LXIV ( Chương 3151-3200 )

Tùy Chỉnh

Chương 3268: Đạo nguyên
- Tặng huyết sâm này cho nàng.
Lý Thất Dạ lấy huyết sâm ngàn vạn năm ra nói:
- Vẫn câu cũ. Nếu nấu huyết sâm thì rất ngốc, giữ nó bên mình sẽ có lợi lớn. Có thể lấy được niềm tin của nó hay không phải xem bản lĩnh của nàng. Nếu thành công thì tương lai nó không chỉ giúp nàng một tay mà còn có lợi rất lớn.
Nhìn huyết sâm bị Lý Thất Dạ phong ấn, Lý Khiêm giật mình kêu lên:
- Huyết sâm trên ngàn vạn năm, đây là sâm vương trong sâm vương!
Đám Lý Khiêm thế mới hiểu Lý Thất Dạ đột nhiên rời đi là bắt huyết sâm.
Nhìn sâm vương trong tay, mắt Sở Thanh Lăng xoe tròn, không dám tin vào mắt mình. Sở Thanh Lăng truy bắt huyết sâm này tốn bao nhiêu công sức mà không thành công, bây giờ Lý Thất Dạ lại tặng nó cho nàng.
Đây là huyết sâm trên ngàn vạn năm! Như Lý Khiêm nói, sâm vương trong sâm vương.
Sở Thanh Lăng kích động nói:
- Đa tạ công tử, Thanh Lăng nguyện vượt lửa qua sông vì công tử!
Lý Thất Dạ gật đầu:
- Trở về đi.
Cuộc chiến Khuyết Nha sơn khiến đại cục Cuồng Đình đạo thống đã quyết định. Thượng Bộ, Thánh Viện bị bại như núi đổ. Môn phái truyền thừa như Bắc Cảnh, Trần gia không cần hoàng đế Vương Hàm mở miệng, chẳng cần Hoàng Đình đi bao vây tiễu trừ bọn họ, trong thời gian ngắn Thượng Bộ, Thánh Viện đã thanh lý môn hộ. Chỉ thời gian ngắn truyền thừa Trần gia, Bắc Cảnh như cây to chọc trời ngã đổ.
Cuộc chiến Khuyết Nha sơn kết thúc, Vương Hàm leo lên ngai vàng trở thành người cầm quyền Cuồng Đình đạo thống. Cũng thành một trong số ít nữ hoàng trong lịch sử Cuồng Đình đạo thống.
Trong phút chốc vô số môn phái, tu sĩ Cuồng Đình đạo thống sôi trào. Vô số môn phái thế gia đến Hoàng đình triều bái.
Với các môn phái thế gia Cuồng Đình đạo thống thì bọn họ không chỉ đến triều bái vua mới Vương Hàm, bọn họ càng khao khát được bái kiến tiên tổ Lý Thất Dạ.
Vì tin tiên tổ Lý Thất Dạ sống lại đã đồn khấp Cuồng Đình đạo thống, tin tức làm nguyên Cuồng Đình đạo thống phấn chấn.
Tuy nhiều môn phái thế gia không tham gia cuộc chiến quyền lực, bọn họ chỉ muốn canh giữ cương thổ của mình, nhưng cũng khó chấp nhận trơ mắt nhìn Cuồng Đình đạo thống xuống dốc. Môn phái thế gia nào đều cùng vinh nhục với Cuồng Đình đạo thống.
Cuồng Đình đạo thống tụt dốc thì lực lượng đại đạo nguyên cương tổ cũng yếu đi, đại thế của môn phái thế gia trong Cuồng Đình đạo thống cũng xuống dốc theo. Nếu đến ngày đạo nguyên của Cuồng Đình đạo thống cạn kiệt thì nguyên Cuồng Đình đạo thống sẽ tan vỡ, lúc đó không môn phái nào may mắn thoát khỏi.
Cho dù ngày nào đó đến Cuồng Đình đạo thống cũng sẽ không bị hủy diệt nhưng nó sẽ suy yếu thành đất hoang, dân chúng lầm than, cuối cùng thành đất hoang vu. Môn phái, thế gia nào trên Cuồng Đình đạo thống cũng tụt dốc theo, thậm chí không tồn tại.
