Chương 35

Tùy Chỉnh

Sư Tử đang sửa xe gara, một con người từ đâu lao đến không nói không rành. Lái xe như hung thần muốn ủi thẳng vào cửa gara, xíu tí nữa là tông thẳng vào Sư Tử
"Này! Tớ vẫn còn muốn sống đấy"- Sư Tử quay lại chửi Thiên Bình
Sau khi, xuống xe đóng cửa thật mạnh như đang trút giận:"Cậu vẫn chưa chuyển tiền cho tớ đấy"
"Bực mình gì! Thì đừng có tới đây kiếm chuyện, nếu không tớ đấm cậu thật đấy"- Sư Tử ngồi vào xe đề máy và nói, anh thấy Thiên Bình đang tiến tới:"Nói đi có gì muốn nhờ"
Thiên Bình đưa điện thoại cho Sư Tử:"cậu chuyển tiền qua cho Nhân Mã giùm tớ"
"Việc đó cậu tự làm đi"-Sư Tử xem vết xước trên xe của Thiên Bình, anh nhìn rồi bảo:"Xe mai mới sửa xong, nếu bận thì đi bộ về. Còn không có việc gì thì nghỉ ngơi ở kia"
Thiên Bình hướng mắt về cái ghế sôfa trong gara:"Cho dù tớ có làm mọi thứ, vẫn không được cái gật đầu từ phía ông. Nhân Mã, em ấy đã cố gắng trong việc làm mẹ và cuộc sống hai đứa"
"Thế thì tuyên chiến với ông đi, chẳng phải trong công việc cậu luôn vậy sao"- Sư Tử đưa lon bia cho Thiên Bình.
Thiên Bình cầm nhưng không uống, từ khi Thiên Nhân chào đời đến giờ. Từ công việc và thói quen của anh thay đổi rất nhiều:"Việc đó thì tớ đã làm từ lâu, nhưng nếu tớ tiếp tục tuyên chiến với ông. Chẳng phải điều đó, sẽ gây bất lợi cho Thiên Nhân hay sao?"
"Vậy thì cậu thử đưa, thằng bé một lần về gặp ông đi"-Sư Tử đưa lại điện thoại cho Thiên Bình, khi anh chuyển tiền xong.
Thiên Bình để điện thoại trên bàn, anh nhìn xung quanh căn phòng của Sư Tử. Xoay lưng ngược lại với Sư Tử:"Nhà cậu có vẻ gọn gàng hơn nhỉ? Dạo này, cô bé ấy có thường tới đây không?"
"Đang chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập mới, ngay cả thời gian dành cho tớ còn chẳng có"-Sư Tử khui lon bia ra uống, anh kiểm tra ứng dụng trong điện thoại. Vẫn không online hay đọc tin nhắn, từ hôm qua đến giờ.
Thiên Bình nhìn biết tỏng Sư Tử đang đợi gì, anh liền lên tiếng:"Nếu nhớ thì tại sao! Không đến thăm cô bé một lần thử, đừng nói cậu chưa bao giờ đến nơi làm việc của Song Tử đấy"
"..."- Sư Tử im lặng không trả lời, hầu như lần nào Song Tử cũng tới nhà anh. Mỗi khi anh muốn tới xưởng của cô, thì đều Song Tử đều lơ đi.
Thiên Bình không tin nổi bạn thân của mình, anh lắc đầu và nói:"Cậu có phải bạn trai con bé, không đấy? Ngay cả nơi làm việc của bạn gái mình, còn không biết mặc cho con bé biết rõ về cậu"
"Cậu cũng hơn gì tớ đâu"- Sư Tử mỉa mai Thiên Bình, anh biết mình tệ đến mức nào qua lời nói của bạn mình.
Thiên Bình tự cười với chính mình, nhưng anh không thua kém:"Ít nhất thì tớ và Nhân Mã cũng đã đám cưới, chỉ là không được sự chấp thuận từ ông mà thôi"
"Điều đó cũng đồng nghĩa như vậy sao? Đám cưới nhưng không được chấp thuận"-Sư Tử thẳng thắn nói với Thiên Bình.
