LXXII ( Chương 3551-3600 )

Tùy Chỉnh

Chương 3667: Tâm Có Sợ Hay Không (Hạ)
Thế nhưng Liễu Sơ Tình thì khác, nàng có một quả tim trẻ nít, ngây thơ nhưng thông minh. Tạo hóa của nàng, những thứ được gọi là thiên tài còn lâu mới sánh bằng, nàng mới thật sự là người thuần túy tinh khiết.
Khi nghe Lý Thất Dạ nói như thế thì nàng lập tức bị cách nói này mê hoặc, đối với nàng, đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới.
- Thật sự có thể chứ?
Liễu Sơ Tình vất vả lắm mới hoàn hồn lại, nàng nói nhỏ.
- Với ta, không gì là không thể.
Lý Thất Dạ cười nói:
- Nghe rõ, ta truyền khẩu quyết cho ngươi, ngươi cẩn thận cân nhắc tu luyện là được. Chỗ nào không hiểu thì hãy hỏi ta.
Nói xong thì truyền khẩu quyết cho Liễu Sơ Tình.
Liễu Sơ Tình cẩn thận lắng nghe, thuộc lòng từng chữ khẩu quyết mà Lý Thất Dạ truyền thụ, không bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào hết.
Nếu đổi lại là người khác thì hoặc xem thường, hoặc tránh xa. Phải biết rằng Liễu Sơ Tình xuất thân từ Lâm Hải các, là công chúa Lâm Hải các, nàng tu luyện công pháp ảo diệu nhất của Lâm Hải các, thậm chí còn tu luyện bí "Lâm" mà người khác tha thiết muốn có!
Còn Lý Thất Dạ thì có tiếng xấu là hôn quân. Một tên hôn quân hoang dâm vô độ như hắn, trong mắt người khác đạo hạnh của hắn yếu tới mức có thể bỏ qua, là một tên bất tài yếu đuối!
Một người như vậy thì làm sao hiểu được tâm pháp khẩu quyết ảo diệu vô song chứ, đúng là chuyện cười lớn.
Hôn quân như hắn mà lại truyền khẩu quyết cho công chúa Lâm Hải các, cho thiên tài Lâm Hải các, đúng là chuyện cười rụng răng. Ở Cửu Bí đạo thống còn có khẩu quyết tâm pháp gì ảo diệu hơn cửu bí chứ, mà Liễu Sơ Tình lại chính là người tu luyện bí Lâm.
Nếu như có người ngoài nhìn thấy hành vi này của Lý Thất Dạ thì nhất định sẽ cười nhạo Lý Thất Dạ, đúng là múa rìu qua mắt Lỗ Ban, không biết tự lượng sức mình.
Thế nhưng Liễu Sơ Tình thì lại khác, nàng nghe khẩu quyết của Lý Thất Dạ rất say sưa.
Có câu nói này nói rất hay, phụ nữ rơi vào biển tình đều là người ngu. Ở trong lòng Liễu Sơ Tình, Lý Thất Dạ có địa vị cao nhất. Cho dù Lý Thất Dạ chỉ tùy tiện truyền thụ một câu khẩu quyết thì nàng cũng nghe nằm lòng, huống chi Lý Thất Dạ truyền thụ cho nàng chân ngôn mà người khác hằng mơ ước, khiến cho nàng chìm đắm vào nó.
Theo mọi người thì đây chính là người ngốc có phúc của người ngốc. Trên thực tế, bởi vì Liễu Sơ Tình ngây thơ như trẻ con nên nàng mới có được tạo hóa, mới được Lý Thất Dạ quan tâm. Đổi lại là người khác thì cho dù có quỳ liếm hắn, cho dù có nịnh nọt hắn thì hắn cũng sẽ không truyền thụ chân ngôn.
Liễu Sơ Tình tuy là một cô gái thẹn thùng, là một cô gái khờ khạo đáng yêu. Thế nhưng trên thực tế thiên phú của nàng rất cao, chỉ có điều không cố gắng tu luyện như những thiên tài khác mà thôi.
Vì vậy dù Lý Thất Dạ chỉ truyền thụ khẩu quyết một lần, thế nhưng Liễu Sơ Tình cũng đã nằm lòng, lập tức chìm đắm vào trong ảo diệu của chân ngôn.