Nên Lý Thất Dạ là tiên tổ, hắn có thể sống lại từ Tổ uyên khiến các đệ tử Cuồng Đình đạo thống đặt hy vọng cao vào hắn. Bọn họ khao khát Lý Thất Dạ dẫn dắt Cuồng Đình đạo thống vực dậy, thậm chí lại leo lên tiên thống.
Đặc biệt Lý Thất Dạ là tiên tổ sống lại mang đến hai tổ binh cho Cuồng Đình đạo thống, Cuồng Đế Thương và Nộ tiên kiếm.
Tất cả môn phái thế gia Cuồng Đình đạo thống sôi trào. Tổ binh vô giá, hiện tại Lý Thất Dạ trở về, Cuồng Đình đạo thống một lúc được hai tổ binh hỏi sao không làm các đệ tử hưng phấn? Trong phút chốc nhiều môn phái thế gia thấy hy vọng trùng hưng Cuồng Đình đạo thống.
Tuy các môn phái thế gia Cuồng Đình đạo thống rất hưng phấn, có lão tổ đòi đến bái kiến Lý Thất Dạ, nhưng hắn không hứng thú với bên ngoài ồn ào. Mấy ngày qua Lý Thất Dạ đóng cửa từ chối tiếp khách, không gặp khách lạ.
Sâu trong Hoàng Đình Cuồng Đình đạo thống, nơi này là chỗ quan trọng nhất của Cuồng Đình đạo thống, cũng là cấm địa, đạo nguyên.
Trong Cuồng Đình đạo thống không ai được vào đạo nguyên, trừ phi được người thủ hộ cho phép. Không ai được vào đạo nguyên, dù là hoàng đế Vương Hàm cũng không được.
Trong đạo nguyên tràn ngập đại đạo chi khí. Thật ra đạo nguyên khá lớn, nó không phải con suối nhỏ, nguyên đạo nguyên tựa như hồ nước lớn, đại đạo chi khí lượn lờ.
Trong đạo nguyên sóng nước dập dìu, trên hồ nước có các loại dị tượng. Trên mặt hồ đạo nguyên ẩn hiện lầu cổ, tiên linh ngao tường, cành hoa thấp thoáng trong sương mờ.
Lý Thất Dạ ngồi bên hồ nước, huơ đôi chân trần đá bọt nước. Rửa chân trong đạo nguyên. Chỉ có Lý Thất Dạ mới làm điều này, chỉ có tồn tại như hắn mới có tư cách làm điều đó.
Lý Khiêm là lãnh tụ người thủ hộ cũng không dám làm chuyện như vậy, không ai dám trách móc Lý Thất Dạ làm điều đó.
Lý Thất Dạ nhìn các dị tượng trên mặt hồ, lạnh nhạt nói:
- Đạo nguyên vạn vật nhìn như đẹp nhưng thật ra là xuống dốc.
Lý Khiêm cười gượng cứng da đầu nói:
- Tử tôn hậu bối vô dụng.
Lý Thất Dạ cười nói:
- Đúng là vô dụng. Đường đường là tiên thống mà tụt dốc đến mức này. Lúc trước Cuồng Tổ sáng lập Cuồng Đình bá khí biết bao, chỉ hai chữ Cuồng Đình đã tràn đầy bá khí. Đó là bễ nghễ Tiên Thống giới, ngạo thị cửu thiên thập địa.
Lý Khiêm nghe mà sôi trào máu nóng. Dù không thể thấy tận mắt vinh diệu vô thượng của Cuồng Đình đạo thống, không được sinh ra trong năm tháng đỉnh cao nhất của Cuồng Đình đạo thống.nhưng xem các loại ghi chép của Cuồng Đình đạo thống cũng biết Cuồng Đình đạo thống từng năm tháng huy hoàng, bễ nghễ cả Tiên Thống giới cao cao tại thượng, bá khí không ai bằng ta.

Đáng tiếc, cho đến ngày nay Cuồng Đình đạo thống không chỉ lưu lạc thành Vạn Thống giới còn sắp không sống nổi, nguyên Cuồng Đình đạo thống đã đến tuổi xế chiều.
