Bẫy

Tùy Chỉnh  Cố An Kỳ gần như thức trắng , lăn qua lộn lại cả đêm vẫn không thể ngủ được. Chỉ cần cô vừa nhắm mắt, kí ức về những chuyện năm đó sẽ tái hiện.

Những kí ức muốn nhớ lại thì không quay về, những thứ không đáng nhớ thì cứ chiếm cứ đại não của cô.

Về chuyện của Tô Dật Phàm cô vẫn không thể nhớ ra dù chỉ một chút, giống như đoạn kí ức đó đã biến mất cùng với người này, sạch sẽ đến triệt để, không lưu lại chút manh mối nào. Còn chuyện Tiêu Thắng Hinh nói, cô vẫn nhớ rõ từng hoàn cảnh, từng người một, cho dù sở thích của họ là gì cô vẫn có thể đọc ra vanh vách, chỉ có Tô Dật Phàm là ngoại lệ.

Tô Dật Phàm chẳng những chưa từng xuất hiện trong trí nhớ của cô, mà những kí ức có mặt anh cũng bị xóa bỏ hoàn toàn. Cố An Kỳ buông dao nĩa trong tay xuống, có lẽ phải tranh thủ thời gian đi điều tra chuyện này.

"An Kỳ, cậu sao vậy ?"Tiêu Thắng Hinh thấy ánh mắt trống rỗng của Cố An Kỳ thì lên tiếng hỏi, "Có phải khó chịu ở đâu hay không?"

"Không sao, mình vẫn ổn."Cố An Kỳ chớp mắt, dùng dao nĩa khảy khảy quả trứng của mình.

"An Kỳ, việc gì cũng phải từ từ, đừng quá vội vàng."Tiêu Thắng Hinh an ủi, "Nếu làm tổn hại sức khỏe thì không tốt."

"Ừ."

Cố An Kỳ không yên lòng lên tiếng đồng ý, cô vẫn nhìn chằm chằm vào cái đĩa của mình, không hề nhìn Tiêu Thắng Hinh.

Tiêu Thắng Hinh biết cô không thể thuyết phục được Cố An Kỳ, cũng không nhiều lời nữa, chỉ lặng lẽ ngồi bên cạnh cô ăn bữa sáng của mình.

"Mình no rồi."Cố An Kỳ từ từ đứng dậy, xoay người ra bên ngoài trước. Gần như Cố An Kỳ chẳng ăn gì, chỉ ăn qua loa hai ba miếng, trên bàn vẫn còn thừa lại rất nhiều bánh mì và giăm bông.

"Ai. . . . . ."Tiêu Thắng Hinh thở dài, mặc dù cực kì bất đắc dĩ nhưng cô cũng không ngăn cản Cố An Kỳ.

"Sao thế ? Sao lại than vắn thở dài?"Cố An Kỳ cười hỏi, bắt đầu trang điểm cho khuôn mắt tái nhợt xanh xao của mình.

"Cố An Kỳ, gần đây cậu rất vất vả rồi, nghỉ ngơi một hai ngày đi."Tiêu Thắng Hinh nói, nhìn dáng vẻ Cố An Kỳ như vậy, thật sự cô không đành lòng.

"Mình vẫn còn trẻ, nghỉ ngơi cái gì chứ?" Cố An Kỳ mỉm cười nói, sau khi khuôn mặt được trang điểm và đánh má hồng trông có tình thần hơn rất nhiều.

Trong giới giải trí, tuổi càng trẻ càng có nhiều cơ hội để leo lên cao, càng có nhiều cơ hội để nổi tiếng. Cho dù có đi theo con đường của một thần tượng hay không, Cố An Kỳ phải cố gắng trong những năm tuổi còn trẻ này giành được chỗ đứng ổn định vững vàng, nếu muốn trở lại vũ đài thuộc về chính cô, nói thì dễ, nhưng để làm được mới khó.

Cô chỉ còn cách không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực mới có thể đạt được mục tiêu, cô chỉ còn cách luôn tiến về phía trước mới có thể nhìn thấy bình minh.

