Chương 23.

Tùy Chỉnh

Chương 23.
Editor: Lynzmix
Beta : Shoorin Yumi
"Thủ tịch?"
Trên mặt Thiên Âm tràn ngập tò mò. Sophie đem menu đưa cho bồi bàn, tư thế ngồi đoan trang tao nhã.
"Đúng vậy, thủ tịch chính là đại biểu học sinh. Mỗi niên cấp lấy ra người đứng đầu trở thành thủ tịch sinh của niên cấp đó." Chỉ chỉ Á Lãng " Mà người đứng đầu mỗi lớp thì là lớp thủ tịch. " Lại chỉ chỉ vào chính mình.
"Lớp 1 của chúng ta vừa lúc có niên cấp thủ tịch và lớp thủ tịch sinh nên mới có hai người. Thủ tịch sinh ở năm nhất dựa vào thành tích thi đỗ vào trường để quyết định, nhưng đây cũng chỉ là tạm thời. lynzmix.wordpress.com Hai tháng sau khi khai giảng sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá, đến lúc đó sẽ xác định thủ tịch sinh một lần nữa. Từng học kì cũng sẽ kiểm tra đánh giá lại một lần. Dưới thủ tịch còn một phó thủ tịch và ba hội trưởng nhưng quyền lợi không lớn bằng thủ tịch."
"Thủ tịch có quyền lợi gì ?"
Uống một ngụm trà ngon, Thiên Âm giống như chú sóc nhỏ, hai tay nâng cái chén. Sophie nhìn mà mắt (sắc lang?) tỏa sáng, tựa hồ sẽ lập tức làm cái gì đó. Á Lãng ho nhẹ một tiếng, Sophie lập tức rụt rè bưng lên chén trà khẽ nhấp một ngụm.
. . . Á Lãng đỡ trán.
"Thủ tịch sinh có địa vị rất cao, cùng với rất nhiều đặc quyền. Có quyền ưu tiên sử dụng thiết bị luyện tập, mà nơi đây cũng là một đặc quyền trong số đó. Đồ chuyên dụng của thủ tịch luôn là tốt nhất, tỷ như nơi này."
Á Lãng chỉ chỉ 5 người bồi bàn đứng ở bên cạnh tường gần đấy, chỉ riêng một bàn này của họ là có 5 người chuyên phục vụ. lynzmix.wordpress.com Thiên Âm cũng nhận ra thiết trí trong gian phòng và trình độ tinh xảo của đồ ăn so với dưới tầng quả thật là khác biệt rất lớn.
"Đây mới chỉ là một góc nhỏ trong các đặc quyền của thủ tịch mà thôi. Hiện giờ tất cả các trường học đều có thủ tịch sinh, trường chúng ta là trường nghệ thuật nên mọi người ở chung coi như hòa hợp, mà các trường học khác thì không được tốt như vậy đâu. Đặc biệt là trường quân sự, ở đó đặc quyền của thủ tịch rất bá đạo."
"Đúng đúng, nghe nói trong trường quân sự khi thủ tịch đi ở trong sân trường, tất cả học sinh đều phải nhường đường cho họ. lynzmix.wordpress.com Học sinh mỗi tháng còn có thể hướng thủ tịch khiêu chiến, người thắng có thể thay thế được địa vị của thủ tịch, mà thất bại thì thật sự là sẽ rất thảm. Thủ tịch bên kia hoàn toàn có thể cùng đạo sư (thầy giáo) đấu ngang tay, thậm chí còn trội hơn !"
Hai vị thủ tịch năm nhất tán gẫu, Thiên Âm chỉ lẳng lặng lắng nghe, mà bồi bàn thì yên lặng bưng đồ ăn lên, chuyên nghiệp không phát ra chút tiếng động nào.

