QUÀ TẶNG VỢ

Tùy Chỉnh

Tôi là một người làm thú nhồi bông, những chú gấu ấy đều được trưng bán ở cửa tiệm nhỏ tại nhà tôi, tuy chỉ nằm trong góc khuất của con hẻm nhưng không vì vậy mà thu nhập thất thoát, ngược lại còn rất đều đặn, không dư cũng không thiếu, đủ sống qua ngày. Thế nên dù đã kết hôn hai năm nay vẫn chưa thể có con, sợ sinh ra không đủ điều kiện lo cho nó thì tội lắm.
Vài tháng gần đây tôi hay bị đau đầu, cũng rất khó ngủ, tâm trạng cũng hay trở nên gắt gỏng. Vợ tôi vì thế mà đâm ra lo lắng, cô ấy một mực muốn đưa tôi đi bệnh viện, nhưng với thu nhập hiện tại thì không mấy khả quan, tính sơ việc làm xét nghiệm kiểm tra nọ kia thì hai vợ chồng ít nhất cũng phải nhịn ăn cả tuần. Chưa tính đến việc, nếu như tôi thật sự không bị bệnh thì bao nhiêu tiền bạc đều đổ sông đổ biển. Tôi không đồng ý đi bệnh viện, vợ lại nhất quyết bắt tôi đi, thế nên hai vợ chồng lần đầu tiên sau hai năm kết hôn đã cãi nhau một trận lớn.
Đêm đó tôi cảm thấy có lỗi với vợ, muốn xin lỗi cô ấy nhưng lại ngại nên quyết định thức đêm may tặng cô ấy một con gấu bông màu hồng, như màu cô ấy thích. Cũng vì những chú gấu này mà chúng tôi đã về chung một nhà, một món quà tạ lỗi không gì tốt hơn. 
Chú gấu hồng dần dần được hoàn thành, năm đêm gần đây phần thân đã được tôi may rất cẩn thận, một sản phẩm rất hút khách nếu như tôi đưa nó lên kệ, thật tiếc, nó vốn dĩ thuộc về vợ tôi. 
"Gần đây xuất hiện một vụ án mạng liên hoàn, hung thủ hoạt động vào đêm khuya, nạn nhân đã bị sát hại một cách dã man, thi thể bị chặt thành những mảnh nhỏ và đều bị mất đi một bộ phận, cho tới hiện tại đã có năm nạn nhân bị giết, chúng tôi nghi ngờ tất cả đều là cùng một người gây ra. Hiện tổ chuyên án đang tích cực điều tra và lần theo dấu vết hung thủ để lại, chúng tôi sẽ đưa tin sớm nhất có thể, trong thời gian này người dân cần hết sức cảnh giác..."
Truyền hình đang đưa một tin gì đó, nhưng nó không làm tôi quá bận tâm. Tôi phải hoàn thành nốt chú gấu bông này trước khi mối quan hệ của vợ chồng tôi trở nên tệ hơn.
Chỉ còn phần đầu nữa là xong hết tất cả, nhưng mà nguyên liệu hết rồi, phải làm sao đây? Gấu bông, thì không thể thiếu đi đầu được. Tôi bỗng nhìn qua vợ đang nằm bên cạnh, cô ấy thật đẹp, hàng mi cong, gương mặt hồng hào và những hơi thở nhẹ nhàng ấm áp.
Tốt quá! Thật tốt, nguyên liệu đã có sẵn cả rồi! Chú gấu sẽ hoàn thành sớm thôi, một chú gấu thật xinh xắn. 
Trong gương phản chiếu một người đàn ông đang tỉ mỉ may những hàng chỉ cuối cùng, chất lỏng màu đỏ huyết chảy dài theo mũi kim, rơi xuống thấm đẫm những sợi bông gòn trắng xung quanh. Đầu cô vợ được gã gắn lên phần thân nhếch nhác đủ những loại bộ phận của con người, một bên tay dài, bên kia lại như của trẻ sơ sinh, phần bụng tròn lẳng và đôi chân cũng bên dài bên ngắn không tương xứng. Đầu nối của tất cả là những đường chỉ may nham nhở, phần thịt lồi ra qua những khe hở không được chỉ đi qua, những con bọ lúc nhúc bò ra từ miệng vết thương và máu loang lỗ trên chiếc áo pijama màu trắng mà gã đang mặc. 

Sáng hôm đó cửa hiệu nơi góc phố có chấn động, hơn chục cảnh sát bao vây căn nhà nhỏ, nơi bán những chú gấu bông mà lũ trẻ trong xóm hay vòi ba mẹ chúng mua về chơi. 
- Anh đã bị bắt vì tội giết người, mau đưa tay lên và theo chúng tôi về đồn. 
Gã đứng đó, trước quầy bán hàng như thường lệ, trên tay gã cầm một thứ kinh dị mà ai nhìn vào cũng bất giác buồn nôn, một tổ hợp với những bộ phận mà gã đã ghép từ những thi thể không còn nguyên vẹn, mùi hôi thối từ xác người bốc lên ngập ngụa cả căn phòng.
Gã dời tầm mắt từ "chú gấu bông xinh đẹp" trên tay lên một trong những người vừa lên tiếng, đôi mắt gã thơ thẩn và trống rỗng, giọng gã vang lên nhè nhẹ.
- Các ông có thấy vợ tôi đâu không? 
Gấu bông cũng đã làm xong rồi, vợ tôi đâu, tôi muốn tặng cô ấy, một món quá tạ lỗi...
End.
---
Happy Halloween!
Cà Mau, 31/10/2018, 7:06 p.m
Ngoc_vi