Chương 1

Tùy Chỉnh

Thẩm Châm đã từng nói, trước năm 25 tuổi còn chưa gặp Thẩm tiên sinh của cô, cô liền tổ chức đoàn thể đến hộp đêm phóng hoả, tự mình lo liệu. Tống Thanh Vãn ngồi bên cạnh cười dịu dàng, ánh mắt hâm mộ ghen tị của Thẩm Châm lướt qua, cô lạnh nhạt nói: "...Đương nhiên, tớ cũng không để ý xử cậu ngay tại nhà cậu trước khi Cố Nam Thành tìm được cậu." Ông đây hận lấy chồng còn sợ bị người diệt khẩu sao. Mười tám năm sau lại là một hảo hán, chỉ hy vọng hai mươi tám năm sau đừng lại là gái ế.
Kỳ thật nghiêm túc mà nói, Thẩm Châm tính là gái ế gì chứ! Hai mươi bốn xuân xanh, tốt nghiệp đại học đã hai năm, làm việc tại doanh nghiệp nhà nước hạng trung. Đặt ở giữa một đống em gái trẻ trung dịu dàng, cô nhất định hơn hẳn người ta đó.
Mọi người đều tương đối nổi bật. Thẩm Châm đứng cùng các cô gái trẻ trung, cô sẽ toàn thắng, nhưng Thẩm Châm đứng cùng cô gái trẻ bên cạnh, a...cũng không tính là bại hoàn toàn, chỉ là đột nhiên biến thành trong suốt. Tống Thanh Vãn là ai? Tống Thanh Vãn là cô bạn thân cùng cô lớn lên từ bé, một mỹ nữ cổ điển, toàn thân mặc bộ váy trắng dài đi ra ngoài, đừng nói đến đàn ông, ngay cả phụ nữ cũng chảy nước miếng. Cô chính là một mỹ nữ như thế, chưa tới hai mươi hai tuổi thì đã gặp Cố Nam Thành, cam tâm tình nguyện gả cho anh ta, hiện tại trở thành phụ nữ đã kết hôn. Đối với loại đàn ông nhanh tay lẹ mắt như Cố Nam Thành, bỏ qua yếu tố cá nhân không nói, Thẩm Châm vẫn rất khâm phục anh ta.
Ít nhất hồi trước có người theo đuổi Tống Thanh Vãn, đối mặt với một đám tình địch như ma biến hoá khôn lường kia, nhịp tim của anh ta chưa từng đập loạn. Có một ông chủ công ty bách hoá xem như là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của anh ta, áo quần bảnh bao, sang trọng phong độ, người ta thường xuyên mời Tống Thanh Vãn ăn cơm, khi vừa bắt đầu đề tài thế này "Thời tiết hôm nay thật tốt", thì Cố Nam Thành mang vẻ mặt ôn hoà tươi cười xuất hiện. "Thật khéo." "Đúng vậy, thật khéo." "Đang ăn cơm?" "Ừ, vừa bắt đầu." "Không ngại ăn cùng chứ?" "Ha ha, đương nhiên không ngại." Vì thế quá trình theo đuổi này bị bóp chết từ trong nôi. Khiến Thẩm Châm cảm thấy càng tuyệt hơn chính là, khi ăn xong thì màn đêm đã buông xuống, ông chủ công ty kia rất có phong độ nói, "Thanh Vãn, tôi đưa em đi." Cố Nam Thành chầm chậm đứng lên, cười đến phong lưu phóng khoáng, anh ta nói, "Không cần, vẫn là tôi đưa đi. Luôn làm phiền người ngoài không tốt. Bữa cơm hôm nay cảm ơn Vương tổng đã mời, lần sau chúng tôi nhất định mời lại." Vì thế Tống Thanh Vãn đương nhiên bị bắt đi.
Ngay sau đó hai người bàn xong chuyện hôn nhân, bởi vì Cố Nam Thành mà Tống Thanh Vãn hai mươi hai tuổi đã lãnh giấy kết hôn. Thẩm Châm suy nghĩ, rất nhiều nước mắt a.
Sắp tới sinh nhật 25 tuổi của Thẩm Châm, Thẩm tiên sinh mà cô nhớ nhung hơn mười năm nay ngay cả bóng dáng cũng chưa nhìn thấy, trong lòng Thẩm Châm ngột ngạt.
"Nếu không tối nay đi hộp đêm nhé?" Thẩm Châm ngó sang Tống Thanh Vãn ngồi đối diện, cô cầm chiếc thìa cà phê nhỏ khuấy đều.
"Thẩm tiên sinh nhà cậu ở hộp đêm ư?"
"...Anh ấy đang trên đường cao tốc của Thượng Hải."
"Hở?"
"Kẹt xe."
Tống Thanh Vãn mím môi cười.
Thẩm Châm than vãn một tiếng, đây là người phụ nữ đã được thấm nhuần trong tình yêu, mẹ nó một đoá hoa sen có thể toả ra mùi hương quyến rũ của hoa hồng.