"Là khoa quân sự mà, bá đạo hung mãnh cũng là bình thường. Giống trường học nghệ thuật như chúng ta, có thể trở thành thủ tịch đều là người có tài nghệ tuyệt diễm. Chỉ cần chịu cố gắng, trong tương lai nhất định sẽ còn vươn xa. Trường học hiện tại cung cấp cho thủ tịch dùng những thứ tốt nhất chính là chờ tương lai có thể nhận được mấy ngàn thậm chí mấy vạn lần bù đắp lại!"
Á Lãng mị mắt, ánh mắt vẫn chứa đầy ý cười lại lóe ra quang mang lợi hại. lynzmix.wordpress.com Sophie cũng thu lại vẻ rụt rè, khẽ nâng cằm, toàn thân toát ra khí chất cao quý khiến người khác không thể không phục tùng.
"Cho nên lần kiểm tra đánh giá tư cách thủ tịch một tháng sau tuyệt đối không thể thất bại."
Hai người rất có ăn ý đồng thanh nói.
Nhìn đến hai người một giây trước còn nói giỡn cười đùa lại đột nhiên trở nên giống như cụ non, Thiên Âm đột nhiên cảm thấy rất thú vị. Chuyện không liên quan đến mình, cậu vui vẻ ngồi xem cuộc vui. Sophie và Á Lãng đột nhiên cùng nhìn về phía Thiên Âm, biểu tình còn rất nghiêm túc.
"Thiên Âm, tuy rằng cậu nhập học trễ một tháng, nhưng lấy thiên phú của cậu nhất định không thành vấn đề !" lynzmix.wordpress.com
"Hả ?" Thiên Âm sửng sốt.
"Không thành vấn đề. . . cái gì ? Chẳng lẽ tôi cũng phải tham gia kiểm tra đánh giá sao ?!"
"Đương nhiên ! Tất cả học sinh đều phải tham gia !"
"Lấy tinh thần lực của Thiên Âm, làm thủ tịch có chút hơi cố sức, nhưng nếu làm phó thủ tịch thì cũng miễn cưỡng lưu được." Á Lãng tùy tiện phán quyết địa vị tương lai của Thiên Âm.
Tinh thần lực ?
"Đúng vậy, Thiên Âm, hiện tại tinh thần lực của cậu là cấp mấy?" lynzmix.wordpress.com Sophie thuận miệng hỏi, hoàn toàn không phát hiện Thiên Âm đã ngây người.
"Khẳng định là không thấp, tôi có thể cảm nhận được, ít nhất là từ cấp 3 trở lên."
Xong rồi, nghe không hiểu gì cả, hoàn toàn không phải người cùng một thế giới mà !
"Cái kia . . ." Thiên Âm đặt cái ly xuống, trịnh trọng mà lại không yên lòng hỏi: "Lần đánh giá thủ tịch kia kiểm tra cái gì vậy? Hơn nữa, tinh thần lực . . . đó là cái gì . . . ?"
Hai gã thủ tịch cùng ban đưa mắt nhìn nhau. lynzmix.wordpress.com
"Thiên Âm, cậu chưa trắc nghiệm tinh thần lực sao ?" Sophie ôn nhu hỏi.
Lắc đầu.
"Vậy . . . hẳn là cậu đã từng dùng tinh không hiệp luật ảo chứ?" Á Lãng thật cẩn thận hỏi.
Tiếp tục lắc đầu. Đó là cái gì vậy . . . ( Shooorin Yumi: em nó theo chủ ngĩa 3 không ^^ )
"Vậy . . . trước kia cậu dùng cái gì để luyện tập nhạc khí vậy?" Sophie có chút 囧.
"Dùng . . . nhạc khí thật . . ."
Dù là đời trước hay đời này, lúc trước ở trong tòa nhà Lancet, cậu đều dùng nhạc khí thật luyện tập. Luyện tập nhạc khí chẳng lẽ có thể chỉ cần tưởng tượng ở trong đầu là được sao? Thiên Âm tự nhận là trả lời không có vấn đề gì.
Ồ—— Sophie và Á Lãng cùng hút một hơi lãnh khí.
"Quá . . . quá xa xỉ ."
Nhìn không ra tên nhóc mặc quần áo vô cùng bình thường này lại có gia thế lớn như vậy. Quả nhiên ở Minh Đức không thể xem thường bất luận kẻ nào. lynzmix.wordpress.com Hai vị thủ tịch trong lòng đã bắt đầu đoán xem Thiên Âm rốt cuộc là người của gia tộc giàu có nào.
"A . . ." Không ổn rồi! Hình như ở thế giới này nhạc khí thật chính là siêu cấp đắt tiền, bình thường những kẻ có tiền hiếm khi mua một cái cũng chỉ dám trưng bày xem thôi chứ nào dám thật sự đưa cho bọn nhỏ dùng để luyện tập.
"Khụ . . . không phải nhạc khí thật của nhà tôi ! Là . . . là . . . tôi có quen biết lão bản của một cửa hàng nhạc cụ, ở chỗ ấy có rất nhiều nhạc khí, ngẫu nhiên tôi mượn để luyện tập một chút thôi."
Sophie và Á Lãng thức thời mà không truy cứu vấn đề này, mặc kệ tên nhóc kia có phải nói thật hay không, người ta đã có ý che dấu, họ đương nhiên sẽ không vạch trần. Thế gia thường có rất nhiều quy củ kỳ quái, cũng không cần đụng vào cấm kị của người ta mới là tốt nhất. lynzmix.wordpress.com Ngẫm lại một chút, vạn nhất Thiên Âm thật sự là bình dân thì cũng chỉ là tạm thời mà thôi. Một người được giáo dục tốt sẽ không xem thường bất cứ người tài nào. Huống chi người tài này vẫn còn là một đứa bé – đối tượng tốt nhất để đầu tư tình cảm!
"Được rồi , được rồi, chúng ta ăn cơm trước đi. Ăn cơm xong tôi sẽ nói cho cậu biết tinh không hiệp lực ảo là gì. Nếu sau này còn muốn tiếp tục ở lại đây thì không thể không biết tinh không hiệp luật được."
Á Lãng cười ha ha trấn an Thiên Âm, đem không khí ấm áp kéo trở lại bàn ăn.