Chương 124: Liên Hoàn Kế. Nhất Cử Tam Dắc

Tùy Chỉnh

  Chương 124: Liên Hoàn Kế. Nhất Cử Tam Dắc

Quang Minh Chính điện, trước cửa có một khoản sân rộng, lúc này trên quảng trường ngự lâm quân mặc ngân sắc giáp trụ đứng san sát, vẻ mặt đầy sát khí, tàn bạo, nhìn chằm chằm động tĩnh trên quảng trường.

Bởi vì đây là một vụ đăng cơ đại điển không quang minh chính đại, vì thế dù đăng cơ, đại hoàng tử vẫn không yên lòng, để ngừa có tình trạng đột phá xảy ra, bởi vậy hắn đã dặn thống lĩnh ngự lâm quân, nếu có người dám can đảm nhiễu loạn đăng cơ đại điển, giết trước nói sau, bất kể đó sứ thần của một quốc gia cũng không được.

Bốn phía là ngự lâm quân phân bố, toàn cảnh thật là uy nghiêm hoa lệ.

Lục quốc sứ thần phân bố ở hai bên, tiếng nhạc hồn hậu vang lên, chỉ thấy phía dưới tầng tầng thềm đá, từ khoản sân rộng đi tới hai đội cung nữ cùng thái giám mặc cung trang hoa lệ, bộ dạng phục tùng mang theo hai vật cát tường, đi thẳng đến trước Quang Minh Chính điện, hai đội người, nối đuôi nhau chia làm hai hàng đứng ở trước mặt lục quốc sứ thần.

Sau đó là đội danh dự, thanh thế lớn, có tiếng tấu nhạc vang lên, nhưng không có chút nào thấy vui mừng, ngược lại còn lộ ra một cỗ không khí tử vong hít thở không thông.

Bởi vì nơi này vừa trải qua lễ rửa tội bằng máu, tuy rằng được quét tước sạch sẽ, nhưng bốn phía trải rộng màu hồng, thật không khác gì màu hồng quỷ vị của máu.

Cuối cùng là năm trăm ngự lâm quân, chỉnh tề bộ pháp có trật tự, đạp lên tiếng vang, mặc ngân sắc giáp trụ loang loáng, trên tay ngân thương sáng quắc rực rỡ, cho thấy những người này không giống như người bình thường, năm trăm tinh binh này đã đi tới, cùng với đội cung nữ và đội danh dự như nhau, phân ra hai hàng đứng trên phía đầu hàng.

Cuối cùng xuất hiện một chiếc kiệu hoa lệ tám người khiêng, kim sắc sa mạn bao lại quang cảnh bên trong, làm nó như ẩn như hiện, nhưng mọi người đều nhìn ra bên trong đang ngồi ngay ngắn một người.

Tám tiểu thái giám bước tiến thư thả, đem nhuyễn kiệu mang tới trước, đoan đoan chính chính đứng ở khoản sân rộng lớn, tám gã cung tỳ hoa y, lập tức tiến lên một bước, nhẹ vén rèm kiệu màu vàng.

Thanh âm mềm mại đáng yêu vang lên: "Hoàng thượng, mời hạ liễn kiệu."

Một đạo bóng dáng minh hoàng cao lớn bước xuống nhuyễn kiệu, xuất hiện ở trong mắt của mọi người.

Thanh Dao lẩn trong đội ngũ của lục quốc sứ thần, lúc này xuyên thấu tầng tầng sương mù chướng ngại, lạnh lùng đánh giá nam tử cao cao tại thượng kia.

Mặc long bào bàn long dệt lụa, thắt lưng bó buộc đai ngọc cùng màu, kim quan cột tóc, cả người nhìn qua tôn quý bất phàm, chỉ là giữa trán của hắn lộ ra lệ khí, con ngươi đỏ đậm, làm người ta không hàn mà khiếp sợ, kinh hãi đảm chiến.

Người này không nên là đế mới phải, nếu Hoàng Viên quốc thực sự rơi xuống trong tay của hắn, cuối cùng cũng là bị các nước khác chia cắt.