Cuối cùng, Cố An Kỳ không ở nhà mà tiếp tục đi làm công việc. Dương Văn Lâm nhắc hôm nay cô có ba lịch trình, cô nghĩ chắc đến khoảng ba giờ chiều là cô có thể hoàn thành, sau đó cô vẫn kịp đến "Pamir" để chuẩn bị cho buổi lễ "Kim phượng hoàng" vào thứ bảy.

Cố An Kỳ nhanh chóng hoàn thành công việc rồi tới "Pamir", chẳng qua không ngờ Đường Hải Lâm cũng đã ở đó.

À, cũng phải, Đường Hải Lâm đã ký hợp đồng, tất cả mọi thủ tục cũng đã được làm xong, bây giờ anh ta đã trở thành gương mặt đại diện cho mùa tiếp theo của "Pamir", cho nên đương nhiên cũng đến "Pamir" để lấy quần áo cho ngày mai rồi.

Cô giật mình, sau đó lập tức chào Đường Hải Lâm: "Chào anh Hải lâm."

"Ừ, "Đường Hải Lâm lên tiếng, "Cô cũng đến đây chọn lễ phục sao?"

"Vâng" Cố An Kỳ bình tĩnh nói, không nhiều lời thêm. Đầu cô cũng không hề nâng, chỉ vô cùng nghiêm túc đếm dưới chân có bao nhiêu con kiến.

"Cô tên là Cố An Kỳ đúng không, tên rất dễ nghe." Đường Hải Lâm nghiêng đầu sang một góc, rõ ràng câu này có thể khen ngay trước mặt, nhưng anh ta lại cố tình ghé sát tai Cố An Kỳ mà nói, giống như đó là bí mật giữa hai người. Anh ta khẽ thở ra một hơi xuống cổ Cố An Kỳ khiến cô ghê tởm đến dựng ngược cả tóc gáy, tế bào toàn thân đều trong trạng thái cảnh giác. Cô suýt nữa thì nhịn không được run rẩy khóe miệng.

Cô không nói gì, cũng không trả lời, vẫn chỉ tiếp tục đóng vai một tân binh nhỏ không hiểu chuyện, cung kính với đại tiền bối.

Đường Hải Lâm thấy nhạt nhẽo, thuận miệng nói thêm hai ba câu rồi lấy cớ là đang bận việc, sau đó bỏ đi.

Cố An Kỳ không thể tưởng tượng được Đường Hải Lâm ngày vốn cao ngạo như chim công hôm nay lại ong bướm với một nữ nghệ sĩ không thân thiết, mới chỉ gặp mặt vài lần. Nhìn mặt anh ta gió xuân phơi phới cùng với sự đắc ý, cô cảm thấy vô cùng ngứa mắt.

Cố An Kỳ nhìn theo bóng dáng Đường Hải Lâm, đôi mắt hơi nheo lại.

Anh ta cứ đắc ý đi, anh ta cứ cười đi, qua một thời gian nữa, cô muốn xem anh ta có cười nổi nữa không.

"Cộp cộp cộp" Cố An Kỳ giẫm lên giày cao gót, đi vào bộ phận trang phục nữ của Pamir.

"A, An Kỳ tiểu thư, cô đến rồi à." Cố An Kỳ đã hẹn hôm nay đến, cho nên mọi người đều có chuẩn bị từ trước.

"Bộ này là kiểu dáng mới nhất hiện nay, cô xem có thích hay không." Nhân viên đẩy một tủ quần áo nhỏ ra rồi nói.

"Rất đẹp, phụ kiện cũng rất tinh tế."Cố An Kỳ khen ngợi, "từng chi tiết đều được thiết kế rất độc đáo khiến người ta rất khó chọn."

"Chiếc váy dài màu trắng này cho người ta cảm nhận tầng tầng lớp lớp, còn chiếc màu lam này lại hoa văn hơn."

Thật ra trong lòng Cố An Kỳ đã sớm chọn được bộ mình thích, chẳng qua cô cũng không định thể hiện quyết định của mình một cách trực tiếp. Nếu nhân viên vẫn còn bên cạnh, dù gì cô cũng phải để lại mặt mũi cho người ta.