Nghĩ đến đây Lý Khiêm thở dài thườn thượt. Tuy Lý Khiêm cũng có quyết tâm làm Cuồng Đình đạo thống lớn mạnh, muốn cứu vãn nó, nhưng là lão tổ mạnh nhất Cuồng Đình đạo thống mà cũng đành bất lực.
Lý Khiêm khom người hướng Lý Thất Dạ, cung kính thưa:
- Xin lão tổ ra tay vực dậy Cuồng Đình đạo thống!
Lý Thất Dạ cười lắc đầu nói:
- Chuyện này ta có ra tay cũng không ích gì. Một cây cột khó dựng được cả tòa nhà. Cho dù ta có thể khiến Cuồng Đình đạo thống mạnh lên một, hai ngày thì tử tôn vô dụng, khi ta rời đi tòa nhà này vẫn sụp đổ. Nói cho cùng Cuồng Đình đạo thống muốn mạnh lên phải dựa vào chính các ngươi.
Lý Thất Dạ nhìn Lý Khiêm:
- Chỉ khi tử tôn mạnh mẽ, tương truyền đời đời thì Cuồng Đình đạo thống mới càng hưng thịnh
Lý Khiêm thở dài thườn thượt. Lão cũng hiểu đạo lý đó nhưng nói dễ hơn làm. Để vực dậy đạo thống thì thật là gánh nặng đường xa.
- Nên để lại cho các ngươi những gì thì ta đã để lại, nên trải đường ta cũng đã trải, nếu vẫn không làm được thì chỉ có thể nói gỗ mục không thể điêu.
Lý Thất Dạ cười nói:
- Ta chỉ có thể dẫn các ngươi đến một con đường, tương lai các ngươi phải tự đi. Chẳng lẽ muốn tiên tổ ta đây bảo vệ cho các ngươi hưng thịnh đời đời sao?
Lý Thất Dạ để lại nhiều thứ tốt cho Cuồng Đình đạo thống, toàn là vật cất chứa của Cuồng Tổ. Lý Thất Dạ để lại cho Cuồng Đình đạo thống vì hy vọng có ngày bọn họ sẽ càng lớn mạnh hơn.
Lý Khiêm hít sâu vái hướng Lý Thất Dạ:
- Chúng ta sẽ càng cố gắng nhiều hơn, không dám phụ kỳ vọng cao của tiên tổ.
Chương 3269: Trường sinh đan. (Thượng)
Lý Thất Dạ cười lắc đầu nói:
- Đáng tiếc đạo cơ này. Đạo nguyên vạn vật, hèn gì lưu lạc thành Vạn Thống giới.
Một đạo nguyên của đạo thống cũng có nghiên cứu riêng. Mỗi đạo nguyên lúc sáng lập đã định trước đạo thống cường đại, tiềm lực, xác định thực lực của Thủy Tổ.
Tam Tiên giới có câu nói thế này: Đạo nguyên thanh liệt là tiên thống, đạo nguyên huyền hoàng là đế thống, đạo nguyên vạn vật là vạn thống.
Đạo nguyên của Cuồng Đình đạo thống là vạn vật hiển hiện, dị tượng phân sinh, cho nên nó lưu lạc thành vạn thống giới cũng không lạ.
Thật ra đạo nguyên của Cuồng Đình đạo thống có căn cơ tiên thống. Lúc Cuồng Tổ sáng lập Cuồng Đình đạo thống thì nó là tiên thống. Nhưng về sau tử tôn vô dụng làm Cuồng Đình đạo thống xuống dốc qua từng thời đại, cuối cùng từ tiên thống rớt xuống vạn thống.
Năm tháng dài dòng Cuồng Đình đạo thống từng ra vài vị Chân Đế chấn hưng Cuồng Đình đạo thống, không thì đạo nguyên Cuồng Đình đạo thống đã sớm suy kiệt.
Một Thủy Tổ sáng lập một đạo thống cũng phân chia thực lực của bọn họ, đạo nguyên càng mạnh thì bản thân họ cũng mạnh hơn.
Ví dụ đạo nguyên của Thủy Tổ là thanh liệt thì có thể sáng lập truyền thừa đạo thống tiên thống.
Thủy Tổ khác có đạo nguyên huyền hoàng thì chỉ có thể sáng lập truyền thừa đạo thống đế thống.