Thời gian dần trôi, cũng không biết trôi qua bao lâu, Liễu Sơ Tình hoàn hồn lại. Nàng vừa mừng vừa sợ, nói rằng:
- Chân ngôn này quá tuyệt, ảo diệu vô song, cảm thấy như nó đang chảy xuôi bên trong cơ thể của ta vậy.
- Bởi vì ngươi có Phỉ Thúy Chi Huyết. Chính huyết thống mát lạnh thấu triệt này đã giúp ngươi tìm hiểu nó.
Lý Thất Dạ mỉm cười.
- Chuyện này mà ngươi cũng biết.
Nghe vậy, Liễu Sơ Tình há to miệng, vô cùng giật mình, dáng vẻ rất là đáng yêu.
Huyết thống của nàng rất cao quý, nhưng mọi người chỉ biết huyết thống của nàng rất cao quý mà thôi, người ngoài căn bản không biết huyết thống của nàng là gì hết. Ngay cả Lâm Hải các cũng chỉ có vài vị lão tổ biết mà thôi. Vậy mà bây giờ Lý Thất Dạ lại thuận miệng vạch trần huyết thống của nàng.
- Có gì khó chứ.
Lý Thất Dạ mỉm cười, nói rằng:
- Thế gian có chuyện gì mà có thể qua mắt ta chứ? Chỉ cần ta muốn thì có thể biết hết tất cả.
Liễu Sơ Tình chống cằm, nhìn Lý Thất Dạ, nhìn người đàn ông đang ở trước mắt, hắn thoạt nhìn bình thường, thế nhưng trong mắt nàng hắn lại rất thu hút, rất mê người, khiến người ta xem mãi không chán.
- Ngươi... ngươi khác với lời đồn đãi bên ngoài.
Cuối cùng Liễu Sơ Tình thì thào.
- Thế gian có quá nhiều mê chướng, nhưng có mấy người có thể nhìn thấy rõ chứ.
Lý Thất Dạ mỉm cười, nói rằng:
- Thế sự như cờ, quân cờ thì làm sao có thể nhìn thấy rõ ván cờ? Lại càng không thấy rõ người chơi cờ. Vì vậy tục nhân trên thế gian phần lớn đều là nói sao nghe vậy.
- Là vậy sao.
Liễu Sơ Tình cảm thấy quá phức tạp, không muốn nghĩ nhiều, lắc lắc đầu, tiếp tục chìm đắm vào ảo diệu của chân ngôn.
Qua hồi lâu, Liễu Sơ Tình chống cằm, suy nghĩ một lát, cuối cùng nói với Lý Thất Dạ:
- Ta có cảm giác rất quen thuộc, vừa như từng thấy, vừa như chưa từng thấy, đây là chân ngôn gì?

- Sau này ngươi sẽ biết.
Lý Thất Dạ mỉm cười nói rằng:
- Đây chỉ là bắt đầu mà thôi. Sau khi ngươi tìm hiểu được thì ngươi sẽ từ từ hiểu thông. Đến khi đó ta sẽ truyền chân ngôn khác cho ngươi.
- Được.
Liễu Sơ Tình nghiêm túc gật đầu, vô cùng ngoan ngoãn, vô cùng nghe lời, giống như một cô vợ nhỏ vô cùng ngoan hiền, rất là mê người, rất là đáng yêu.
Nhìn dáng vẻ này của Liễu Sơ Tình, Lý Thất Dạ cười nhạt.
Chuyện này trong mắt người khác có lẽ rất khó tin. Công chúa Lâm Hải các tiền đồ vô lượng, nhưng lại vì một cọc hôn ước không còn sức ràng buộc mà đi theo hôn quân suốt đời.
Hơn nữa tên hôn quân bất tài nhỏ yếu hơn cả nàng truyền thụ nàng khẩu quyết, vậy mà nàng lại vui vẻ lắng nghe.
Chuyện này trong mắt người khác chính là điên rồ. Rất nhiều người khi biết chuyện này chắc chắn sẽ cho rằng Liễu Sơ Tình ngu hết thuốc chữa.
