XV ( Chương 651-700 )

Tùy Chỉnh

Thương... sẽ khống chế".
"Bởi vì hắn là đối thủ của ngươi?". Điền Bất Hối cười lớn một tiếng: "Không nghĩ đến Hắc Ma luôn luôn âm thầm giết người, vậy mà cùng có loại phong thái giang hồ anh hùng tiếc anh hùng này!".
"Chỉ tiếc ngươi không có". Thiếu niên Hắc Ma lạnh lùng nói: "Nếu không, ngươi còn có thể khiến cho ta xem trọng ngươi một cái".
"ޠtrước khi chưa xác định có thể sống tiếp được hay không, ta sẽ không để ý cái gì phong thái giang hồ phong độ võ giả! Phong thái hàm dưỡng phong độ khí chất liền giống như sách sử, đều là chỉ thuộc về người thắng. Chờ ta thắng, bước lên đỉnh phong, ta tự nhiên sẽ khiến ngươi nhìn thấy phong độ hàm dưỡng của Điền Bất Hối ta, làm theo là không ai có thể bằng!".
Điền Bất Hối chuyển đề tài, rõ ràng muốn lần nói chuyện không thoải mái này sớm chấm dứt, lạnh lùng nói: "Ngươi nếu quyết định đối phó Đồng Vô Thương, như vậy liền phải chuẩn bị sẵn sàng. Ta không muốn lúc tương lai tìm ngươi quyết chiến, còn phải đến trên phần mộ của ngươi!".
"Chỉ cần ngươi có thể sống sót ở trên tay Sở Diêm Vương, như vậy ngươi liền sẽ không thất vọng! Bởi vì ngươi còn có cơ hội chết ở trong tay ta nữa". Thiếu niên Hắc Ma một bước cũng không nhường, đối chọi gay gắt nói.
Điền Bất Hối tức giận hừ một tiếng nói: "Quả thật không thể nói lý! Chờ sau khi ngươi giết Đồng Vô Thương rồi nói". Vù một tiếng xuyên rừng mà đi.
Thiếu niên Hắc Ma lạnh như băng nhìn Điền Bất Hối rời đi, trong mắt giống như bảo thạch đen lóe ra một tia hào quang phức tạp, thật lâu sau mới lầm bẩm nói: "Ta giết Đồng Vô Thương? Ta vì sao phải giết Đồng Vô Thương?".
Hắn vậy mà thở dài một hơi, cúi đầu lầm bẩm: "Ta làm sao có thể giết Đồng Vô Thương... ài...".
Sau đó hắn liền cô độc đứng ở chỗ này, nhìn bầu trời đầy sao, thật lâu sau không nhúc nhích. Trong ánh mắt lại là ánh mắt biến hóa, chỉ là trong nháy mắt cũng đã không biết biến ảo bao nhiêu màu sắc.
Thật lâu sau, hắn lại thở dài một hơi: "Một lần này, Thạch thị gia tộc của Thượng Tam Thiên quy mô phái người đến viện trợ Đồ gia, chẳng lẽ quan hệ giữa bọn họ đã đến tình trạng bậc này? Nếu là như thế, Đồ thị gia tộc vì sao còn đợi ở Trung Tam Thiên? Nếu là Thạch thị gia tộc có mưu đồ khác, như vậy bọn họ mưu đồ là cái gì?".
"Rốt cuộc... nên làm cái gì bây giờ?".
Cả đêm, hắn đứng ở nơi này tâm loạn như ma, tiếng thở dài sâu kín kia vậy mà không dứt.
----o0o----

Sáng sớm một ngày này, đại đội nhân mã chuyển quá khe núi, đám người Sở Dương sửng sốt.
Ở phía trước chỗ trăm trượng, một đội nhân mã lẳng lặng đứng thẳng, chừng năm sáu trăm ngườiLại là không có một chút thanh âm phát ra, không có nửa điểm khí thế tiết ra ngoài.
Ở lúc bọn Sở Dương từ bên này rẽ đi ra, bên kia ở thời gian đầu tiên liền phát hiện bọn họ. Năm sáu trăm đạo ánh mắt sắc bén đồng thời bắn đến, khí thế giống như lôi vân gió lốc ầm ầm bộc phát ra, mọi người chỉ cảm thấy trong lòng bị kìm hãm.
Ở phía trước ngồi trên lưng ngựa thân hình Cố Độc Hành chậm rãi thẳng lên, mắt hơi hơi nheo lại.
Mi mắt Đồng Vô Thương buông xuống, giống như sắt trên mặt mộc vô biểu tình, ngón trỏ tay phải, từng cái từng cái nhẹ nhàng vỗ vỏ đao.
Một đạo kiếm khí, một đạo đao khí, liền mãnh liệt mênh mông cuồn cuộn mà ra như vậy.
Tựa như cầu vồng kinh thiên, xẹt qua khoảng cách trăm trượng, đón đầu ra sức đánh!