Thanh Dao đem tầm mắt thu hồi lại, dời về phía sau cùng của đám đại thần, không biết này trong những thần tử có bao nhiêu người là thật tâm ủng hộ đại hoàng tử đăng cơ, khóe môi nàng câu ra nụ cười nhạt, quay đầu hơi nghiêng người nhìn Mạc Ưu, cũng chính là Thẩm Ngọc, lúc trước hắn dịch dung để trà trộn vào đây, hiện tại đã khôi phục diện mạo chân chính, vì sợ có người nhận ra hắn, vì thế vẫn cúi đầu, cũng may vào lúc này lực chú ý của mọi người đều ở trên người tân hoàng, nên không ai chú ý tới hắn đứng trong góc phòng ...

Lễ nghi quan đứng ở giữa bạch ngọc thềm đá trước cửa quang minh đại điện cao giọng gọi: "Triều bái tân hoàng, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

Đại hoàng tử Thẩm Diệp trước mắt loé ra ánh sáng, đứng ở nơi vinh dự của Quang minh điện, tiếp nhận triều bái của đủ loại quan lại.

Thanh âm của lễ nghi quan rơi xuống, liền đi trước một bước quỳ xuống lạy, ngự lâm quân cũng quỳ xuống, ngân thương đặt hơi nghiêng bên người, cung nữ cùng thái giám quỳ xuống, trong tay vật biểu tượng để ở một bên, lục nước sứ thần, cũng chậm rãi cúi người xuống, thi lễ, cuối cùng chỉ còn lại văn võ bá quan cả triều, chỉ thấy bọn họ nhìn người xung quanh sân rộng đều quỳ xuống, nên hai mặt nhìn nhau, một hai, có vài người quỳ xuống.

Nhưng còn rất nhiều người thì không quỳ, họ chỉ ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt tân hoàng, tân hoàng đế khuôn mặt có chút âm ngao, lãnh trầm căm tức nhìn những người này, ẩn nhẫn tức giận, trải rộng ở đáy mắt, tuy vậy hắn vẫn chưa nhúc nhích.

Lúc này có thanh âm thái giám vang lên: "Thái hậu nương nương giá lâm."

Theo tiếng hô vang, một đội cung tỳ vây quanh nữ tử ung dung đẹp đẽ quý giá đang đi tới, người này chính là hoàng hậu đương triều, hiện giờ là thái hậu.

Chỉ thấy sắc mặt nàng âm u khó hiểu, nổi giận đùng đùng tiêu sái tiến vào sân rộng, đứng ở bên người tân hoàng đế, một đôi hắc đồng bắn ra ánh sáng tàn bạo khiếp người, âm trầm từ trên mặt của đám đại thần đảo qua, cuối cùng giọng nói tàn bạo cất lên.

"Lớn mật, vì sao không triều bái tân hoàng."

Nhất phẩm đại học sĩ, tiến lên phía trước một bước, chậm rãi đối hoàng hậu làm thi lễ: "Dựa theo tổ chế quy củ, tân hoàng đăng cơ, nhất định phải có thánh chỉ của hoàng thượng, hoặc là di triệu, đại hoàng tử tuy rằng là con vợ cả, nhưng là không có tiên hoàng di triệu, rất khó lệnh bọn thần tin phục."

Tô đại học sĩ ở trong triều đức cao vọng trọng, lời vừa nói ra, quần thần ồ lên, sôi nổi gật đầu, trong lúc nhất thời những đại thần kia căn bản không thèm nhìn tới sắc mặt của hoàng hậu cùng tân hoàng, chỉ lo nghị luận sôi nổi.

Hoàng hậu giận dữ, xoay mình quát lạnh: "Tô đại học sĩ, y theo lời nói của ngươi, như vậy ai mới có thể leo lên hoàng thượng bảo tọa, phải biết rằng hoàng thượng bị bệnh hiểm nghèo, ai gia một lòng quan tâm hoàng thượng, mới không cho bất kỳ người nào tới gần bên tiên hoàng, ai gia trước đây vẫn bồi bên cạnh tiên hoàng, tiên hoàng hôn mê bất tỉnh, cuối cùng mới băng hà, theo như lời Tô đại học sĩ vừa nói, như vậy Hoàng Viên quốc này tức không phải vô chủ sao?"