"Hai bộ đều đẹp, không bằng An Kỳ tiểu thư đi thử trước đi, quần áo thì phải mặc trên người mới biết cái nào hợp hơn."Nhân viên nói.

Người đó đưa Cố An Kỳ đến phòng thay đồ phía sau, sau khi thử và thương lượng, cuối cùng hai người quyết định chọn bộ váy đuôi cá màu trắng. Bộ váy này được xẻ tà ở bên phải, khi di chuyển thì làn váy sẽ lay động về phía bên trái, thoạt nhìn vẻ đẹp như ẩn như hiện.

Vì đề cử cho giải thưởng lần này của Cố An Kỳ là bộ phim《 Bảo vệ cô bé lọ lem 》, vì vậy "Pamir" thiết kế hình ảnh hoa hồng trắng lên bộ trang phục. Nếu bộ trang phục này chỉnh sửa xong, nó sẽ trở thành lễ phục có một không hai trong hội trường, tuyệt đối không bị đụng hàng với các ngôi sao khác rồi rước lấy ngượng ngùng không cần thiết.

"Chắc ngày mai sẽ sửa xong trang phục, buổi lễ vào buổi tối, cô nhớ đến lấy cho kịp."

"Được, làm phiền mọi người."Cố An Kỳ cười nói.

"Không sao không sao, đây là công việc của tôi."Nhân viên xua xua tay nói.

Cố An Kỳ mỉm cười đang muốn nói tiếp thì lại bị cắt ngang bởi tiếng chuông đột ngột trong túi xách.

"Khi những bông hồng trắng thành đỏ..." Chuông di động vang lên, trên màn hình hiện tên Chu Á Kiệt, Cố An Kỳ nhíu mày nhận cuộc gọi: "Alo, tôi là Cố An Kỳ.""Quay về công ty, bây giờ, ngay lập tức, ngay tức khắc."Chu Á Kiệt nói xong câu đó lập tức cúp máy.

Cố An Kỳ nghe cuộc điện thoại không đầu không đuôi này cảm thấy chẳng hiểu gì. Bình thường Chu Á Kiệt dù có gấp gáp đến đâu anh cũng không nói đến mức ngắn gọn súc tích đến như vậy, không quan tâm hiện tại cô có thể đi hay không, cái gì cũng không nói, không đầu không đuôi đột nhiên đã ra lệnh bắt cô làm theo.

"Xin lỗi."Cố An Kỳ cười xấu hổ, xin lỗi vì cuộc nói chuyện lúc nãy bị cuộc điện thoại cắt ngang.

"Không sao, An Kỳ tiểu thư bận rộn cũng là điều dễ hiểu."Nhân viên nói, "Nếu cô có việc thì cứ đi trước đi, về phần trang phục chúng tôi sẽ thu dọn."

"Được, cảm ơn mọi người." Cố An Kỳ cũng không kiêu căng, nói cảm ơn rồi đi ra ngoài, "Tạm biệt."

Cố An Kỳ tưởng công ty xảy ra chuyện lớn gì, vội vội vàng vàng chạy tới, nhưng tới đó mới phát hiện, Chu Á Kiệt đang một mình nhàn nhã ngồi uống trà, trông thật sự rất thoải mái, một chút thái độ lo lắng cũng không có.

Cố An Kỳ hít sâu một hơi, ngồi xuống vị trí đối diện anh: "Chu tiên sinh gọi tôi gấp gáp tới đây, anh có gì muốn giải thích không?"

"Người có điều muốn giải thích không phải là cô sao ? Cố, An, Kỳ."Chu Á Kiệt nói từng chữ.

"Tôi ư? Tôi thì có gì phải giải thích? Chu tiên sinh gọi tôi đến đây là muốn tôi nói gì?" Cố An Kỳ cảm thấy hành động của Chu Á Kiệt rất buồn cười.

"Cô vẫn không chịu thẳng thắn sao?" Chu Á Kiệt hỏi, "Cô tưởng ai cũng ngu ngốc không nhìn ra gì sao?"