Trong đội ngũ của đối phương, hai cỗ khí thế uy nghiêm đón đầu đến, sinh sinh chặn đứng kiếm khí đao khí, ở giữa không trung vô hình rõ ràng hiện lên một đạo khí thế mờ mịt.
Tựa như có cái gì ở trên không của hai chi đội ngũ chạm vào nhau, đều tự tiêu tán rồi.
Một thanh âm uy nghiêm chậm rãi nói: "Kiếm khí rất thuần khiết! Đao khí rất bá đạo! Chẳng lẽ đến liền là Kiếm Đế Đao Hoàng vừa quật khởi của Trung Tam Thiên, Cố Độc Hành? Đồng Vô Thương?!".
Cố Độc Hành lãnh ngạo nói: "Là lại như thế nào? Bọn ngươi là người phương nào?".
"Quả nhiên là các ngươi! Vị nói chuyện này khẩu khí như kiếm, cương trực mà cao ngạo, lạnh lùng lại cô độc, nghĩ hẳn liền là Kiếm Đế Cố Độc Hành?". Trong thanh âm kia thêm vài phần ý xơ xác tiêu điều.
"Chính là Cố mỗ! Các ngươi là... người nào?". Cố Độc Hành nhàn nhạt nói, hắn mẫn cảm ngửi được đối phương rõ ràng có địch ý, trong lòng nổi lên ý cảnh giác, kiếm tâm động, trong vỏ kiếm, Hắc Long Kiếm không tiếng động ngâm nga, kiếm ý nghiêm nghị.
"Một vị khác, liền là Đồng Vô Thương đi?". Thanh âm uy nghiêm lạnh lùng kia nhàn nhạt nói.
"Chính là đồng nhị gia của ngươi!". Đồng Vô Thương quát một tiếng, thế bừa bãi bá đạo, xông thẳng ra ngoài.
Hắn sớm đã muốn nói chuyện, nhưng Cố Độc Hành đang cùng đối phương nói chuyện, Đồng Vô Thương thân là huynh đệ, không thể chen lời vào. Đây là tôn trọng đối với huynh trưởng, cho nên Đồng Vô Thương khống chế được bản thân.
Bây giờ, ở trong các huynh đệ, theo lẫn nhau đồng hoạn nạn cùng vui buồn, dưới thời gian tích lũy, tình nghĩa huynh đệ càng ngày càng sâu, mọi người cùng càng ngày càng là để ý, cho nên đối với thứ tự lớn bé, mọi người đều là trong lòng càng ngày càng là coi trọng.
Bình thường vui đùa không sao cả, nhưng một khi đến thời khắc đứng đắn, phần trình tự huynh trước đệ sau này thì là ai cũng không có thể đánh vỡ!
Thử nghĩ một chút, làm ca ca ở trước mặt cùng kẻ địch nói chuyện, nếu là đệ đệ ở một bên loạn xen mồm, chẳng phải chính là nói cho kẻ địch, vị ca ca này không có uy tín gì? Hơn nữa, đệ đệ rất tùy tiện? Hoặc là, cảm tình huynh đệ bất hòa?
Đây cũng là sự tình rất kiêng kỵ.
"đồng nhị gia của ta?". Thanh âm uy nghiêm kia chậm rãi niệm một câu, cười ha ha, đè xuống nói: "Quả nhiên không hổ là Đao Hoàng, khí phách như thế cũng tính là có thể. Chẳng qua, cứng quá thì dễ gãy, hôm nay liền đem chuôi Đao trung chi hoàng này bẻ gãy cùng thôi".
Đồng Vô Thương cười to oanh oanh, hét to nói: "Bẻ gãy? Hạng người dấu đầu lộ đuôi cũng xứng nói những lời này sao? Đồng Vô Thương ta đối với trời cuồng, đối với đất cuồng, đối với địch cuồng, cuồng quang minh lỗi lạc, ngay cả cứng quá dễ gãy, lão tử cũng là thà gãy không cóng! Ngươi đến nay ngay cả mặt cũng không có lộ ra, vậy mà dám khẩu xuất cuồng ngôn, ngươi là gia giáo gia tộc gì?!".
Lúc đối phương nói chuyện vẫn ẩn ở trong đội ngũ, không có hiện thân.
"Ha ha ha... tứ ca, người này phỏng chừng là sư nương dạy dỗ". La Khắc Địch cạc cạc cười to: "Người này nào còn có mặt mũi dám lộ ra? Nói không chừng vừa lộ ra, chính là hai phiến rõ ràng...".
"Nói hươu nói vượn!". Kỷ Mặc răn dạy La Khắc Địch nói: "Nói như thế nào? Trên mặt kia không miệng phải không!".
Đối phương đã nói muốn bẻ gãy Đao Hoàng, đó chính là kẻ địch không đội trời chung. Đối với kẻ địch, Kỷ Mặc cùng La Khắc Địch hai vị luôn luôn miệng chanh chưa này, lại tuyệt sẽ không có nửa điểm miệng hạ lưu tình.