Hoàng hậu lời nói vừa rơi xuống, những đại thần kia hai mặt nhìn nhau, cuối cùng từ trong những đại thần này đi ra một người, trầm giọng mở miệng.


"Bẩm hoàng hậu, bọn thần đã gặp qua người có di triệu, tiên hoàng trước lúc lâm chung có để lại di triệu, hơn nữa tiên hoàng đã lập thất hoàng tử Thẩm Ngọc làm thái tử tương lại, chứ không phải đại hoàng tử."

Người vừa nói chuyện là nhị phẩm đại quan, Công bộ thị lang.

Lời nói của hắn vừa xong, giống như tảng đá chìm giữa hồ, trước Quang Minh Chính điện, thái giám cùng cung nữ còn có ngự lâm quân, đồng loạt ngẩng đầu, nhìn về phía khuôn mặt đang thị huyết của tân hoàng , làm họ hoảng sợ đến gục đầu xuống.

Trong không gian rộng lớn như vậy mà một điểm thanh âm cũng không có.

Tân hoàng Thẩm Diệp đột nhiên gầm lên: "Người đến, lập tức đem Tô đại học sĩ cùng Công bộ thị lang bắt lại, dám can đảm phạm thượng, yêu ngôn hoặc chúng, trảm không tha."

Hành động này của Tân hoàng, không thể nghi ngờ làm tự làm cho nhân cách của mình càng ngày càng thấp, tất cả mọi người ở đây đều biết tân hoàng thượng là một người tàn bạo thị huyết, lục quốc sứ thần nhìn cục diện bế tắc trước mắt, trên khuôn mặt của mỗi người đều hứng thú.

Đây thật là một màn kịch mới a, thất hoàng tử Thẩm Ngọc, là người phương nào, nhân vật này vẫn không chịu xuất hiện a, làm sao có thể làm hoàng thượng đây?

Trên quảng trường ngự lâm quân, vốn chính là người của Thẩm Diệp, nên vừa nghe thấy lệnh của tân hoàng, lập tức từ hai bên vọt tới, như lang như hổ lao thẳng về phía Tô đại học sĩ cùng Công bộ thị lang, bất quá còn không có chộp được người thì, bỗng nhiên từ trong góc phòng yên lặng, nhảy ra một người đến, thanh âm lãnh mị tiêu sát vang lên.

"Lớn mật, ai dám động đến đại học sĩ cùng Công bộ thị lang đương triều."

Người nói chuyện chính là Thẩm Ngọc, hắn chiều cao độc lập, mặc bộ bạch sắc cẩm bào, trên đầu tóc đen dùng ngọc quan cố định lại, nhẹ nhàng như ấm ngọc, vừa nhìn thấy thất hoàng tử, mọi người chỉ cảm thấy trong lòng bị ánh sáng bao phủ, nhân tâm trong nháy mắt chếch đi vài phần.

Tô đại học sĩ cùng Công bộ thị lang, cùng những quan viên lúc trước giao hảo với Ngũ hoàng tử, rất nhanh quỳ xuống đất, cung kính mở miệng: "Chúng thần tham kiến thất hoàng tử, tham kiến hoàng thượng."

"Đứng lên đi."

"Dạ, hoàng thượng."

Không nghĩ tới văn võ bá quan, lại có hơn phân nửa người ủng hộ thất hoàng tử làm hoàng đế.

Thẩm Diệp không ngờ thất hoàng tử lại tiến cung, còn ẩn thân ở trong sứ thần đoàn, sắc mặt hắn xấu xí cực kỳ, quanh thân hung tàn, ngôi vị hoàng đế đã tới tay làm sao cho đi được, lập tức rống to: "Người đến, bắt tên nghịch tặc này, chính là hắn đã hại chết phụ hoàng."