Thiên Bình nhìn chăm chăm vào lon bia:"Tại sao! Tất cả chúng ta đều chưa thấy được hạnh phúc của mình vậy". Anh nhìn đồng hồ đã trưa, nên liền rủ Sư Tử:"Này! Đi ăn đi, tớ vẫn chưa có gì bỏ bụng từ sáng đến giờ"

"Cậu ăn đi, tớ làm cho xong việc đã"- Sư Tử lại tiếp tục loay hoay công việc, điện thoại anh sáng lên. Anh liền bỏ dụng cụ xuống kiểm tra, nhưng lại là tin nhắn của Ma Kết và đàn em.
Thiên Bình thấy Sư Tử chăm chăm vào điện thoại, lên tiếng hỏi:"Có gì hay sao? Nếu cậu bận thì đưa địa chỉ đây, tớ sẽ giải quyết cho"
"Tớ vào thay đồ, chúng ta đi ăn"- Sư Tử chẳng thêm tiếng nào, anh đi thẳng vào trong biệt thự thay đồ
Thiên Bình vẫn chưa hiểu rõ ngọn ngành, lớn tiếng nói:"Rốt cuộc là ai? Mà cậu bỏ cả công việc đang làm chỉ để kéo tớ đi ăn vậy?"
...
...
  ...
Mười lăm phút sau, Thiên Bình và cả Sư Tử có mặt tại điểm hẹn. Ma Kết, Thiên Yết, Kim Ngưu đã ngồi đợi sẵn trong quán. Sư Tử bình thản tiến vào trong, chỉ có Thiên Bình là bất ngờ nhất. Bởi sau khi tốt nghiệp đến giờ, đây là lần đầu tiên bọn con trai tập trung lại như vậy. Bên cạnh Thiên Yết là một chiếc ghế dành cho con nít, Hàn Giai đang thổi ly sữa nóng để uống.
"Đã lâu không gặp"- Sư Tử chào mọi người, anh nhanh chóng tiến tới bàn và ngồi xuống.
Thiên Bình vẫn chưa tháo kính răm ra, anh nhìn xung quanh và nói:"Mọi người tập trung đông đủ nhỉ! Bạch Dương đâu? Bận việc gì đến nỗi không đến gặp mọi người vậy?"
"Quán cà phê này, không có cánh săn ảnh nên rất an toàn Thiên Bình"-Ma Kết vỗ đầu nhẹ Hàn Giai, anh đưa ly sữa tươi hơi lạnh của mình cho Hàn Giai.
Hàn Giai đón nhận ly sữa của Ma Kết, cậu bé cười thật tươi và nói:"Cảm ơn chú! Cháu sẽ uống thật ngon"
"Cổ họng con vừa mới hết đau, nếu con uống sẽ không tốt đấy"- Thiên Yết khuyên nhủ Hàn Giai, anh không cấm thằng bé làm gì.
Hàn Giai nhìn Thiên Yết và Ma Kết, cậu không biết phải làm thế nào. Hàn Giai suy nghĩ một hồi rồi nói:"Con uống cả hai được không?"
"Hai cậu thôi đi! Để cho thằng bé làm gì nó thích đi chứ"- Thiên Bình đã làm bố, nên khi nhìn thấy Hàn Giai như vậy. Anh tiến về phía Hàn Giai, ngồi nhỏm xuống và nói:"Nếu con uống cả hai, bụng của con sẽ béo lên vì sữa đấy. Nói chú nghe nào, con thích uống ly nào nhất?"
Hàn Giai vẫn giữ lập trường của mình, cậu bé kéo hai ly sữa về phía mình:"Con uống cả hai luôn ạ"
"Được! Vậy con chơi với chú một trò chơi, nếu con thắng thì uống cả hai. Nếu con thua vẫn uống, chú sẽ uống giúp con một ly, được không?"-Thiên Bình dùng nụ cười ấm áp, thân thiện của anh nói với Hàn Giai.