"Cậu nói xem," Thẩm Châm nghiêm túc nhìn Tống Thanh Vãn, "Rốt cuộc tớ đang kiên trì cái gì."
"Bắt đầu từ năm 12 tuổi chẳng hiểu sao cậu lại nói rằng tương lai cậu sẽ gặp được Thẩm tiên sinh có một không hai, tớ không biết nên nói cậu kiên trì gì đây."
"Nhưng tớ luôn cảm thấy tớ sẽ gặp được một Thẩm tiên sinh rất tốt."
"Vì thế hồi đại học cậu đã từ chối nhiều lời thổ lộ của nam sinh như vậy, sau khi đi làm cũng không hẹn hò với đồng nghiệp nam, thế cho nên bây giờ ngay cả mối tình đầu cũng chưa có, chỉ là vì cậu tin tưởng sẽ có một Thẩm tiên sinh rất tốt xuất hiện sao?" Lông mày Tống Thanh Vãn khẽ nhướng lên.
"Không có cảm giác, em gái à." Thẩm Châm thở dài, cô nhoài người lên bàn nhìn ngoài cửa sổ quán cà phê, người đi đường vội vàng, đèn đóm rực rỡ. Sao cô không muốn tìm một chàng trai nói chuyện yêu đương chứ, nhưng cô không biết vì sao, trái tim dường như bị cái gì khoá lại, không có cách sinh ra loại "hormone" gì đó thu hút người khác phái. Ba năm sơ trung, ba năm trung học, bốn năm đại học, hai năm đi làm, với sắc đẹp và tài hoa của Thẩm Châm, số người bị say mê không ít, đương nhiên cũng nhiều người thổ lộ, nhưng Thẩm Châm đều từ chối từng người một. Lẽ ra cô có thể lựa chọn một đối tượng tốt để yêu đương, quen nhau vài năm, cho biết cái gì là người yêu ở bên nhau. Nhưng mà, nhưng mà cái gì chứ, trên đời này có một số người không muốn chấp nhận tình cảm tạm bợ.
Thẩm Châm đột nhiên cảm thấy mơ màng.
Thẩm tiên sinh.
Thẩm tiên sinh.
Thẩm tiên sinh......
Anh có tin vừa gặp đã yêu không?
Trước 20:45 ngày 13 tháng 6 năm 2014 Thẩm Châm không tin, cô vẫn nghĩ rằng, đối với Thẩm tiên sinh tương lai, chắc là "tình không biết bắt đầu tự bao giờ, chỉ hướng về một người mà yêu say đắm", không thể nào là vừa gặp đã yêu, như thế nào là vừa gặp đã yêu.
Vì thế cô không ngờ có một ngày cô sẽ mất hình tượng lao ra khỏi quán cà phê, chỉ vì cái nhìn thoáng qua.
Bên trong "Hoa hồng nở rộ trong mùa hè" của Kim Kỳ đã nói, tôi muốn từ nay về sau đi thẳng vào trái tim anh, lưu lại một giọt nước mắt chân thật nhất của chính mình tại đây. Nếu như vậy, sau ngàn vạn năm, khi anh động lòng thì nhất định có thể nhớ rõ tôi, nhớ lại tình yêu lặng lẽ sâu thẳm đã từng dành cho anh. Cho dù thời gian như nước chảy, nhật nguyệt phai tàn, nước mắt tôi vẫn còn trong suốt, nó trở thành một cơn sóng cuối cùng trong lòng anh.
Hiện tại, nước mắt trong lòng cô đã tan chảy rồi.