Ngự lâm quân rất nhanh cầm vũ khí vọt tới, Thẩm Ngọc đột nhiên quát lạnh một tiếng: "Ai dám, di triệu ở đây, người sinh sự, chính là kẻ mưu nghịch phản thần, xử tử."

Thất hoàng tử Thẩm Ngọc tuy rằng tuổi còn trẻ, thế nhưng trải qua trận chiến rửa tội này, trong một đêm tựa hồ cả người trở nên thành thục ổn trọng, hơn nữa nghĩ đến việc đại hoàng huynh hại chết phụ hoàng, tim của hắn liền không thể bình tĩnh, con ngươi âm u, sắc mặt lạnh lẽo, khóe môi lộ vẻ thị huyết, hắn nhất định phải đích thân bắt được ác nhân này, lấy đầu của hắn tế vong hồn phụ hoàng.

Thất hoàng tử Thẩm Ngọc tiếng nói vừa dứt, Tô đại học sĩ dẫn một đám người lập tức vây quanh thất hoàng tử để bảo hộ, cùng hoàng hậu đối mắt, đương nhiên cũng có một nhóm người ủng hộ đại hoàng tử cùng hoàng hậu, chỉ là hiện tại có di triệu xuất hiện, mọi người ai cũng không dám lộn xộn.

Hiện tại cục diện đã thay đổi, chỉ cần một sai lầm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, nên người người đều cẩn thận cảnh giới.

Bên cạnh hoàng hậu cùng đại hoàng tử có một nhóm lớn ngự lâm quân, mà thủ hạ của thất hoàng tử Thẩm Ngọc cũng chỉ có hơn phân nửa đại thần trung thành, bởi vậy tràng diện chỉ cầm cự được.

Lục nước sứ thần đều ở bên ngoài, thờ ơ lạnh nhạt.

Đại hoàng tử Thẩm Diệp nhìn tình trạng đột phát màu, hoảng sợ vị hoàng đế tới tay sẽ khó giữ được, nên cũng không quan tâm nhiều nữa, lập tức mệnh lệnh ngự lâm quân phía sau: "Bắt loạn thần tặc tử, ai dám ngăn cản, giết trước rồi nói."

"Dạ, hoàng thượng."

Rất nhiều ngự lâm quân uy dũng tiến lên, thẳng đến bên người thất hoàng tử cùng những đại thần kia , mắt thấy lại có một hồi huyết chiến.

Bỗng nhiên xa xa vang lên tiếng bước chân chỉnh tề có trật tự, rất nhanh, từ phía dưới sân rộng toát ra một nhóm lớn người đến, dẫn đầu người chính là Y Tư Nguyên, bị tiên hoàng cách chức làm bình dân, hắn dẫn theo binh tướng do kinh thành điều tới , chừng hơn hai ngàn người, một bên chạy một bên gọi.

"Tiểu dân cứu giá chậm trễ, xin hoàng thượng thứ tội."

Ngự lâm quân vốn đang chuẩn bị xông lên nhất thời giật mình, cầm ngân thương chậm rãi thu lại, thối lui đến bên cạnh hoàng hậu cùng đại hoàng tử.

Gương mặt duyên dáng sang trọng của hoàng hậu, lúc này bao phủ một mảnh dữ tợn, âm trầm mở miệng quý: "Y Tư Nguyên, ngươi thật to gan, nơi này chính là đăng cơ đại điển của tân hoàng, ngươi nhất giới bình dân lại dám xông vào quang minh chính điện, luận tội phải chết."

"Chết?" trên tay Y Tư Nguyên có người, căn bản không sợ hoàng hậu, bởi vậy lạnh lùng liếc nữ nhân kia một cái, khinh thường hừ lạnh.

"Đến tột cùng là ai đáng chết, thử qua mới biết được."

Y Tư Nguyên tiếng nói vừa dứt, văn võ đại thần vẫn bảo vệ thất hoàng tử gật đầu tán thành, nghị luận sôi nổi: "Có tiên hoàng di triệu ở đây, Y Tư Nguyên đại nhân là hộ giá công thần, có tội gì."

