Dài Lâu - Tĩnh Thủy Biên

Tùy Chỉnh

Tên gốc: Kinh Cửu _ 经久.
Tác giả: Tĩnh Thủy Biên _ 静水边.
(Tạm dịch: Dài lâu.)
Thể loại: Hiện đại, ôn nhu phú nhị đại võ sĩ quyền anh công x lạc quan hiền lành nghệ sĩ múa ballet thụ, thanh mai trúc mã, ngọt ngào, 1×1, HE 
 Tình trạng bản gốc: Hoàn (60 chương +3 PN).
Tình trạng chuyển ngữ: Hahaha... ('◑ω◐')
Biên tập: Nhím.
Chỉnh sửa: Duy Ngã (1) | Cua Bể (2-)

----Một câu chuyện tình nhẹ nhàng chốn dân dã.Bản chuyển ngữ đã có sự cho phép của tác giả 静水边 (Per) và thuộc về blog Duy Ngã.----
Nhiệt huyết và dịu dàng, mộng ước và lớn khôn, tình yêu và cuộc sống.
---
Mình đã đọc xong bộ này trước khi thi rồi, nhưng sau khi thi xong, đi du lịch và biết điểm thì về mới bắt tay review TT thật ra là mình dễ bị write block sau thời gian dài không động vào truyện nên viết mấy bài review để khơi nguồn cảm hứng hơn ấy.
Dài lâu là một trong những bộ hiếm hoi mà mình hóng bản edit đến dài cổ, hóng không nổi lại phải mò lên wikidich đọc quicktrans cho đỡ nhớ nhung.
Bảo review nhưng thật ra cũng không có gì để review lắm, nó đơn giản chỉ là một câu chuyện ngốc bạch ngọt giữa bạn phú nhị đại võ sĩ quyền anh và tiểu thiên nga múa ballet manh manh. Câu chuyện bắt đầu từ khi hai bạn còn nhỏ, quen được nhau trong cung văn hóa, ở bên nhau dần dần rồi thành thích nhau. 
Không có gì quá cao trào hay gây cấn, Tĩnh Thủy  Biên vẫn xây dựng được một thế giới thật sinh động và cuốn hút. Cuộc sống cơ cực nhưng cũng đầy vui tươi của những con người nghèo khổ sống ở quê. Vẻ đẹp ấy bình dị ấm áp cùng với những tình cảm chân thành nhất: từ những người bạn xung quanh đến ông chủ tiệm sách, bố mẹ nghèo khổ vẫn tạo điều kiện cho con đi học ballet, những người hàng xóm trước mặt cãi nhau nhưng sau lưng vẫn âm thầm lo lắng cho bạn bè, hay cả con gà Tony nữa. Khung cảnh đồng quê hiện lên có phần gần gũi quen thuộc, trong đó niềm vui của những đứa trẻ đang lớn thực sự gây ấn tượng với mình. Nếu nói đây là đam mỹ thì mình sẽ nói rằng: nó còn nhiều hơn thế nữa.
Mình không muốn spoil vì nó sẽ mất hay. Nếu có thời gian, vào một ngày đẹp trời bình dị bạn nên thử đọc nó. Một câu chuyện thực sự rất đáng yêu và ấm áp. (Bạn sẽ cảm nhận được sự tốt đẹp của thế giới này.)
---
Ờ thì như mình nói ở trên là vì bản edit chưa xong nên mình phải mò lên wikidich đọc tiếp. Thực chất là nhà edit mới làm đến chương 5 thôi TT mình sẽ dẫn cả link nhà dịch lẫn wikidich cho các bạn ở bình luận. Cứ đọc bản edit trước sau đó nếu thích thì đọc tiếp trên wikidich. wikidich dễ đọc lắm, vì đây là câu chuyện cuộc sống hàng ngày mà.