Nhưng với Liễu Sơ Tình thì không hề đáng kể. Bởi vì khi nàng đi tới đây thực hiện hôn ước này, trong lòng nàng đã tính tới tình huống xấu nhất.
Thế nhưng khi thực sự ở lại bên cạnh Lý Thất Dạ thì nàng cảm thấy không đáng sợ như đã tưởng tượng, trái lại nàng cảm thấy rất vui sướng, rất hạnh phúc. Nàng đồng ý ở lại bên cạnh Lý Thất Dạ, vui vẻ chịu đựng. Một đời, theo nàng là quá ngắn.
Vì vậy, cho dù lúc này có người nói nàng ngu thì nàng cũng không quan trọng. Nàng không quan tâm tới suy nghĩ của người khác, bởi vì lúc này nàng sống rất vui vẻ, nàng thích ở lại bên cạnh Lý Thất Dạ, cho dù Lý Thất Dạ có là hôn quân như bên ngoài đồn đãi thì đã sao chứ?
Ngày tháng thoi đưa, đệ tử Cửu Bí đạo thống đến Cửu Liên Sơn ngộ đạo ngày một nhiều hơn. Trước đó phía nam rất ít người tới, khó có thể nhìn thấy bóng người. Ngày thường ngoại trừ ông lão đánh củi ra thì không còn gặp ai khác.
-----o0o-----
Chương 3668: Thế Nào Là Tín Nghĩa
Thế nhưng theo đệ tử Cửu Bí đạo thống tới Cửu Liên Sơn ngộ đạo ngày càng nhiều thì vùng hoang vắng như Hồng Hoang Sơn cũng bắt đầu xuất hiện bóng người, bắt đầu có đệ tử Cửu Bí đạo thống tới đây ngộ đạo.
Đương nhiên không ai nguyện ý chọn Hồng Hoang Sơn cả, bởi vì sát khí xông thẳng về phía Hồng Hoang Sơn, vì vậy không có mấy người thật sự lựa chọn nơi này.
Mặc dù vậy, Cửu Liên Sơn cũng ngày càng náo nhiệt, bóng người bắt đầu tăng dần. Khi ngày càng nhiều đệ tử Cửu Bí đạo thống đi vào Cửu Liên Sơn thì cũng có không ít tin tức truyền vào Cửu Liên Sơn.
- Công chúa Binh Trì thế gia sắp đến rồi.
Không biết là ai lan truyền tin tức này vào Cửu Liên Sơn.
- Công chúa Binh Trì thế gia? Là công chúa nào?
Nghe tin tức này, có đệ tử Cửu Bí đạo thống tò mò.
- Binh Trì thế gia có mấy công chúa? Không phải chỉ có một công chúa thôi sao?
Có người ngạc nhiên.
- Tại sao chỉ có một công chúa?
Có đệ tử Cửu Bí đạo thống nói ngay:
- Không phải còn có một vị công chúa gả vào hoàng cung, gả cho tân hoàng hay sao?
- Đó không phải là công chúa của Binh Trì thế gia.
Người nọ lắc đầu nói rằng:
- Đó chỉ là con rối thế thân mà thôi. Binh Trì Ánh Kiếm là công chúa gặp rủi ro của Binh Trì thế gia, không quyền không thế. Nàng được phong làm công chúa là để làm vật hy sinh. Binh Trì thế gia chỉ có một công chúa, cũng chính là thiên kim của Binh Trì thế gia... Binh Trì Hàm Ngọc.
- Hàm Ngọc công chúa muốn tới Cửu Liên Sơn ha.
Nghe tin tức này, có đệ tử Cửu Bí đạo thống nói rằng:
- Như vậy chẳng phải Bát Trận Chân Đế cũng sẽ tới Cửu Liên Sơn hay sao.
- Có liên quan?
Đệ tử không hiểu tình huống của Cửu Bí đạo thống hỏi.
- Nghe nói Bát Trận Chân Đế đã là vị hôn phu của Hàm Ngọc công chúa.
Tên đệ tử Cửu Bí đạo thống tin tức linh thông nói.
- Vạn Trận Quốc muốn thông gia với Binh Trì thế gia à?
Có đệ tử Cửu Bí đạo thống không biết tin tức không khỏi giật mình.