Cố An Kỳ vẫn không hiểu: "Không biết Chu tiên sinh đang nói gì?"

"Chuyện Đường Hải Lâm."

"Đường Hải Lâm và tôi thì có liên quan gì?"Cố An Kỳ hỏi.

"Việc anh ta được chọn có liên quan đến cô hay không tự cô biết. Tôi không biết cô có kế hoạch gì, nhưng tôi phải khuyên cô, nhóm lửa trên người mình là đùa quá trớn rồi đó."Chu Á Kiệt nói, "Cô cũng biết tính cách của anh ta, cũng hiểu thủ đoạn của anh ta độc ác đến mức nào mà còn kéo bản thân mình vào, lợi thì ít mà hại thì nhiều."

"Chu tiên sinh không phải vẫn cảm thấy tôi vô tình vô nghĩa, tàn nhẫn sao? Thế sao đột nhiên lại nói chuyện này với tôi?"Cố An Kỳ nhướn mi, sao hôm nay Chu Á Kiệt lại đột nhiên đổi hướng gió rồi?

"Tôi đã nói đừng nghĩ tôi ngốc, mù hay điếc mà."Chu Á Kiệt nói, "Đừng nghĩ mọi chuyện cô làm đều áo trời không vết vá*, nếu cô bị dính scandal mà đến tìm sự giúp đỡ từ tôi thì đúng là tình huống đặc biệt của đặc biệt. Với tính cách có thù tất báo của cô, làm như vậy là quá bất thường, cô cố tình tách tôi ra vì không muốn tôi tham gia kế hoạch của cô đúng không?"

(*Nguyên văn: thiên y vô phùng : 天衣無縫 không chê vào đâu được)

"Vì vậy anh gọi tôi về công ty, trước đó anh đã đề cập chuyện chụp ảnh quảng bá với Dương Văn Lâm và Tô Dật Phàm rồi?"Cố An Kỳ nhíu mày, cô không ngờ mình lại rơi vào bẫy của Chu Á Kiệt.  

 "Dương Văn Lâm và Âu Dương Thừa cũng không biết chuyện này." Chu Á Kiệt chậm rãi nói, "Tôi chưa từng nói chuyện này cho bất cứ ai."

"Lúc đó anh thật sự muốn tôi đến muộn trước mặt truyền thông sao?" Cố An Kỳ nhíu mày, khi nhớ lại thì mỉm cười, "Không đúng, nếu bây giờ anh nói ra những lời này thì chứng tỏ lúc đó anh đã nắm chắc mọi chuyện xảy ra với tôi, mục đích cuối cùng của anh không phải để hủy diệt tôi, mà là thử."

"Đúng vậy, Cố An Kỳ, cô thật thông minh. Tôi đúng là không hề thông đồng với Dương Văn Lâm và Âu Dương Thừa, tuy nhiên, không thể phủ nhận, tôi cũng đã sử dụng ít thủ đoạn." Chu Á Kiệt chậm rãi nói.

"Lúc ấy tôi rất giận cô, nhưng đầu óc không bị lừa đá, ít nhất vẫn biết lợi và hại trong đó. Nghệ sĩ và quản lý tồn tại như một thể thống nhất, nếu cô bị chặt mất đường lui thì tôi cũng chẳng được lợi lộc gì. Ngược lại, nếu tôi hành động theo cảm tính, dùng tình cảm để giải quyết việc chung, sau này làm gì có nghệ sĩ nào muốn tôi dẫn dắt? Một quản lý nếu mất đi đạo đức của mình thì cũng không còn tư cách làm quản lý nữa."

"Ừ." Cố An Kỳ nhàn nhạt nói, "Nếu lúc đó anh thật sự làm thế, hiện tại cũng chẳng được nhàn rỗi như thế này."