Đại hoàng tử Thẩm Diệp triệt để điên rồi, lạnh lùng mở to một đôi mắt đầy tia máu, nếu bọn họ không cho hắn dễ chịu, thì bọn họ ai cũng đừng nghĩ dễ chịu, lập tức liên thanh kêu lên: "Lên, một cũng không để lại, giết cho ta."

Tiếng nói hắn vừa dứt, ngự lâm quân lần thứ hai xông lên.

Lúc này, bên ngoài sân rộng lại vang lên tiếng bước chân, dẫn đầu đúng là huynh trưởng của Tiêu thị hoàng hậu, dẫn hai người vọt tới.

Hoàng hậu vừa nhìn thấy huynh trưởng tới, lập tức cười ha hả, âm trầm nhìn những người ở trước mắt, nàng cũng hiểu rõ, lúc này chỉ có một hồi huyết chiến, người thắng làm vua, người thua làm giặc, về phần lục quốc sứ thần, kiên quyết sẽ không nhúng tay vào chuyện đấu tranh nội bộ của hoàng thất Hoàng Viên quốc .

"Hoàng hậu nương nương, thần cứu giá chậm trễ."

Huynh trưởng của Tiêu hoàng hậu, từ trước đến nay vẫn không được trọng dụng, ở trong triều chỉ đảm nhiệm một văn chức, cũng không phải chức vị quan trọng gì, tiên hoàng vẫn luôn phòng bị người của Tiêu gia, nhưng đến cuối cùng vẫn chết trên tay nữ nhân này, chỉ là Tiêu gia lấy đâu ra binh mã nhiều như vậy, cả triều văn võ đều ngạc nhiên không ngớt, bởi vì này hai ngàn người hơn, mà Ngũ hoàng tử binh bại như núi lở, chớp mắt liền bị chế trụ.

"Tốt, tốt, đến đây giết cho ai gia, giết chết Thẩm Ngọc tên nghịch tặc này."

Hiện tại chỉ có trừ đi Thẩm Ngọc, bọn họ mới có một đường sinh cơ, bằng không chỉ có một con đường chết, Thẩm Ngọc đăng cơ làm hoàng đế, tuyệt đối không có khả năng bỏ qua cho bọn họ, vì thế hiện tại chỉ có thể được ăn cả ngã về không, cũng may có nhiều binh tướng như vậy, rốt cuộc ai chết vào tay ai còn chưa biết đâu?

Chỉ là hơn hai ngàn người kia vừa đi vào sân rộng, cũng không theo bên người Tiêu đại nhân đến bên cạnh hoàng hậu cùng đại hoàng tử, mà hướng bên người thất hoàng tử đi tới.

Tiêu hoàng hậu sắc mặt đại biến, đại hoàng tử sắc mặt nhăn nhó dữ tợn, nhìn về phía cậu của mình, có chuyện gì xảy ra vậy?

Tiêu đại nhân cho rằng những người đó nhầm lẫn, rất nhanh kêu lên: "Các ngươi lầm rồi, đây mới là hoàng hậu cùng đại hoàng tử, các ngươi phải nghe lệnh y nói."

Thất hoàng tử Thẩm Ngọc từ phía mọi người đi tới phía trước, lãnh mị lên tiếng: "Lâm Tư Miểu, ngươi làm rất khá."

Trên quảng trường không khí bỗng trở nên yên lặng chết chốc, thất hoàng tử là có ý gì? Chỉ thấy hơn hai ngàn người theo Tiêu đại nhân tiến vào chính đại quang minh điện, một người cầm đầu ôm quyền trầm giọng mở miệng: "Tạ ơn thất hoàng tử khích lệ, tại hạ phụng mệnh cung chủ, đến đây bảo hộ thất hoàng tử, chúc thất hoàng tử quang vinh đăng đại vị."

Cung chủ?

Trên quảng trường, mọi người hai mặt nhìn nhau, văn võ đại thần của Hoàng Viên quốc, còn có lục quốc sứ thần, sự nghi ngờ không ngừng phát sinh ra, cung chủ trong miệng những người này lại là người phương nào? Hơn nữa bọn họ rốt cuộc là ai.