- Đều là chuyện cũ, ai ai cũng biết.
Có lão tu sĩ nói rằng:
- Điều này cũng chẳng có gì lạ. Ngày đó Binh Trì thế gia bị năm quân đoàn lớn vây nhốt, Vạn Trận quốc là người đầu tiên cứu viện, nói rõ quan hệ của hai nhà vô cùng mật thiết. Sau khi tân hoàng mất ngôi thì thiên hạ cùng nhau tranh giành hoàng quyền, Vạn Trận quốc cùng Binh Trì thế gia cường cường liên thủ là chuyện hợp tình hợp lý, hai nhà thông gia là chuyện nằm trong dự tính.
- Thế nhưng... nghe nói ngày đó Hàm Ngọc công chúa đã gả cho tân hoàng rồi mà? Chẳng phải lão tổ Binh Trì thế gia đã ký kết hôn ước với tân hoàng rồi hay sao? Bây giờ gả cho Bát Trận Chân Đế, chuyện này... chuyện này có hơi đuối lý.
Có một vị tu sĩ trẻ tuổi dè dặt nói nhỏ.
Nghe vậy, không ít tu sĩ đang có mặt ở đây nhìn nhau, rồi nhìn xung quanh, thấy ở đây không có đệ tử Binh Trì thế gia cùng đệ tử Vạn Trận quốc, bọn họ yên tâm không ít.
- Thời đại đã khác.
Lão tu sĩ lắc đầu nói rằng:
- Năm đó ký kết hôn ước là thời đại gì, khi đó Thái Thanh Hoàng còn sống, độc tôn thiên hạ, quyền lớn nắm chặt trong tay, ai dám không nghe? Cho dù khi đó thái tử vô năng cách mấy thì cũng vô cùng cao quý, cũng có thể ngồi lên ngôi vị hoàng đế, nắm giữ quyền lớn, đứng ở đỉnh cao Cửu Bí đạo thống...
-... Dưới thời cuộc đó, mặc dù Hàm Ngọc công chúa rất cao quý, thế nhưng so với hoàng quyền độc tôn thiên hạ thì có đáng vào đâu? Đây chính là quyền lực cao nhất trong thiên hạ, gả cho tân hoàng chính là tiếp cận quyền thế vô thượng, có thể nói là Hàm Ngọc công chúa trèo cao..
Nói tới đây, lão tu sĩ xúc động thở dài, nói rằng:
- Tiếc là tiệc vui chóng tàn, Thái Thanh Hoàng băng hà, quyền thế suy sụp, vương triều trở nên chao đảo. Lúc này hoàng quyền đã mất đi sắc thái, mà tân hoàng thì lại vô năng. Hàm Ngọc công chúa cao quý như vậy, làm sao cam tâm gả cho một tên hôn quân hoang dâm vô độ chứ...
-... Đây chính là thế sự, không thể trách người ta được. Khi ngươi đứng trên đỉnh cao thì tự nhiên có phượng tới bái, khi ngươi rơi xuống vực sâu thì có vô số người sẽ rời bỏ ngươi, thậm chí còn giẫm ngươi mấy cú nữa.
Nói tới đây, lão tu sĩ trải đời lâu năm ai thán.
- Thế nhưng đây dù sao cũng là hôn ước, làm như vậy khó tránh khỏi không đàng hoàng, không uy tín.
Tu sĩ trẻ tuổi nọ nói nhỏ.
- Đàng hoàng? Uy tín? Đáng giá mấy phân tiền chứ?
Có thiếu niên khí thịnh xem thường, nói rằng:
- Dưới sức mạnh tuyệt đối thì chúng nó là cái thá gì? Đã là quân mất nước mà còn muốn cưới Hàm Ngọc công chúa, đúng là người si nói mộng, cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga!
- Đúng vậy.
Một tu sĩ khác phụ họa rằng:
- BInh Trì thế gia dùng một vị công chúa khác gả vào hoàng cung coi như đã tuân thủ hôn ước, cũng là hết lòng rồi. Chỉ trách tân hoàng hoang dâm vô độ, háo sắc như mạng, trắng trợn cướp đoạt dân nữ, vì một người phụ nữ mà đánh mất cả giang sơn.