"Khi đó đúng lúc tôi tới văn phòng Âu Dương Thừa báo cáo ít chuyện thì tình cờ nghe được chuyện cô muốn dẫn nghệ sĩ mới về, cho nên tôi mới tương kế tựu kế. Dương Văn Lâm và Tô Dật Phàm ở công ty bàn bạc về chuyện album mới nên sẽ không về sớm, đến lúc cô về công ty chắc sẽ cũng là lúc họ đi ra. Hai nhóm người các cô gặp mặt không thể không nói về chuyện tuyên truyền này, chỉ cần có đề cập đến, chắc chắn cô sẽ đúng giờ có mặt giống họ."

"Nếu Dương Văn Lâm Dương tiên sinh lúc ấy không gọi tôi lại, không nhiều lời với tôi thì sao?" Cố An Kỳ nhíu mày.

"Không thể nào, anh ấy có tiếng là 'Vú em', mọi chuyện đều sắp xếp tỉ mỉ đâu vào đó, nếu lúc đó thấy cô vẫn thảnh thơi lượn lờ trong công ty, sao có thể bỏ mặc?" Chu Á Kiệt nói, "Một khi hai người nói chuyện, cô sẽ biết hôm đó phải chụp ảnh tuyên truyền nên tất nhiên không bỏ lỡ nó, nhưng trong lòng sẽ có oán hận đối với tôi. Tôi chỉ muốn xem cô có đến tìm tôi chất vấn, có đi báo cáo với Âu Dương Thừa hay không mà thôi."

"Kế hoạch của anh đúng là 'tỉ mỉ' " Giọng điệu của Cố An Kỳ mang theo vài phần mỉa mai.

"Chiến thuật thì không quá cao minh nhưng kết quả lại rất tốt, không phải sao?" Chu Á Kiệt nói, không hề để ý đến phản ứng của Cố An Kỳ, "Nếu không làm cuộc thử nghiệm này, làm sao tôi biết được quyết định đó là thật lòng cô muốn thế, hay cô chỉ đang diễn trò?"

"..." Cố An Kỳ không nói gì, đôi mắt nâu quét qua Chu Á Kiệt, "Không sai, đúng là tôi đã diễn trò."

Cố An Kỳ thẳng thắn nói rõ, nếu một vài thứ đã bị xem thấu, bị nói toạc ra, như vậy cô tiếp tục giả ngu cũng vô dụng, chẳng bằng nói thẳng ra cho mọi người cùng hiểu.

"Rốt cuộc thì chuyện này như thế nào?" Chu Á Kiệt hỏi, "Nếu cô định trả thù Đường Hải Lâm, sao còn dẫn anh ta vào quảng cáo điện ảnh của 'Pamir'?"

"Chu tiên sinh, chắc anh cũng biết, chuyện gì tôi làm cũng có mục đích cả, chưa bao giờ đi làm chuyện vô nghĩa." Cố An Kỳ thản nhiên nói.

"Ừ, tôi biết bản lĩnh của cô, nhưng mà..." Lông mày Chu Á Kiệt nhíu lại.

"Nhưng mà chuyện này rất mạo hiểm đúng không?" Cố An Kỳ ngắt lời Chu Á Kiệt, sau đó nói tiếp, "Nếu tôi đoán không sai, Đường Hải Lâm và Chu tiên sinh có quan hệ gì đó, ngày trước có thể là người quen, anh cảm thấy đích thân anh ra mặt làm việc thì sẽ có nhiều phần thắng hơn sao? Anh không nghĩ những người có lòng phòng bị sẽ không cảnh giác anh sao?"

Chu Á Kiệt trầm ngâm một lát mới nói: "Cô nắm chắc bao nhiêu phần trăm?"

"Bảy mươi." Cố An Kỳ dừng một chút rồi nói tiếp "Tôi không rõ thủ đoạn của quản lý của Đường Hải Lâm tàn nhẫn đến mức nào, cũng không biết đến lúc đó anh ta sẽ chọn bảo vệ Đường Hải Lâm hay mặc kệ anh ta nhảy vào hố lửa."

"Cần giúp đỡ không?" Chu Á Kiệt nói, "Nếu chỉ đối phó với người phía sau Đường Hải Lâm mà không phải trực tiếp với anh ta, có lẽ tôi có thể giúp được một chút. Là quản lý, ít nhiều tôi cũng lý giải được suy nghĩ của vài quản lý khác."