Vậy là Thủy Tổ thứ nhất chắc chắn mạnh hơn Thủy Tổ thứ hai, đương nhiên Thủy Tổ có được đạo nguyên đều mạnh hơn bất cứ Chân Đế nào.
Lý Khiêm nhìn mặt hồ vạn vật, buồn bã nói:
- Không biết hậu nhân tử tôn có thể quay về đế thống, tiên thống được không.
Tuy vạn vật trên mặt hồ rất đẹp nhưng là tượng trưng suy sụp.
- Quay về tiên thống? Chỉ e là không thể nào.
Lý Thất Dạ cười lắc đầu nói:
- Trừ phi các ngươi có thể ra thêm người giống Cuồng Tổ, lại khiến đạo nguyên lớn mạnh mới kéo Cuồng Đình đạo thống lên Tiên Thống giới được. Không thì đó là chuyện không thể.
Lý Khiêm cười khổ, lời nói của lão đúng là mơ mộng. Cuồng Đình đạo thống bọn họ nếu cho ra một vị mạnh như Cuồng Tổ thì đã có thể nhảy ra khỏi con đường cũ, có thể tự lập môn hộ mở mang đạo nguyên cho riêng mình. Sáng tạo đạo thống của mình thì cần gì tiếp tục ở lại đạo thống cũ như Cuồng Đình đạo thống?
Lý Thất Dạ bình tĩnh nói:
- Nhưng đế thống thì có hy vọng. Dù sao cách cục Cuồng Đình đạo thống ở đó, căn cơ đạo nguyên vẫn còn. Miễn những tử tôn hậu đại các ngươi mạnh hơn chút, cố gắng hơn chút thì vẫn có cơ hội quay về Đế Thống giới.
Lúc Cuồng Đình đạo thống được khai sáng là tiên thống, tuy về sau xuống dốc nhưng căn cơ vẫn còn, nếu tử tôn hậu bối cố gắng hơn thì vẫn có thể khai thác, có cơ hội để Cuồng Đình đạo thống quay về Đế Thống giới.
Cuồng Đình đạo thống có tiềm lực hơn một số đạo thống Đế Thống giới khác. Vì ngay từ đầu chúng nó được khai sáng đã là vạn thống thì mãi mãi chỉ là vạn thống, không bao giờ trở thành đế thống.
Những ngày tiếp theo Lý Thất Dạ ở lại Cuồng Đình đạo thống, hắn đóng cửa từ chối tiếp khách. Mấy ngày này Lý Thất Dạ trừ tu luyện ra tập trung thời gian vào luyện đan.
Lý Thất Dạ đang luyện trường sinh đan. Tuy tam Tiên giới có các loại đan dược. Bồi nguyên đan giúp tăng trưởng công lực, kim sang đan chữa thương, thanh tâm đan trừ tà, nhưng hấp dẫn Lý Thất Dạ nhất là trường sinh đan.
Trường sinh là đề tài rất xưa, từ khi tuyên cổ tới nay không biết có bao nhiêu người vô địch nghiên cứu về trường sinh. Nhưng trường sinh nói dễ hơn làm. Vạn cổ tới nay bao nhiêu người mưu cầu trường sinh, có Thủy Tổ vô địch, có Chân Thần kinh diễm, phàm nhân cũng muốn trường sinh hoặc kéo dài tuổi thọ.
Vô số người trong Tam Tiên giới đã nghiên cứu về trường sinh, tìm kiếm nó, đi các con đường khác nhau.
Trường sinh đan là con đường mà nhiều người đã đi, là con đường hữu hiệu nhất trong Tam Tiên giới hiện nay. Biết bao tiên hiền, bao nhiêu dược sư tuyệt thế kinh diễm, vô song cõi đời xuất hiện trên con đường này.
Trường sinh đan không thể khiến người thật sự trường sinh. Không có trường sinh nào cho người ta thật sự trường sinh bất tử. Nhưng trường sinh đan ít ra có thể khiến người kéo dài tuổi thọ. Có thể nói đan dược cho người ta tu luyện thêm mấy trăm năm, mấy ngàn năm thậm chí mấy vạn năm, mấy chục vạn năm.
Bởi vậy dù trường sinh đan không thể khiến người thật sự trường sinh bất tử nhưng vẫn có vô số người thi nhau nghiên cứu, biết bao dược sư hãnh diện vì luyện trường sinh đan tốt nhất.