Nghe thế, những tu sĩ đang ở đây không khỏi trầm mặc.
Giới tu sĩ nhược nhục cường thực, đây là chuyện rất thường tình, cũng là thái độ bình thường, không ai cảm thấy không thỏa đáng cả.
Theo mọi người thấy, tân hoàng đã mất nước không còn xứng với Hàm Ngọc công chúa nữa, Binh Trì thế gia gả một vị công chúa rủi ro cho hắn đã tốt lắm rồi, đã hết sức nhân nghĩa rồi.
Trên thực tế, rất nhiều tu sĩ cường giả cho rằng nhân nghĩa đáng mấy đồng, uy tín đáng mấy xu.
- Hàm Ngọc công chúa là thiên tài của Binh Trì thế gia, xinh đẹp khuynh quốc, tài sắc cùng kiêm. Nữ tử như nàng, người bình thường làm sao có thể xứng đôi? Tân hoàng ngu ngốc vô năng càng không xứng đáng với nàng. Cũng chỉ có thiên kiêu như Bát Trận Chân Đế thì mới có thể xứng với Hàm Ngọc công chúa.
- Đúng là như thế.
Những tu sĩ trẻ tuổi khác cũng gật đầu, nói rằng:
- Hàm Ngọc công chúa cùng Bát Trận Chân Đế có thể nói là trời sinh một cặp, hai nhà thông gia với nhau là ông trời tác hợp, không gì tốt hơn.
Đa số mọi người đều tán thành chuyện này. Dù sao thì Bát Trận Chân Đế cũng là một trong những người trẻ tuổi mạnh nhất Cửu Bí đạo thống ngày nay. Chân Đế như hắn, cho dù chỉ là Chân Đế hai cung, thế nhưng vẫn có tiền đồ vô lượng, thậm chí rất nhiều người cảm thấy rằng tương lai hắn có thể chấp chưởng quyền lớn của Cửu Bí đạo thống.
- Sợ rằng tương lai Bát Trận Chân Đế sẽ trở thành hoàng đế Cửu Bí đạo thống, như vậy Hàm Ngọc công chúa sẽ là hoàng hậu.
Có người cảm khái chuyện này đúng là duyên phận, nói rằng:
- Hàm Ngọc công chúa thật sự có mệnh làm hoàng hậu ha.
-----o0o-----
Chương 3669: Chuyện Cũ Của Tân Hoàng (Thượng)
- Thế nhưng ta nghe nói rằng tân hoàng cũng đang ở Cửu Liên Sơn.
Lúc này không biết là ai không thức thời cắm vào câu nói này.
Khi câu nói này cắm vào, bầu không khí lập tức lạnh xuống.
Nhất thời người ở đây hai mặt nhìn nhau. Tân hoàng ở Cửu Liên Sơn, Hàm Ngọc công chúa cũng đến Cửu Liên Sơn, mà Bát Trận Chân Đế cũng sắp đến Cửu Liên Sơn. Nếu như ba người giáp mặt thì sẽ là cảnh tượng như thế nào?
Bầu không khí lập lức lạnh hẳn, mọi người câm miệng không nói.
Thế gian vốn không có tường không lọt gió, huống chi tân hoàng ở Cửu Liên Sơn cũng không phải là bí mật. Ban đầu có người vô tâm phát hiện, không lâu sau đó cũng có không ít người biết được chuyện này.
- Tân hoàng ở Cửu Liên Sơn.
Trong thời gian ngắn, tin tức này đã được lan truyền.
- Mau truyền tin tức này về tông môn.
Sau khi biết được tân hoàng ở Cửu Liên Sơn thì có tu sĩ Cửu Bí đạo thống lập tức truyền tin tức này cho trưởng bối trong tông môn.
Trên thực tế, trước khi tin tức này lan truyền thì đã có người chuyển tin tức này trở về.
Trong thời gian ngắn, Cửu Liên Sơn bắt đầu nổi mưa gió. Từ sau khi Quát Thương Thành bị công phá thì tung tích của tân hoàng mất tiêu, rất nhiều người đang âm thầm tìm kiếm tân hoàng. Có người muốn tính mạng của tân hoàng, cũng có người muốn bắt tân hoàng làm lá bài tẩy, muốn mượn thiên tử điều khiển chư hầu.