"..." Cố An Kỳ suy nghĩ một lúc, cuối cùng gật đầu, "Tôi không rõ cách làm của quản lý, nếu anh có thể phân tán ít lực chú ý của quản lý của Đường Hải Lâm thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều, cơ hội thắng cũng nhiều lên không ít."

"Nếu như vậy, có phải cô nên nói trước kế hoạch cho tôi biết hay không?." Chu Á Kiệt nhìn thẳng vào Cố An Kỳ.

"Tôi sẽ nói, anh đừng vội, chẳng qua chỉ là một kết hoạch rất nhỏ mà thôi." Cố An Kỳ nghĩ Chu Á Kiệt có thể giúp cô giải quyết phiền toái lớn nhất —— người phía sau Đường Hải Lâm, cả người cô thả lỏng hơn rất nhiều. Dù sao anh cũng đã nhìn ra cô muốn động thủ, lại còn muốn giúp đỡ, như vậy bây giờ họ đã cùng đứng trên một con thuyền, tiết lộ kế hoạch cho anh biết cũng không có gì to tát.

"Đơn giản mà nói thì là để Đường Hải Lâm được chọn sau đó bị đuổi ra khỏi 'Pamir'."

"Là sao? Anh ta không phải đã ký hợp đồng rồi sao? Sao cô có thể..." Chu Á Kiệt quái dị nhìn Cố An Kỳ, cảm thấy không đáng tin cho lắm.

"Ha ha, đừng nghĩ tôi là kẻ ngốc, tôi biết rõ lợi và hại trong đó." Cố An Kỳ ngừng một chút rồi nói tiếp "Chu tiên sinh nhìn kỹ lại các điều khoản trên hợp đồng của 'Pamir' đi, trên đó có ghi rất rõ các khoản nhỏ ."

Chu Á Kiệt suy nghĩ, đột nhiên hiểu ra: "Cô định làm vậy thật sao?"

"Ừ, mặc dù hơi lòng vòng, nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ tốt. Đường Hải Lâm không phải người chịu được cô đơn, lâu lâu mà không chạy đi hái hoa ngắt cỏ anh ta sẽ không chịu được. Đến lúc đó nên làm gì tất nhiên tôi biết rõ." Cố An Kỳ mỉm cười, dường như đã dự đoán trước mọi việc, "Đương nhiên, sau này có thể còn có rất nhiều sự kiện nhỏ, ngoài đời và trong phim, ở đâu mới là cuộc thi thực sự còn rất khó nói."

"Cô muốn bảo hiểm đôi sao?" Chu Á Kiệt hỏi.

"Ừ, đó cũng là một lý do." Cố An Kỳ gật gật đầu.

"Độ mạo hiểm rất cao, khả năng bại lộ cũng không ít, nhưng mà..." Chu Á Kiệt nói, "Nhưng rất đáng để thử, nếu cô thật sự có thể đuổi cổ anh ta khỏi 'Pamir', cộng thêm dùng thêm vài thủ đoạn nữa, tôi dám khẳng định, trong ba năm tới anh ta sẽ không giành được vị trí gương mặt đại diện hay bộ phim truyền hình nào ra hồn."

"Không không không, Chu tiên sinh, tôi nghĩ anh đã hiểu lầm ý của tôi rồi." Cố An Kỳ nở nụ cười nhàn nhạt, "Tôi chưa từng muốn anh ta rút lui trong vài năm, tôi muốn anh ta hoàn toàn mai, danh, ẩn, tích, nếu không thì ít nhất cũng phải khiến anh ta bị đóng băng hoạt động trong nhiều năm, bỏ lỡ thời kỳ hoàng kim, không dễ dàng quay lại giới giải trí một lần nữa..." Cố An Kỳ lạnh nhạt nói, dường như cũng không thèm để ý mình vừa nói gì.

Chu Á Kiệt nhìn nét mặt của Cố An Kỳ, trong lòng hơi run rẩy, rõ ràng nụ cười rất lạnh nhạt, nhưng lại tản ra khí lạnh khiến người ta phải sợ hãi. Cố An Kỳ, lúc này cô thật tàn nhẫn.