"Vâng ạ"
Thiên Bình bật điện thoại anh lên, mở ứng dụng game tìm điểm khác nhau. Anh nói với Hàn Giai:"Con và chú xem ai tìm ra nhiều và nhanh nhất nhé"
"Dạ"- Hàn Giai bắt đầu tìm sau lời nói Thiên Bình. Cậu bé tập trung vào điện thoại, mà quên mất hai ly sữa trước mặt.
Thiên Bình vẫy tay gọi nhân viên, anh nhờ họ pha giúp một ly sữa ấm. Anh trả lại ly sưa lạnh cho Ma Kết, dùng giọng điệu rất nhỏ nhờ và nhưng có phần đe doạ:"Không phiền cậu! Có thể uống hết nó giùm tớ một tí, được không?"
Thiên Yết không nói gì nhiều, anh uống một hơi hết ly sữa lạnh của Ma Kết. Vì uống quá lạnh, nên nó khiến anh buốt đầu và ho sặc sụa. Hàn Giai đang chơi tìm kiếm trên điện thoại, cậu bé dừng lại nhìn bố Yết lo lắng.
"Bố bị cảm giống Hàn Giai rồi, chắc con virus bay sang chỗ bố rồi"-Hàn Giai đưa tay sỡ trán cậu rồi lại sờ trán bố Yết.
Sư Tử đang uống cà phê, anh cũng bật cười vì hành động của cậu bé:"Thằng bé thật dễ thương"
"Con không muốn chú khen con dễ thương đâu"- Hàn Giai hơi giận dỗi nói với Sư Tử.
Sư Tử biết rằng, Hàn Giai đang dỗi mình nhưng vì là con nít nên cười và nói:"Cho chú xin lỗi nhé"
Kim Ngưu nhìn vào điện thoại, anh giúp Thiên Bình tìm thêm vài điểm:"Vì sao? Con không thích khi mọi người khen mình vậy?"
"Con phải mạnh mẽ, thông minh để có thể bảo vệ được mẹ, ông ngoại, cậu Dương, bố Dư và Yết, chú Ma Kết..."- Hàn Giai nói một tràng, những suy nghĩ nhỏ nhoi trong đầu
Thiên Bình nghe Hàn Giai, anh thật khâm phục Thiên Yết và không quên trách móc:"Cậu đã làm bố rồi, không bỏ được cái tính lạnh lùng. Hơn nữa, kết hôn với ai cũng không mời bọn tớ tiếng, đã làm bố thì nên hiểu tính cách con trai mình đi chứ?"
"Cậu dường như thay đổi nhiều đấy, nhưng vẫn nói nhiều như ngày nào"-Ma kết nhận ra rằng Thiên Bình trở nên chững chạc hơn, sau khi làm bố.
Sư Tử đưa vài tài liệu Ma Kết nhờ anh, cười thật tưoi nói với Thiên Bình:"Chẳng phải thằng bé đã nói cho cậu biết rồi sao, Thiên Bình"
"Thằng bé có nói gì đâu nà"
Kim Ngưu chú tâm vào điện thoại, cũng nghe được và nói Thiên Bình:"Cậu bé Hàn Giai chúng ta gặp lúc làm nhiệm vụ, nay đã gọi Yết là bố. Anh nghĩ Thiên Yết sẽ lấy ai?"
"Hàn Giai..."- Thiên Bình nói kéo dài, anh cố nhớ lại và bất ngờ nhìn Thiên Yết:"Cậu kết hôn với Giải, cậu điên rồi hả Yết?"
Hàn Giai đã kiếm xong và nói Thiên Bình:"Con kiếm xong rồi"
"Nhưng chú đã kiếm xong nãy giờ rồi, con nhìn đi nà"- Thiên Bình mỗi khi rãnh rỗi, anh đều chơi trò này cùng Thiên Nhân và Nhân Mã. Nên anh nhớ gần như hết các điểm khác nhau, anh chỉ cần hai phút là đã tìm xong.
Hàn Giai biết mình thua, một phần trong tâm cậu bé không chịu. Nhưng cậu được bố Yết dạy, con trai quân tử nhất ngôn, nói một không nói hai. Hàn Giai gật đầu với Thiên Bình:"Con biết rồi ạ! Vậy chú muốn uống ly nào ạ?"