Thẩm Ngọc thanh âm lãnh chìm nhất thời vọt lên không trung vang vọng ở trên quảng trường, xuyên thấu trái tim mỗi người.

"Bản điện tạ ơn cung chủ Phượng Thần cung ."

Phượng Thần cung ba từ vang dội phát ra, cuối cùng có thể từ ở đây bay ra ngoài.

Vẫn đứng ở phía ngoài Thanh Dao lạnh lùng nhìn hết thảy trước mắt, nghe bên tai, đồng thời cũng thấy ngũ quốc còn đang nói thầm.

"Phượng thần cung? sao cho tới bây giờ chưa nghe ai nói qua a?"

"Thật nhiều người a, không biết chỗ tối còn có người nữa hay không?"

"Mà cung chủ kia vừa nghe qua chắc là một kẻ vô cùng lợi hại, ngươi xem mượn tay Tiêu đại nhân trừ đi Ngũ hoàng tử, hiện tại ra mặt giúp đỡ thất hoàng tử, thật đúng là tính toán giỏi a."

Thanh Dao nghe những lời này, lơ đễnh nhíu mày, tiếp tục chú ý động tĩnh trong sân.

Lâm Tư Miểu dẫn hai nghìn binh mã lắc mình đứng ở bên người thất hoàng tử Thẩm Ngọc.

Bên này vì một đội nhân mã thêm vào đã kịch liệt chiếm ưu thế, mà bên kia đại hoàng tử Thẩm Diệp sắc mặt xấu xí đến cực điểm, tóc đen dài ở trong gió bừa bãi dựng thẳng, vừa nghĩ tới tình trạng trước mắt, đều là do cậu tạo thành, hắn lập tức phẫn nộ giơ lên một cước, thẳng tắp hướng Tiêu đại nhân đá một cái, đem Tiêu đại nhân đá văng xa gần mười mét, ùm một cái rơi dưới đất, đau đớn rên lên một tiếng rồi ngất đi.

Hoàng hậu vừa đau lòng huynh trưởng, lại đau lòng nhi tử của mình, gương mặt âm trầm xấu xí, khóe môi nhếch lên hạ ra mệnh lệnh tàn bạo cho ngự lâm quân.

"Lên, giết chết bọn họ, hôm nay nếu như hoàng thượng thuận lợi đăng vị, các ngươi mỗi người đều thăng quan tiến tước."

Hoàng hậu tiếng nói vừa dứt, ngự lâm quân liền vọt lên, mà binh tướng Y Tư Nguyên mang đến cùng người của Phượng Thần cung, trực tiếp nghênh diện, trong khoảng thời gian ngắn, trên khoản sân rộng lớn, tiếng kêu vang lên, huyết sắc một mảnh, sáng mờ đỏ bừng, yêu diễm mà đẹp đẽ.

Quỳ sát ở một bên đám cung nữ cùng thái giám sớm hoảng hốt rút lui, thét kêu lên tìm mọi nơi đển lẫn trốn.

Ngự lâm quân tuy rằng dũng mãnh phi thường, thế nhưng thủ hạ của Phượng Thần cung đều là những kẻ rất lợi hại, bởi vậy vừa xông lên lập tức hiện ra ưu thế, nhiều ngự lâm quân bị giết chết, làm những quân lính còn lại tan rã, rút lui về phía sau.

Đại hoàng tử Thẩm Diệp, triệt để điên cuồng, thân hình phóng lên, nhảy tới giữa không trung, thẳng hướng Thẩm Ngọc mà đến.

Thẩm Ngọc làm sao sợ hắn, bản thân đã sớm muốn giết người này, thay phụ hoàng của mình báo thù.

Thân hình nhảy lên, bay nghênh đón, hai đạo bóng dáng rất nhanh chém giết nhau...

Đối với võ công của Thẩm Ngọc, Thanh Dao rất có lòng tin, bởi vì hiện tại, công phu của hắn tuy rằng còn không có đạt được đăng phong tạo cực, thế nhưng đối phó đại hoàng tử Thẩm Diệp, vẫn dư sức.