Sau khi tin tức lan truyền thì không ít người cảm thấy lo lắng, bởi vì mọi người đều biết rằng Binh Trì thế gia đã công phá hoàng thành, một khi để bọn họ biết tân hoàng ở Cửu Liên Sơn thì nói không chừng sẽ phái đại quân áp cảnh.
Thế nhưng sau khi tin tức truyền ra ngoài thì cũng không có đại quân áp cảnh như mọi người đã tưởng. Trái lại, bất kể Binh Trì thế gia, hay Vạn Trận quốc, hay sáu quân đoàn lớn của Đấu Thánh vương triều, thì không một ai phái đại quân áp cảnh cả.
Mặc dù bên trong Cửu Liên Sơn cuồn cuộn sóng ngầm, thậm chí bên ngoài Cửu Liên Sơn càng ngày càng nhiều người không rõ lai lịch. Thế nhưng không môn phái nào, không truyền thừa nào trực tiếp phái đại quân tới nơi này, cũng không có cường giả nào giết thẳng vào Cửu Liên Sơn bắt cóc tân hoàng, ngay cả Bát Trận Chân Đế cũng không dám trực tiếp giết vào.
Lúc này mọi người mới nhận ra, không phải là đám người Bát Trận Chân Đế không có hứng thú với tân hoàng, mà là bởi vì Cửu Liên Sơn quá mạnh.
Lúc này chúng tu sĩ, nhất là tu sĩ cường giả thế hệ trước bắt đầu nhận ra rằng, không có đại quân áp cảnh là vì các truyền thừa lớn đều đang kiêng kỵ, không dám làm xằng làm bậy ở Cửu Liên Sơn.
Ban đầu không ít tu sĩ trẻ tuổi không quá coi trọng Cửu Liên Sơn, dù sao đệ tử của Cửu Liên Sơn cũng quá ít, thậm chí có người còn coi Cửu Liên Sơn là khách sạn, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi.
Thế nhưng khi bão táp sắp sửa xảy ra thì mạnh như Vạn Trận quốc, Binh Trì thế gia cũng không dám manh động, cũng không dám trực tiếp giết vào bắt tân hoàng.
Lúc này mọi người mới thật sự nhận ra những nhân vật mạnh mẽ như Bát Trận Chân Đế cũng phải kiêng kỵ Cửu Liên Sơn.
- Chẳng trách năm đó Thái Thanh Hoàng đến Cửu Liên Sơn cũng phải buông thấp thái độ, không dám mang theo Ngân Bí quân đoàn vào Cửu Liên Sơn. Xem ra Cửu Liên Sơn thật sự sâu không lường được à nha.
Có cường giả thế hệ trước thì thào.
Ngay cả Thái Thanh Hoàng độc tôn tam thế cũng phải nể mặt mũi Cửu Liên Sơn thì có thể tưởng tượng ra Cửu Liên Sơn sâu cạn như thế nào rồi.
Tân hoàng ở Hồng Hoang Sơn, tin tức này đã truyền khắp Cửu Liên Sơn, đã không còn là bí mật nữa. Đệ tử Cửu Bí đạo thống tới Cửu Liên Sơn ngộ đạo ai cũng biết cả.
Ở Cửu Bí đạo thống, bất kể đệ tử mới nhập môn hay là chúng lão tổ, ai cũng từng nghe nhắc đến tân hoàng.
Dù sao ngày đó tân hoàng đăng cơ cũng là chuyện trọng đại của Cửu Bí đạo thống, thiên hạ ai cũng biết tới. Sau đó tân hoàng đánh mất giang sơn, Cửu Bí đạo thống đổi chủ thì động tĩnh càng lớn hơn. Có thể nói ở Cửu Bí đạo thống bất kể già trẻ, người không biết tới tân hoàng, sợ rằng rất ít.
Đương nhiên, ấn tượng của mọi người đối với tân hoàng chỉ có một... một tên hôn quân bất tài hoang dâm vô độ, bằng không thì cũng không đánh mất giang sơn.
Nhất là sau khi sáu quân đoàn lớn cùng Binh Trì thế gia Vạn Trận quốc khống chế đế đô thì bọn họ càng ra sức tuyên truyền tân hoàng hoang dâm vô độ.