"Ly này"- Thiên Bình lấy ly nước của anh, đưa trước mặt Hàn Giai. Anh ôn nhu vỗ đầu cậu bé, nhìn Ma Ma Kết và Thiên Yết:"Con đều thương cả hai ngừoi họ, thì làm sao chú có thể uống hết của con chứ"
Mọi người đều bật cười, Thiên Bình ham chơi giờ đã thay đổi rất nhiều. Kim Ngưu vẫn làm việc với điện thoại, anh uống ít nước trái cây liền hỏi Ma Kết.
"Hôm nay, anh tập trung lại có việc gì ạ? Chúng ta đã lâu không làm nhiệm vụ, kỳ này có nguy hiểm không vậy?"
Sư Tử không phủ nhận lời Kim Ngưu nói, đúng là hiếm lắm mới thấy Ma Kết nhắn tin:"Đúng vậy! Có gì nguy hiểm không? Chúng ta hiện giờ,đã có nhiều thứ để bận tâm, nên sẽ khó khăn hơn lúc chưa tốt nghiệp"
"Tớ tham gia"- Thiên Bình chưa nghe nhiệm vụ đã đồng ý tham gia. Anh ngồi đợi nãy giờ, cũng không thấy sự xuất hiện của một người, nên đành phải lên tiếng hỏi:"Mà nà! Sao tớ vẫn không thấy Bạch Dương vậy?"
Thiên Yết im lặng nãy giờ, anh cũng phải lên tiếng:"Cậu chưa nghe nhiệm vụ mà đã tham gia, chẳng phải cậu còn người bảo vệ hay sao?"
"Chẳng phải các cậu, cũng có người cần bảo vệ như tớ hay sao? Nhưng các cậu vẫn ngồi đây, đó chẳng phải là câu trả lời sao?"- Thiên Bình không phủ nhận lời Yết nói, nhưng hành động của mọi người chẳng phải đã chứng minh điều đó rồi.
Ma Kết gật đầu nhẹ, anh thật khâm phục Thiên Bình:"Cảm ơn cậu! Đúng là nhiệm vụ, mọi người ở như đã đồng ý với tớ rồi.Thêm một chuyện, Bạch Dương sẽ không tham gia với chúng ta trong nhiệm vụ này ". Ma Kết đưa viên đạn chứ dịch nước màu xanh, cho mọi người xem.
"Cái này! Từ đâu anh có"- Kim Ngưu bất ngờ hỏi Ma Kết, anh đã được cảnh sát nhờ tìm giúp. Anh lấy trong cặp chiếc hộp ra, nhưng màu nước là màu hồng.
"Tại sao! Bạch Dương không tham gia cùng chúng ta? Việc thứ hai, loại đạn tác hại của nó là gì?"- Sư Tử lên tiếng hỏi.
Thiên Yết nhanh chóng lên tiếng trả lời vấn đề này:"Bạch Dương phẩu thuật tim, vẫn còn đang hôn mê chưa biết bao giờ tỉnh lại. Loại đạn này, vừa được lưu hành ở chợ đen một thời gian gần đây. Độ sát thương gấp đôi với đạn bình thường, tác dụng nó gây tê liệt não bởi thứ nước ở trong. Hiện giờ, đang rất nổi ở chợ đen, để mua được nó cũng rất khó"
"Vậy hiện giờ, cậu đã quản lý nó đưoc chưa- Sư Tử định mồi thuốc, thì Thiên Bình đã lấy lại hướng đầu chỉ về phía Hàn Giai đang ngủ.
Thiên Yết nhẹ nhàng bế Hàn Giai đặt vào lòng anh, quan sát một lần nữa. Anh ôm cậu bé vào lòng mình:"Tớ đã nhờ người thu mua một số lượng lớn, chúng được trong nhà kho gần biển mới xây"
"Chẳng phải như là ổn rồi sao?"- Sư Tử đành lấy viên kẹo ăn.