Thanh Dao tâm tư vừa rơi xuống, Thẩm Ngọc đã bay lên một chưởng đánh thẳng về phía trước ngực Thẩm Diệp, đánh cho hắn rơi xuống trên mặt đất, miệng phun máu tươi.

Thẩm Ngọc cũng không có vì bộ dạng này mà bỏ qua cho hắn, người này lúc trước không chỉ sát hại mình, bây giờ còn giết cả phụ hoàng, mình có thể tha thứ cho những thương tổn hắn gây cho mình, nhưng tuyệt đối không thể dễ dàng tha thứ cho kẻ sát hại phụ hoàng.

Hắn luận tội rất đáng chết.

Thẩm Ngọc ý niệm trong đầu chợt lóe, thân hình nhanh như tia chớp rút ra bảo kiếm trong tay của binh lính bên cạnh, một kiếm đâm thẳng trước ngực đại hoàng tử...

Đại hoàng tử bị giết, hoàng hậu nổi điên nhanh chóng nhào tới, ôm lấy thân thể hắn, gào thét kêu lên: "Diệp nhi, Diệp nhi."

Đại hoàng tử Thẩm Diệp khóe môi mĩm cười, ánh mắt mở rất lớn, vẻ mặt không cam lòng, thế nhưng chỉ có thể ôm nỗi hận mở miệng: "Mẫu hậu, chúng ta thua."

Nói xong hắn liền nhắm hai mắt lại, tắt thở.

Hoàng hậu ôm thi thể hắn cười to, đưa tay lên rút ra bảo kiếm trên người nhi tử, cũng tự vận tại chỗ.

Ngự lâm quân vừa nhìn thấy chủ tử đã chết, đâu còn dám chống lại, rất nhanh ném xuống binh khí, khủng hoảng quỳ xuống đất.

Lúc này, lễ nghi quan vừa rồi không biết trốn ở nơi nào bỗng nhiên chạy ra, đứng ở trên đài cao, lớn tiếng tung hô: "Bái tân hoàng, hoàng thượng muôn năm, muôn năm, thiên thiên tuế."

Lễ nghi quan cúi đầu, cung nữ cùng thái giám cũng bái, trong triều văn võ đại thần cũng lạy xuống, cuối cùng ngay cả lục quốc sứ thần đều bái lạy.

Trên quảng trường hùng vĩ trang nghiêm, chỉ có Thẩm Ngọc một mình đang đứng, nhìn bốn phía đoàn người đông nghịt, trong lòng trầm trọng không gì sánh được, vì ngôi vị hoàng đế mà phải trả giá lớn như vậy, hắn tình nguyện không cần, nhưng bây giờ hắn đã là ngôi cửu ngũ, liền ngưng mi lạnh giọng: "Đứng lên đi."

"Tạ ơn hoàng thượng."

Thanh Dao thở dài một hơi, Thẩm Ngọc rốt cuộc đã làm tân hoàng Hoàng Viên quốc, bước đầu tiên kế hoạch trong của nàng cũng đã thành công, kế tiếp mục tiêu chính là Đan Phượng quốc, nghĩ đến Đan Phượng quốc, nàng không khỏi quay đầu nhìn về bên trái ở phía trước, cách đó không xa là Cơ Tuyết, khóe môi nhất câu liền nở nụ cười lạnh lẽo.

Cơ tuyết, ta sẽ làm cho những người như các ngươi, tất cả đều không có kết cục tốt.

Thanh Dao nhủ thầm, sau đó thu hồi tầm mắt, nàng vốn chuẩn bị vận dụng năm trăm tinh binh từ Huyền Nguyệt mang đến, không nghĩ tới cuối cùng lại không có dùng đến, xem ra bọn người Lâm Tư Miểu đã thành thục, rất nhiều chuyện đều có thể làm.

Bởi vì lão hoàng đế Hoàng Viên quốc băng hà, hơn nữa trải qua trận giết chốc đẫm máu này.

Nghi thức đăng cơ

1 2 3 »