Dù là Cửu Giới hay Đệ Thập Giới thì tạo nghệ đan đạo của Lý Thất Dạ vẫn không người sánh kịp. Đan đạo dược lý của Tam Tiên giới khác với Cửu Giới, Đệ Thập Giới nhưng vạn pháp quy tông, tất cả rồi đổ về cùng nguồn. Sau khi tiếp xúc đan đạo của Tam Tiên giới thì Lý Thất Dạ đã hiểu rõ nó trong thời gian ngắn, hắn mới tiếp xúc đã thành đại tông sư về mặt này.
Dù với Lý Thất Dạ thì luyện đan không phải việc khó nhưng hắn muốn làm chuyện gì cũng vững chắc. Ban đầu Lý Thất Dạ chọn thứ đơn giản nhất, luyện trường sinh đan cấp thấp nhất. Lý Thất Dạ đã mở mấy lò luyện trường sinh đan, quen tay hay việc, lô hỏa thuần thanh.
Dương Thăng Bình, Chu Tư Tĩnh trợn mắt há hốc mồm ở bên cạnh cùng Lý Thất Dạ luyện đan. Nếu không phải Lý Thất Dạ chính miệng nói lần đầu tiên hắn luyện trường sinh đan thì bọn họ không tin được.
Xem cách diễn biến luyện dan của Lý Thất Dạ, từ lò trường sinh đan đầu tiên Dương Thăng Bình hiểu ràng hắn nói thật, lần đầu tiên hắn luyện trường sinh đan. Nhưng tiếp theo cách luyện đan của Lý Thất Dạ làm Dương Thăng Bình ngây như phỗng. Gã chưa từng thấy ai tiến bộ siêu nhanh đến vậy.
Như một tu sĩ hôm nay vừa nhập môn ngày mai đã là Chân Thần, hôm sau là Chân Đế, hôm sau nữa là Thủy Tổ.
Chỉ mới luyện vài lò trường sinh đan mà thuật luyện đan của Lý Thất Dạ đã tăng vùn vụt, quá khó tin.
Dương Thăng Bình chỉ có thể bình luận về đan đạo tăng vọt của Lý Thất Dạ như sau:
- Thiên tài, thiên tài duy nhất trong vạn cổ.
Với tiến bộ khó tin như thế chỉ có cách giải thích duy nhất Lý Thất Dạ là thiên tài duy nhất trong vạn cổ
Lý Thất Dạ nghe Dương Thăng Bình đánh giá chỉ cười cười. Nếu không có tích lũy trăm ngàn vạn năm trước, không có lắng đọng đan đạo qua từng thời đại thì làm sao hắn tiến bộ siêu nhanh khi luyện trường sinh đan được.
Bùm!
Lò lửa nhảy lên, nguyên bộ vạn lô thần của Lý Thất Dạ phun lửa, lò lửa lộ ra, các loại dị tượng xuất hiện.
Trong lò tỏa mùi hương, mùi đan như xạ, hít nhẹ đã khiến người thoải mái tinh thần, rất huyền diệu.
Ù ù ù!
Trong lò như có tiếng rồng ngâm, dường như có chân long gầm rống trong lò.
Nghe rồng ngâm, Dương Thăng Bình nói:
- Đan này là đệ nhị chi kiếp.
Dương Thăng Bình nhìn đan lô tỏa mùi xạ nồng nặc, rung động thì thào:
- Dược linh của lò dược liệu này không đầy đủ, chỉ miễn cưỡng bước vào mười vạn năm vậy mà đan đã có đệ nhị chi kiếp, ghê gớm thật.
Trong lúc Dương Thăng Bình lẩm bẩm thì Lý Thất Dạ thét dài mở lò lấy đan:
- Mở!
Bùm!
Vạn lô thần mở ra, sương khói tuôn ra, sương khói như tiên hà mang theo mùi xạ cực nồng tuôn ra tựa suối tiên.
---------------
Chương 3270: Trường sinh đan. (Hạ)
Thấy cảnh đó trái tim mấy người như treo cao, vì biết phút then chốt nhất đã đến.
- Thu!
