6

Tùy Chỉnh

 Nó lên phòng cùng với Mi Kan.
 Từ lúc đến thế giới loài người thứ làm nó mê loạn nhất chính là game, cho nên nó cày game ko ngừng nghỉ, anh trai nó cũng chẳng khác gì.
 Mi Kan bật điện thoại, call video với một người, bất ngờ thay...
 - Alo.- Mi Kan cao giọng nói, thực sự là ko chú ý đến sự tồn tại của con nghiện game bên cạnh.
 - Chào, hôm nay gọi hơi muộn đấy.
 Tiếng nói trong điện thoại ko khỏi khiến nó bất ngờ, nghe quen quen, mà là vô cùng quen.
 - Chị đang ở đâu vậy?- Đầu kia tiếp tục lên tiếng.
 - Nhà bạn nè. 
 - Bạn?
 Mi Kan liền di chuyển máy đến trước mặt Kha Kỳ. Khi mặt đối mặt với kẻ trong điện thoại, nó ko khỏi nhíu mày bất ngờ:
 - Duy Anh?
 - Kha Kỳ?
 - Hai đứa quen nhau? Ừ ha, hai đứa cùng lớp nhỉ, chị quên mất. - Mi Kan xoay máy khiến nó hiện trên màn hình là game nó đang chơi.

 Duy Anh cười mỉa mai:
 - Cỡ như cậu cũng đòi chơi liên quân sao? giờ mới đến danh bạc, đúng là...
 - Nè, tôi chưa động gì vào cậu đâu đấy. - Nó giằng lấy điện thoại mà hét lên.
 - Ko ngờ cậu học hành đã lười biếng mà chơi game cũng dốt nát nữa.
 - Đừng khinh thường người khác.
 - Nếu muốn tôi ko khinh thường, vậy được thôi 23 phút nữa, nhà chứa sẽ mở game mới: ảo mộng game. Tôi và cậu thi xem ai lập nick và tạo kỉ lục trước. Để tôi cho cậu nếm mùi đau khổ.
 - Được thôi, cứ chờ đấy, đồ ba phải.
 - Cậu dùng từ hơi quá rồi đấy.
 - Đồ ba phải , đồ ba phải,....
 Tín hiệu đã ngắt.
 Mi Kan mở to mắt nhìn mọi việc đang xảy ra.
 Trước tiên nó phải đi tìm đồng đội, với cách ăn nói kiêu căng của cậu ta chắc chắn cậu ta ko phải một tay chơi vừa, nên phải cẩn thận. Nó quay sang hỏi Mi Kan:
 - Chị biết chơi game chứ?
 Mi Kan cười:
 - Trong top 10 của Liên quân, chị xếp thứ 7.
  Nó há hốc mồm nhìn cao thủ trước mặt, thần thánh là đây chứ đâu. Mi Kan tiếp tục nói:
 - Còn Duy Anh, nó xếp thứ hai.
 Nó ko khỏi bất ngờ lần hai, trời nó vừa đi thách đấu cao thủ sao? Ko được nó phải đi tìm viện trợ, nếu ko tạo kỉ lục trước Duy Anh nhưng nó sẽ ko để cậu ta tạo kỉ lục đầu tiên. Nó quay sang thiết tha với Mi Kan:
 - giúp em nha, lập kỉ lục trước cậu ta!
 - Chuyện này hơi khó, nhưng chị sẽ cố gắng hết sức.
 - Thank.
 Nó nhảy xuống giường, kéo Mi Kan phóng nhanh xuống phòng anh nó, nó lôi anh nó dậy với ba chiếc máy tính đã sẵn sàng chiến đấu, nó sẽ phải giành chiến thắng.
 23 phút rất nhanh trôi qua. Nó đếm từng giây cuối cùng.
 Đến giờ, tay nó bấm lia lịa, hai người bên cạnh cũng tốc độ còn nhanh hơn nó. Người đang đơn thân độc mã chiến đấu bên kia cũng bấm ko ngừng.
 1 phút 02 giây, và người chiến thắng là...
NÓ.
 Nó vui khôn xiết, Mi Kan liền call video với Duy Anh.
 Nó cười khinh bỉ:
 - Nào chàng trai điên có học thức, cậu thấy thế nào khi nếm trải cảm giác thua kém kẻ dại vô học là như thế nào? - Nó cười đắc thắng.
 - Này bạn, kỉ lục bạn lập ra ko bằng tôi nhắm mắt dùng chân để chơi. Nào nhìn nhân vật của bạn đi, một kĩ nữ không có một kĩ năng nào ngoài thuật gián đoạn lý trí. - Duy Anh cố tình phản bác.
 - Còn hơn kẻ thua cuộc.- Nó vẫn gân cổ lên cãi.
 Nhìn lại bốn nhân vật mới nhất xuất hiện trên Aỏ mộng game, nhân vật của nó là thấp hèn nhất. Nhân vật của Mi Kan là một tiểu thư danh giá có rất nhiều skill lạ. Nhân vật của anh trai nó là một công tử nhà giàu, vô vàn skill mạnh. Và đáng nể nhất là nhân vật của Duy Anh đó là một Vương gia sở hữu vô cùng skill và trang bị quý giá, nhìn đã thấy hoa mắt. Nó ảo não nhìn kĩ nữ của mình, ko tồi, vẫn tạm chấp nhận được. Game này lấy bối cảnh của hoàng cung, kinh thành xưa vô cùng đẹp mắt
 Chiếc cap của hành tinh Yên Mặc chợt nóng ran, Kha Tùng bất giác móc trong túi ra vứt lên bàn. Chiếc cap sáng lên, sản sinh những dòng điện nối với máy tính và điện thoại, phía bên Duy Anh cũng có dòng điện tương tự xuất ra từ điện thoại.
 Một luồng sáng chói mắt lóe lên, họ vội bịt mắt, một cơn lốc lớn kéo họ đi. Kha Kỳ đưa tay ra, cố tình tìm một điểm giữ, thấy một bàn tay người khác liền nắm chặt.
 Trong một ko gian đa chiều màu trắng xóa, bốn người họ đã đứng cùng nhau, Kha Kỳ nhìn xuống bàn tay mình, chợt vội vàng buông ra. Trời ơi, là tay Duy Anh. Anh chàng còn cố châm chọc:
 - Ko ngờ trong tình huống như vậy mà cậu vẫn cố tình sàm sỡ tôi.
 - CẬU... -Nó giận tím người.
 Trước mắt họ hiện lên một tấm bảng lớn.
 " Xin chào các bạn đã tham gia Aỏ mộng game. Đây là trang chủ của game, giờ đây các bạn phải hoàn thành những nhiệm vụ của game để giành chiến thắng.  Mỗi người chỉ có 3 mạng, đến cuối game ai còn mạng mới được ra ngoài, nếu muốn cho mạng thì phải nộp 100 lượng. Chúc các bạn may mắn. Những nhân vật mà các bạn đã chọn sẽ là nhân vật mà các bạn phải hóa thân"
 - Ơ thế, ta phải đóng vai kĩ...
 Kha Kỳ chưa kịp nói xong, một luồng sáng rất mạnh đã kéo họ đi.