Dưới sự tuyên truyền của bọn họ, người trong thiên hạ đều biết khi tân hoàng tại vị thì chuyện hoang dâm gì cũng từng làm ra, cướp đoạt con gái nhà lành, chiếm đoạt vợ của người khác, cướp đoạt vợ của thần tử, ép buộc dân nữ vào cung... Thậm chí còn vì cướp đoạt mỹ nữ mà phát binh diệt toàn tộc người ta.
Nói chung, dưới sự tuyên truyền của bọn họ, tân hoàng là một tên hoàng đế ác ôn không chuyện ác gì mà không làm, nghe thấy mà hận thấu xương, người người đòi tru diệt bạo quân!
Đương nhiên, đám người Trung Ương quân đoàn tuyên truyền tân hoàng xấu xí như vậy đơn giản là muốn che lấp một sự thật mà thôi... phản bội!
Bọn họ muốn làm cho hành vi phản bội vương triều của mình trở nên đường hoàng. Còn Binh Trì thế gia cùng Vạn Trận quốc tuyên truyền như vậy cũng là để giải thích bọn họ làm việc theo lòng người, chứ không phải là cái loại soán vị đoạt quyền như mọi người đã nghĩ.
Rất nhiều cường giả thế hệ trước nhìn rõ điều này, thế nhưng tu sĩ trẻ tuổi, nhất là đệ tử mới nhập môn thì không biết những chuyện này, thấy gió là nghĩ trời sẽ mưa.
Vì vậy khi biết tân hoàng ở Hồng Hoang Sơn thì khiến cho không ít tu sĩ trẻ tuổi tò mò, muốn nhìn thử xem tân hoàng hoang dâm vô độ trong truyền thuyết có dáng dấp như thế nào.
Vì vậy mấy ngày hôm nay ở Hồng Hoang Sơn xuất hiện không ít tu sĩ trẻ tuổi. Bọn họ tuy rằng không trèo lên Hồng Hoang Sơn, thế nhưng đứng cách đỉnh núi, hoặc đứng trên không trung đằng xa quan sát. Nhất là buổi sáng Lý Thất Dạ quay mặt về hướng Hồng Hoang Thiên Lao hấp nhả sát khí càng khiến không ít người chú ý.
- Người đó chính là tân hoàng sao.
Sau khi nhìn thấy Lý Thất Dạ, không ít tu sĩ trẻ tuổi đứng xa xa chỉ chỏ, nhỏ giọng thảo luận.
- Ta còn tưởng rằng bạo quân trong truyền thuyết có ba đầu sáu tay, mọc ra răng nanh rất dài nữa chứ. Hắn thoạt nhìn chỉ là một người bình thường mà thôi.
Có nữ đệ tử chỉ muốn tham gia náo nhiệt thỏa mãn hiếu kỳ của mình, thế nhưng khi nhìn thấy dáng dấp bình thường của Lý Thất Dạ thì không khỏi thất vọng.
-----o0o-----
Chương 3670: Chuyện Cũ Của Tân Hoàng (Hạ)
Mọi người nghe nói tân hoàng hoang dâm vô độ, trắng trợn cướp đoạt dân nữ, giết người phóng hỏa nên mọi người đều cho rằng khuôn mặt của tân hoàng rất đáng ghét, hoặc rất hạ lưu hèn mọn. Thế nhưng không ngờ rằng thoạt nhìn thì tân hoàng chỉ là một phàm nhân bình thường mà thôi, đúng là khiến người ta cảm thấy quá thất vọng rồi.
- Một người bình thường như vậy mà cũng làm hoàng đế? Quá khó tin nổi.
Có tiểu tu sĩ vừa nhập môn thắc mắc.
Dù sao thì ngày trước Đấu Thánh vương triều cũng độc chưởng quyền lớn, người có thể lên làm hoàng đế đều là chí cao vô thượng. Nhìn thấy một người bình thường như thế này mà có thể lên làm hoàng đế, những tu sĩ lần đầu tiên nhìn thấy tân hoàng đều cảm thấy khó tin nổi.
- Ai kêu người ta

1 2 3 ... 16 »