Vạn lô thần của Lý Thất Dạ tuôn ra lửa cháy. Ngọn lửa như mồm máu há to nuốt sương đan vào, kéo mùi đan vào lô.
Mùi đan bị kéo vào lô rồi có tiếng xèo xèo, Lý Thất Dạ lại phong vạn lô thần. Mùi đan như đang uẩn dưỡng trường sinh đan trong lô.
Dương Thăng Bình nín thở nhìn, đây là phút quan trọng nhất. Lò trường sinh đan này có thành công hay không phải xem lúc này.
Trường sinh đan có chín loại kiếp, mỗi loại khác nhau, trường sinh đan được luyện ra cũng khác.
Ví dụ thứ cấp thấp nhất đệ nhất kiếp thường thấy trong trường sinh đan được gọi là Phản Hỏa. Lúc đệ nhất kiếp lò lửa sẽ tôi luyện ngược lại, nếu không nắm giữ lò lửa thì trường sinh đan sẽ bị hủy.
Khi đệ nhất kiếp phản hỏa nếu phản hỏa muộn chút đan sẽ bị hủy, phản hỏa sớm thì trường sinh đan không thành công, phải phản hỏa vừa đúng.
Khi luyện đan, lò đan này xuất hiện đệ nhất kiếp phản hỏa, nếu như có thể luyện thành tức là lò trường sinh đan này là trường sinh đan cấp thấp nhất, chỉ giúp người kéo dài tuổi thọ vài năm.
Luyện trường sinh đan có chín loại kiếp, mỗi kiếp chia ra mạnh yếu. Đan kiếp trường sinh đan từ thấp đến cao gồm có: Đệ nhất kiếp phản hỏa, đệ nhị kiếp đan hương như xạ, đệ tam kiếp đan trầm như kim, đệ tứ kiếp từ long, đệ ngũ kiếp như ý, đệ lục kiếp thanh không, đệ thất kiếp cử thế, đệ bát kiếp phi tiên, đệ cửu kiếp vạn cổ.
Lò đan của Lý Thất Dạ xuất hiện đệ nhị kiếp tức là đan hương như xạ. Đan kiếp có tiếng rồng ngâm, khoảnh khắc mở lò đan hương tuôn ra như mây như sương. Lúc này dược sư phải ngưng hương, không thể để mùi đan tán đi.
Quá trình ngưng hương rất chú trọng. Ngưng hương quá nhiều thì đan sẽ nổ, ngưng hương quá ít thì đan không thành công.
Khi đan hương uẩn dưỡng trong lò trường sinh đan một thời gian rồi Lý Thất Dạ trầm giọng quát:
- Mở lô!
Lý Thất Dạ mở đan lô ra, ra tay nhanh như tia chớp chính xác bỏ trường sinh đan trong lô vào bình ngọc để sẵn.
Nhìn Lý Thất Dạ thu đan, Chu Tư Tĩnh luôn yên lặng thở phào một hơi:
- Rốt cuộc xong.
Lý Thất Dạ đổ trường sinh đan ra khỏ bình ngọc, lật xem:
- Tạm được.
Lý Thất Dạ tùy tay ném cho Dương Thăng Bình.
Dương Thăng Bình nhận lấy trường sinh đan, đặt trước mắt nhìn kỹ. Đan ôn nhuận như ngọc, đặt ở chóp mũi ngửi, Dương Thăng Bình rung động nói:
- Đây là mùi long xạ, ít nhất có thể tăng thọ tám, chín mươi năm, là cực phẩm trường sinh đan đệ nhị kiếp. Dùng dược liệu miễn cưỡng bước vào dược linh mười vạn năm luyện ra trường sinh đan đệ nhị kiếp mùi long xạ, đúng là đại tông sư. Đừng nói là Cuồng Đình đạo thống chúng ta, nhìn khắp Tam Tiên giới cũng tính là dược sư đỉnh cao nhất.
Dương Thăng Bình rất kích động, kích động còn hơn tự mình luyện ra trường sinh đan.
Một lò trường sinh đan tốt hay xấu, có phẩm cấp gì trừ công lực của dược sư ra thì dược linh của dược liệu góp phần quan trọng trong lò trường sinh đan.
