhất, mà không bị nghi ngờ"-Thiên Yết nói với Xữ Nữ.
"Sao vậy anh?"-Xữ Nữ không hiểu cách làm Thiên Yết, nên cô hỏi lại lần nữa.
Thiên Yết trả lại bài cho Xữ Nữ, anh nhìn cô rồi nói:"Kim Ngưu đã từng hack hệ thống của trường từ chính văn phòng, nhưng máy tính của anh đã kiểm soát lại. Thằng nhóc vẫn chưa nộp chiếc đồng hồ trên tay, cộng thêm việc sáng giờ nó cứ nhìn vào chiếc đồng hồ đó. Anh không biết chắc là ai đã liên lạc với nó, nhưng chắc chắn thằng thóc cần máy tính để kết nối"
"Có thể là anh Ma Kết thì sao anh?"- Xữ Nữ ngu ngơ nói với Thiên Yết.
.
.
Thiên Yết đã nghĩ tới chuyện đó, nhưng anh không

1 2 »