"Chu tiên sinh, có thể nói cho tôi việc anh có thể làm không?" Cố An Kỳ nhìn vào mắt Chu Á Kiệt, nếu là quan hệ hợp tác, như vậy phải biết được mấu chốt lớn nhất trong hành động của nhau.

"Một khi có chuyện, tôi chắc chắn cam đoan nó sẽ có mặt trên tiêu đề của các tờ báo và các tạp chí giải trí lớn." Chu Á Kiệt nhìn vầo Cố An Kỳ, "Tôi còn có cách làm cho các tin tức về Tiêu Thắng Hinh biến mất."

"Tạo scandal mới để dìm cái cũ xuống? Tôi đồng ý, khi nào cần tôi thì cứ nói thẳng." Cố An Kỳ mỉm cười nói. Hành động này của Chu Á Kiệt đã giúp cô hết lo lắng, chỉ cần Tiêu Thắng Hinh không còn bị liên lụy bởi chuyện này, cô vốn chẳng có ràng buộc gì, muốn hạ thủ với cô xin cứ tự nhiên.

"Không, tôi sẽ tìm người khác, cô cứ chờ tin của tôi." Chu Á Kiệt nói, "Đúng rồi, chuẩn bị cho bữa tiệc ngày mai đến đâu rồi?"

"Xong hết rồi, quần áo là do 'Pamir' thiết kế, tôi đã xem qua mẫu, rất đẹp. Mặc dù còn phải chính sửa chút ít nhưng tóm lại chắc chắn sẽ độc nhất vô nhị." Cố An Kỳ mỉm cười.

"Ừ, tự cô quyết định là được." Chu Á Kiệt nói, "Trong các ứng cử viên thì cô đặc biệt nhất, tám chín mươi phần trăm là cô sẽ giành được giải thưởng này, chuẩn bị đoạn văn cảm nghĩ khi đoạt giải đi."

Cố An Kỳ gật đầu, không nói gì.

"Cô có bạn đồng hành chưa?" Chu Á Kiệt hỏi, "Người đi trên thảm đỏ với cô đó."

"Nếu không có gì bất ngờ thì tôi định đi với Lâm Hạc Quần Lâm đạo diễn." Cố An Kỳ cười nhẹ.

"Lần này anh ấy có một tác phẩm được đề cử, chắc anh ấy sẽ đi lên thảm đỏ với diễn viên phim đó nên chưa chắc đã giúp được cô." Lông mày Chu Á Kiệt nhíu lại, "Trịnh Văn Quân thì tôi nghe nói hai ngày trước cậu ấy đã quyết định đi với đoàn làm phim rồi. Nếu một mình cô đi lên thảm đó thì chắc sẽ không được vào ống kính nhiều đâu."

"Ừ..." Cố An Kỳ suy nghĩ, "Chẳng qua, tôi không quen nhiều nam nghệ sĩ trong giới giải trí cho lắm."

Quen thì quen nhiều, nhưng phần lớn đều chẳng có quan hệ gì với "Cố An Kỳ", nữ nghệ sĩ một mình đi lên thảm đỏ đương nhiên sẽ không bắt mắt như khi đi với bạn đồng hành, khả năng được vào ống kính cũng không cao, xem ra cô lại thêm một mối lo rồi.

"Hàn Dịch Phong thì sao?" Chu Á Kiệt nói ra một cái tên, nhưng lập tức bị chính anh phủ nhận , "Không được, quan hệ giữa cô và cậu ta mới chấm dứt không bao lâu, lúc này lại đi với nhau, khó tránh khỏi xảy ra phiền phức."

"Ha ha, cùng lắm thì tôi đi một mình cũng được, một mình đi vào trung tâm cũng xem như đặc biệt." Cố An Kỳ cười cười, cô cũng chẳng quá để tâm đến vụ thảm đỏ này, dù sao nếu thật sự giành được giải thưởng, chắc chắc báo chí sẽ để cho cô vị trí trang bìa.