"Tam ca có điều không biết, hắn nói chính là lời rắm!". La Khắc Địch cùng Kỷ Mặc phối hợp, tuyệt đối là cấp bậc không chút sơ hở. Nhất là hai người đối với mắng chửi người tổn hại người phối hợp, càng thêm là túc cân gia lưỡng.
"Ta nói đâu...". Kỷ Mặc bừng tỉnh đại ngộ gật đầu: "Ta nói cần nói như thế nào, thì ra là nói lời rắm, thì ra là thế. Tiểu Lang quả nhiên cao kiến".
La Khắc Địch đắc ý dào dạt nói: "Lại nói, Tam ca ngươi một câu trước cũng nói sai rồi, ai nói trên hắn thì không có miệng? Đó không phải làm theo có sao?".
Kỷ Mặc giận tím mặt, khiển trách: "Cho nên nói Tiểu Lang ngươi dù sao trẻ tuổi, không hiểu chuyện, đó là miệng sao? Đó rõ ràng chính là một đóa hoa chờ nở rộ, chờ nở rộ!".
La Khắc Địch kinh sợ, biết nghe lời phải: "Tam ca răn dạy phải, là tiểu đệ đem hắn nhìn lầm rồi. Chẳng qua... như thế nào mới có thể nở rộ?".
"Ngốc!". Kỷ Mặc chỉ tiếc rèn sắt không thành thép đen mặt: "Chờ đồng tứ ca của ngươi đem Mặc Đao hoặc là vỏ đao của Mặc Đao cắm vào, không phải nở hoa sao?".
La Khắc Địch hướng về nói: "Thì ra là thế, nói vậy một khắc phong tình kia, tất nhiên là muốn tía nghìn hồng đi...".
"Ngươi lại sai rồi!". Kỷ Mặc không còn lời nào nói: "Ngàn đỏ là khẳng định sẽ có, nhưng vạn tím thì liền chưa hẳn. Hẳn là có màu vàng, màu trắng, màu xanh lá, màu đỏ, hoặc là màu đen...".
La Khắc Địch gãi đầu, không hiểu chút nào: "Tam ca, màu trắng màu đỏ ta đều biết, nhưng là làm sao có thể có màu vàng màu xanh lá cùng màu đen?".
Kỷ Mặc giận dữ muốn điên: "Chẳng lẽ đâm phá mặt đắng của hắn, không phải màu xanh lá? Tim người là đen, ngươi không thấy được? Về phần màu vàng... ngươi hôm nay đại tiện chưa?".
La Khắc Địch bừng tỉnh đại ngộ, khâm phục bái lạy: "Tam ca quả nhiên uyên bác, hôm nay nghe thấy buổi nói chuyện của quân, hơn đọc qua lại sách mười năm...".
Kỷ Mặc ưỡn ngực phưỡn bụng: "Nào có nào có, đây đều là kinh nghiệm cuộc sống, ngươi còn nhỏ phải chú ý tích lũy. Trải qua nhiều rồi, gặp qua nhân vật ghê tởm hơn như vậy, ngươi sẽ giống như ta, mắt thần như đuốc".
"Kính ngưỡng khâm phục của tiểu đệ đối với Tam ca, giống như nước thiên hà cuồn cuộn không ngừng, lại như sóng biển lớn một con sóng càng hơn một cơn sóng...". La Khắc Địch vái lạy, cuồng vuốt mông ngựa.
Đối diện trầm mặc xuống dưới, thật lâu sau đột nhiên gầm lên giận dữ vang lên như rung trời, một thanh âm đã là nghiêm trọng kìm nén không được nổi giận nói: "Ta muốn xé tươi từng người các ngươi!".
Nói xong, một bóng người liền vù một tiếng chạy ra, ở không trung hóa thành một đạo tia chớp màu xanh, điên cuồng đánh tới.
Một phen trêu chọc này, chỉ tức người nọ ngũ tạng đều đốt, vậy mà mất đi bình tĩnh! Nếu là sau khi hai bên đều tiếp cận khai chiến, thì là đối với hai bên đều không hề ảnh hưởng. Nhưng hắn dưới cơn thịnh nộ rời xa đội ngũ của mình, ngược lại đi đến Đồng Vô Thương bên này, thì Đồng Vô Thương liền đã chiếm địa lợi nhân hòa.
Sau lưng còn có đội ngũ hùng tráng, bên người là huynh đệ sinh tử! Cho nên, chỉ cần người này rời khỏi đội ngũ, cho dù hai người ở trong sàn sàn như nhau, nhưng sức mạnh của Đồng Vô Thương sẽ so với hắn mạnh hơn nhiều!
Nếu như thế, thì phần thắng lớn hơn một chút.

« 1 ... 27 28 29