Muốn luyện một lò trường sinh đan đệ nhất kiếp rất chú trọng công lực của dược sư. Quan trọng hơn là lò này dược linh của dược liệu cỡ vạn năm.
Luyện một lò trường sinh đan đệ nhị kiếp phải mỗi vị dược liệu ít nhất là dược linh mười vạn năm.
Bình thường trường sinh đan đệ nhị kiếp chỉ kéo dài mấy chục năm tuổi thọ.
Dược liệu của Lý Thất Dạ toàn là chất lượng bình thường, dược linh của dược liệu miễn cưỡng vào mười vạn năm nhưng hắn luyện ra lò trường sinh đan là trường sinh đan đệ nhị kiếp có mùi long xạ, ít nhất kéo dài tám, chín mươi năm tuổi thọ, xứng là cực phẩm trường sinh đan đệ nhị kiếp.
Từ đây nhìn ra được công lực đan đạo của Lý Thất Dạ rất thâm sâu.
Lý Thất Dạ tùy ý nói:
- Ban cho ngươi.
Nghe Lý Thất Dạ nói thế Dương Thăng Bình không già mồm từ chối, vội bái lạy, cực kỳ kích động nói:
- Đa tạ công tử!
Mấy ngày nay Dương Thăng Bình làm trợ thủ cho Lý Thất Dạ, được hắn tặng cho mấy lô trường sinh đan. Lý Thất Dạ không hứng thú để lại trường sinh đan đẳng cấp này nên tùy tay ban cho Dương Thăng Bình.
Chu Tư Tĩnh còn trẻ nên không cần trường sinh đan nhưng Dương Thăng Bình thì khác. Hắn đã rất già rồi, tùy thời về chầu trời nên rất cần trường sinh đan. Ngày thường thân phận cỡ Dương Thăng Bình sao có thể kiếm được trường sinh đan, trường sinh đan hơi tốt chút đều bị người phân chia, rất được yêu thích. Trường sinh đan loại kém thì không giúp ích gì cho Dương Thăng Bình.
Giờ Lý Thất Dạ luyện tốt mấy lò trường sinh đan, tuy rằng đều là hoàng đan nhưng đã cực kỳ quý giá với Dương Thăng Bình.
Hoàng đan ý chỉ trường sinh đan từ đệ nhất kiếp đến đệ tam kiếp. Nó được gọi là hoàng đan đơn giản vì loại trường sinh đan này thường cho lão tu sĩ có địa vị hoặc thực lực như vua của một nước, chủ một môn dùng, nên được gọi là hoàng đan.
Trường sinh đan đệ tứ kiếp đến đệ lục kiếp thì gọi là thần đan. Bởi vì trường sinh đan đẳng cấp này chỉ lão tổ thực lực Chân Thần mới dùng được.
Trường sinh đan đệ thất kiếp đến đệ cửu kiếp gọi là đế đan, bình thường Chân Đế, Bất hủ mới dùng trường sinh đan loại đó.
Với Lý Thất Dạ thì hắn còn lười nhìn hoàng đan, chỉ là luyện tập tay. Dù là thần đan thì Lý Thất Dạ cũng không thèm. Thần đan không giúp ích gì với hắn.
Lý Thất Dạ theo đuổi là đế đan đệ cửu kiếp. Đó là ngưỡng cửa mà hắn nghiên cứu. Đương nhiên Lý Thất Dạ không vì lò trường sinh đan đó, hắn muốn qua trường sinh đan tìm hiểu ảo diệu trường sinh đằng sau nó.
Trong mấy ngày này Lý Thất Dạ nghiên cứu trường sinh đan, hắn luyện từ lò này qua lò khác. Hiện những thứ Lý Thất Dạ luyện đều là hoàng đan, trừ luyện tập trường sinh đan cấp thấp ra hắn cũng chuẩn bị cho sau này luyện trường sinh đan đệ cửu kiếp.
Trong khi Lý Thất Dạ ở lại Cuồng Đình đạo thống nghiên cứu trường sinh đan thì Cuồng Đình đạo thống bình yên, bốn bề thanh bình. Các môn phái thế gia đều không có chiến sự, có thể nói là thái bình thịnh thế.
Ầm!
Vang tiếng nổ điếc tai, đang lúc Cuồng Đình đạo thống

1 2 3 ... 18 »