Kim Ngưu lắc đầu, anh mở máy tính bật video cho Sư Tử coi:"Không ổn tí nào đâu anh, đây là những video mà em hack từ camera trên đường. Tác hại của nó còn kinh hơn là tê liệt não"
"Hơn nữa, do dù Thiên Yết có thu mua số lượng lớn đi nữa. Hai ngày sau, số lượng lại tăng nhưng lại khó thu mua nhiều hơn"- Ma Kết nhức đầu với vấn đề này.
Kim Ngưu ban đầu, khi anh nhận viên đạn nhất định không đụng vào. Nhưng khi thấy mọi người đều tham gia, anh cũng không suy nghĩ nhiều. Kim Ngưu cũng nói lên quan điểm của mình:"Cũng không thể để anh Thiên Yết trữ nhiều như thế, bằng không nếu có chuyện không mau. Kho hàng nó sẽ là nơi giết người, tới lúc đó chúng ta khó mà kiểm soát được"
"Hơn nữa! Giờ cậu đang gánh vác nặng hơn bọn tố đúng chứ?"- Thiên Bình biết điều đó, vì phụ trách hơn nữa thế giới ngầm và chính phủ. Không phải là điều dễ dàng, mà chàng rể nào có thể làm được.
Hàn Giai bất ngờ, nói năng mớ gì đó:"Mẹ ơi! Cậu Dương..."
"Hàn Giai! Có bố ngủ đi"- Thiên Yết vồ đầu Hàn Giai, anh muốn nói mọi thứ vẫn ổn.
Thiên Bình nhìn thấy cảnh này, rất giống khi Thiên Nhân nằm mớ. Nhân Mã ôm vào lòng vỗ về:"Tớ sẽ dùng mọi quan hệ của mình, để tìm ra vài xưởng lớn cho cậu"
"Tớ sẽ cách cho người trà trộn vào cách vận chuyển của chúng"- Sư Tử cũng không để Thiên Yết gánh vác mọi chuyện.
Ma Kết lên tiếng tổng kết:"Cảm ơn các cậu đã giúp em trai tớ, mọi người có gì thì báo cho tớ. Nhưng chúng ta thay đổi thông liên lạc đi nhé"
"Đúng! Vì bọn người này rất rành công nghê, nên chúng ta phải cẩn thận"- Kim Ngưu phân tích cho mọi người hiểu.
Ma Kết đưa bút bi anh đã chuẩn bị trong từng hộp quà:"Quà cô ấy tặng cho các cậu". Anh đưa qua cho Thiên Yết:"Cả em cũng có nữa"
"Cảm ơn cậu"- Thiên Bình biết ý nghĩa điều Ma Kết muốn nhận nhủ. Anh cầm xong cất vào túi nói:"Giờ thì đưa tớ đi thăm người thân người đang nằm trong viện, được không?"
...
...
Mọi người rời khỏi quán nước, Ma Kết chở Kim Ngưu chạy trước để chỉ đường. Thêm nữa, nhờ Kim Ngưu hack tất cả camera trên đường đến viện. Sư Tử lái xe chở Thiên Bình, cả hai mỗi khi ngừng đèn đỏ liền quan sát viên đạn. Thiên Yết cũng chở Hàn Giai đến bệnh viện, nhưng anh đi đường vòng nhiều hơn mọi người. Anh cũng đã chuẩn bị hai chiếc xe, vì để đảm bảo sự anh toàn cho Hàn Giai. Ban đầu, anh không định đem cậu bé tới buổi họp nhóm, vò nó sẽ nguy hiểm tới tính mạng con trai anh. Nhưng Triệu Minh đã ra ngoài với bác Hán, để giúp anh phụ trách vấn đề với chính phủ. Hàn Dư và A Vinh, Jesi đang ở nước ngoài để nghiên cứu, loại thuốc đảo ngược quá trình của viên đạn. Hầu như cắt liên lạc với mọi người, chỉ có duy nhất Triệu Minh biết cách liên lạc với họ. Giải thì đang ở bệnh viện với Dương,  Jun thì anh chẳng biết ở đâu nhưng có thể chắc chắn một điều. Nếu Gỉai gặp nguy hiểm, thì tên đó sẽ xuất hiện và giúp cô